Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Aave là gì? Cách Mua Aave Trên Sàn Binance

Aave là một giao thức mã nguồn mở tài chính phi tập trung(DeFi) được xây dựng trên mạng cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử. Aave đã được Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cấp giấy phép là Tổ chức tiền điện tử. Giấy phép “Tổ chức tiền điện tử” cho phép Aave hoạt động như Coinbase và Revolut ở Châu Âu.

Trên nền tảng Aave người cho vay kiếm tiền lãi bằng cách gửi tiền điện tử của mình vào các nhóm thanh khoản được tạo chuyên biệt cho loại tiền đó. Người đi vay sau đó có thể sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền nhanh bằng cách sử dụng các nhóm thanh khoản này.

nen-tang-defi-aave

Tiền thân của dự án Aave là ETHLend khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017, nhưng đội dụ án đã đổi tên thành Aave vào tháng 9 năm 2018. 

Dự án cho phép mọi người vay và cho vay với khoảng hơn 20 loại tiền điện tử, có nghĩa là người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Một trong những sản phẩm hàng đầu của Aave là "các khoản vay nhanh", được tính là tùy chọn cho vay không tập trung đầu tiên trong không gian DeFi. Có một vấn đề: tiền đã vay phải được trả lại trong cùng một giao dịch.

Một điểm hấp dẫn khác là những người vay qua Aave có thể chọn luân phiên giữa lãi suất cố định và lãi suất thay đổi. Mặc dù tỷ giá cố định có thể cung cấp một con số chắc chắn về chi phí trong thời gian biến động của thị trường tiền điện tử, nhưng tỷ giá thay đổi có thể hữu ích nếu người vay nghĩ rằng giá sẽ giảm trong tương lai gần.

AAVE là đồng tiền điện tử(token) của dự án, token Aave cơ bản được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, và chúng được thiết kế để giảm phát. Trong trường hợp thiếu hụt giao thức DeFi, các mã token đã đặt cọc sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp như một phương thức cuối cùng.

aave-la-gi

Lượng cung Aave : Tổng cung = 16,000,000 Aave, Tổng cung tối đa = 16,000,000 Aave, Lượng cung lưu hành : 13,150,245 Aave(số liệu theo thời điểm viết bài).

Giá thị trường của Aave hiện nay : ~$403.12 (theo thời điểm viết bài)

Vị trí thị trường: Aave đang đứng vị trí thứ 31 về vốn hoá trên thị trường tiền điện tử(tiền ảo) toàn cầu, số liệu này theo thời điểm viết bài.

aave-dung-vi-tri-thu-31-von-hoa-thi-truong-tien-dien-tu-toan-cau

Cách Mua Aave Trên Sàn Binance

Để mua và lưu trữ ví Aave trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

Sau đây là các cách mua Aave trên Binance

Mua Aave bằng USDT trên sàn Binance

Để mua Aave bằng USDT trước hết trên sàn Binance phải có USDT. Nếu chưa có USDT hãy trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Xem thêm hướng dẫn mua tiền ảo bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng trên .
 • Ví dụ mua USDT với số tiền 50,000,000 vnđ bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Tiến hành bằng cách thanh toán 50 triệu vnđ bằng cách chuyển khoản cho người bán và nhận về 2,164.03 USDT( tỉ giá tại thời điểm viết bài là 23,105 vnđ = 1 USDT)

  mua-usdt-bang-chuyen-khoan-ngan-hang-tren-p2p-binance

  Nếu đang sở hữu USDT thì tiến hành chuyển vào ví USDT trên sàn Binance ở mục Nạp(Deposit) USDT

  nap-usdt-vao-vi-binance

  Sau khi có USDT, tiếp tục vào mục Thị Trường(Market) chọn cặp AAVE/USDT để tiến hành giao dịch mua AAVE bằng USDT

  nap-usdt-vao-vi-binance

  Sau khi mua Aave tuỳ vào mục đích có thể lưu trữ hoặc dùng Aave để mua bán trao đổi(Exchange) Bitcoin(BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 Coin khác trên sàn Binance…và dễ dàng bán Aave ra USDT và rút về VND khi giao dịch tại Thị trường

  Mua Aave bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

  Cách Mua AAVE bằng thẻ tín dụng: Vào mục Thẻ Tín Dụng/ ghi nợ chọn AAVE, nhập số tiền muốn mua, ví dụ mua AAVE với số tiền 1,000 EUR, sau khi nhập số tiền 1,000 EUR hệ thống sẽ tự động qui đổi tỉ giá và tính ra số lượng AAVE tương ứng. Theo tỉ giá thời điểm viết bài thì 1,000 EUR = 2.91 AAVE ( Tỉ giá 324.93 EUR = 1 AAVE)

  mua-aave-bang-the-tin-dung-visa-master-tren-san-binance

  Giao Dịch Aave trên Sàn Binance

  Giao Dịch trên thị trường Giao Ngay (Binance Spot)

  Dùng Aave để mua Bitcoin, BNB, USDT, DOGE, và hơn 400 đồng Coin khác trên sàn Binance.

  Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai

  Hiện tại Binance cung cấp hợp đồng tương lai duy nhất một cặp AAVE/USDT với đòn bẩy 50x

  hop-dong-tuong-lai-binance-fututres-aave-usdt-don-bay-50x

  Sử dụng nền tảng Defi Aave

  Truy cập ứng dụng(app) của nền tảng, kết nối ví để sử dụng dịch vụ, truy cập ứng dụng