Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Algorand (ALGO) Là Gì? Cách Mua ALGO Trên Sàn Binance

Algorand là gì?

Algorand là một mạng lưới blockchain phi tập trung ra đời vào tháng 06 năm 2019 bởi nhà khoa học máy tính lừng danh Silvio Micali của viện công nghệ Massachusetts. Silvio Micali là người đoạt giải thưởng Turing Adwards vào năm 2012, đây là giải thưởng được ví như giải Nobel cho lĩnh vực khoa học máy tính.

Blockchain Algorand được phát minh ra nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại của blockchain hiện tại. Sử dụng blockchain Algorand giúp tăng tốc độ xử lý giao dịch(gần như là tức thời), tính bảo mật cao, chi phí giao dịch thấp và không tiêu tốn năng lượng do Algorand sử dụng giao thức permissionless pure proof-of-stake (PoS), đây là một giao thức đồng thuận chọn những người xác nhận một cách ngẫu nhiên theo tỉ lệ stake đồng ALGO của họ.

block-chain-algorand-algo

Tổ chức Algorand đã tài trợ 10 triệu USD để phát triển ứng dụng có khả năng tương thích giữa blockchain Ethereum và Algorand. Hệ sinh thái Algorand sẽ phong phú hơn khi có cầu nối tương thích với Ethereum, giúp Algorand kết nối với các Dapp để thu hút nhiều thanh khoản hơn. ALGO coin là đồng tiền của hệ sinh thái Algorand

Thông tin về đồng tiền ALGO

 • Giá thị trường : $0,417864
 • Xếp hạng Vốn hóa thị trường: 33
 • Giá cao nhất : $3,56 (ngày 20/06/2019)
 • Giá thấp nhất : $0,105336(ngày 13/03/2020)
 • Vốn hóa thị trường : $2.863.291.748
 • Cung lưu thông : 6.865.571.762 ALGO
 • Tổng cung : 7.271.106.563 ALGO
 • Tổng lượng cung tối đa : 10.000.000.000 ALGO
 • thong-tin-thi-truong-dong-tien-algo

  Thông tin tổng hợp từ Coingecko tại thời điểm viết bài.

  Cách Mua ALGO Trên Sàn Binance

  Để mua và lưu trữ ALGO trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

  Sau đây là các cách mua ALGO trên sàn Binance

  Mua ALGO bằng USDT, BUSD, BTC, ETH, RUB, TRY

  Hiện tại trên sàn Binance hỗ trợ các cặp giao dịch giao ngay(spot) ALGO/USDT, ALGO/BUSD và ALGO/BTC, ALGO/ETH, ALGO/RUB, ALGO/TRY. Vì vậy bạn có thể dùng USDT, BUSD hoặc BTC, ETH, RUB, TRY để chuyển đổi sang ALGO là cách đơn giản và nhanh nhất.

  giao-dich-binance-spot-algo

  Ví dụ để mua ALGO bằng USDT, Trên Binance vào mục Thị Trường(market)/Giao Ngay(spot) chọn cặp ALGO/USDT để tiến hành giao dịch mua ALGO bằng USDT(cách mua tương tự với các cặp giao dịch còn lại).

  mua-algorand-algo-bang-usdt-tren-san-binance

  Trường hợp nếu bạn chưa có sẵn USDT hoặc BUSD trên Binance ,hãy trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Xem thêm hướng dẫn cách mua tiền ảo bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng trên
 • Mua ALGO bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

  Hiện nay ở Việt Nam, sàn Binance chưa hỗ trợ mua ALGO bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn ở nước ngoài thì hình thức này khả dụng, bạn chỉ cần vào mục Mua Crypto bằng Thẻ tín dụng(Ghi Nợ)/Chọn ALGO sau đó bạn nhập số tiền cần mua, ví dụ mua 1000 EUR bạn sẽ nhận được tương ứng số lượng là 2.562,658932 ALGO(tỉ giá tính theo thời điểm viết bài 1 ALGO = 0.39 EUR), tiếp theo bạn điền thông tin thẻ ngân hàng và tiến hành giao dịch mua ALGO.

  mua-algorand-algo-bang-the-tin-dung-visa-master

  mua-algorand-algo-bang-the-tin-dung-visa-master

  Cách Sử dụng ALGO trên Sàn Binance

  Sau khi mua xong ALGO tuỳ vào mục đích bạn có thể lưu trữ(hold) lâu dài một cách an toàn trên sàn Binance. Bên cạnh đó bạn có thể dùng ALGO để đầu tư kiếm lợi nhuận từ các công cụ hỗ trợ đầu tư của Binance như: Đầu tư động(auto-invest), Dual Investments, Tiết kiệm(Savings), Staking để kiếm tiền từ Binance Earn; cung cấp thanh khoản ALGO cho Binance Farming Wasp hoặc giao dịch Hợp đồng tương lai ALGO(Binance futures ALGO) với đòn bẩy lên đến 50 lần.

  Sau đây là các hình thức sử dụng ALGO để đầu tư trên sàn Binance:

  Đầu tư tự động ALGO trên Binance Earn

  Đầu tư tự động Binance Auto-invest giúp nhà đầu tư tối đa hoá lợi nhuận bằng cách tạo thêm thu nhập thụ động hằng ngày. Để sử dụng công cụ đầu tư tự động, trên sàn Binance vào mục Binance Earn/ Đầu tư tự động.Tuy nhiên vào thời điểm viết bài thì phương án đầu tư tự động cho ALGO không khả thi do ROI(tỉ suất đầu tư) tại thời điểm viết bài là số âm(-2.87%)

  dau-tu-tu-dong-auto-invest-algo-tren-binance

  Tiết kiệm(Binance Savings) ALGO

  Tiết kiệm(Savings) là công cụ gửi tiền điện tử đơn thuần để kiếm lãi. Tiết kiệm có 2 hình thức : Tiết kiệm linh hoạt(Flexible savings) và tiết kiệm cố định(Locked savings). Để sử dụng công cụ này, trên Binance vào mục Earn/Tiết kiệm.

 • Hiện tại ALGO chỉ có hình thức tiết kiệm linh hoạt với lãi suất APY 1%
 • Staking ALGO trên Binance Earn

  Trên Binance vào mục Earn/Staking/Tìm kiếm coin/ALGO bạn sẽ thấy hình thức Staking cố định(locked staking) và staking linh hoạt(flexible staking - hay còn gọi là tiết kiệm linh hoạt) là các hình thức gửi ALGO để nhận lãi suất ước tính(APY) với các sản phẩm theo thời hạn như:

  Staking cố định:

 • 120 ngày : APY 8.24%
 • 90 ngày : APY 2.9%
 • 60 ngày : APY 2.45%
 • 30 ngày : APY 2.25%
 • staking-algo-tren-binance

  Dual Investments ALGO trên Binance Earn

  Trên Binance vào mục Earn/Dual investments/Tìm kiếm coin/ALGO bạn sẽ thấy hình thức đầu tư ALGO bằng cách đăng ký gửi mua hoặc bán ALGO trong 1 khoảng thời gian. Khi đó tài sản đăng ký sẽ bị khóa cho đến Ngày thanh toán và tùy thuộc vào sự biến động của thị trường mà bạn sẽ kiếm được lợi nhuận APY ước tính 4.89% - 191.92%(tỉ suất lợi nhuận theo thời điểm viết bài)

  dual-investments-algo-tren-san-binance

  Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap

  Binance liquid swap hay còn gọi là Binance Farming Swap (Farming thanh khoản)cũng là công cụ sinh lợi nhuận bằng cách cung cấp ALGO cho các pool thanh khoản. Để sử dụng công cụ kiếm tiền này, trên Binance vào mục Farming Swap/tìm chọn ALGO. Hiện tại Binance liquid swap đang hỗ trợ cung cấp thanh khoản các cặp sau đây:

 • ALGO/USDT : APY 9.95%
 • ALGO/BNB : APY 7.59%
 • binance-farming-swap-algo

  Tỉ suất lợi nhuận APY ước tính theo thời điểm viết bài

 • Tìm hiểu thêm về
 • Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai - Binance Futures ALGO

  Hợp đồng tương lai ALGO/USDT Vĩnh cữu(Perpetual) với đòn bẩy 50x

  binance-futures-algo-usdt-don-bay-50x

  Hợp đồng tương lai ALGO/USD Vĩnh cữu(Perpetual) với đòn bẩy 20x

  binance-futures-algo-usd-don-bay-20x

  Mở tài khoản và giao dịch ALGO trên Sàn Binance