Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Avalanche (AVAX) là gì? Cách Mua AVAX Trên Sàn Binance

Avalanche là gì?

Avalanche là nền tảng đa chức năng để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác. Avalanche là mạng hợp đồng thông minh đầu tiên cung cấp tiêu chuẩn hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.

avanche-avax-la-gi

Avalanche ra mắt mạng chính thức vào tháng 9 năm 2020 do Ava Labs phát triển. Mục tiêu của Avalanche là trở thành sàn giao dịch tài sản toàn cầu, cho phép mọi người khởi chạy hoặc giao dịch bất kỳ dạng tài sản nào và kiểm soát tài sản theo cách phi tập trung bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và các công nghệ tiên tiến khác.

AVAX Là Gì?

AVAX là token của Avalanche có chức năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong Avalanche và hoạt động như một hệ thống thanh toán, thu phí giao dịch và là phần thưởng cho người dùng.

AVAX có lượng cung giới hạn tối đa là 720.000.000 (720 triệu) token. Khối genesis chứa một nửa lượng cung đó.

Một nửa còn lại sẽ được phát hành theo tốc độ phát hành được nêu chi tiết trong sách trắng của Avalanche. Một điểm khác biệt chính đối với việc phát hành Bitcoin — vốn không thể thay đổi — là tốc độ phát hành AVAX có thể được thay đổi bởi sự đồng thuận của cộng đồng. Lượng cung không thể thay đổi; tất cả những gì có thể khác với sự đồng thuận là tốc độ đạt đến giới hạn lượng cung.

Trái ngược với Bitcoin và nhiều mạng khác, phí giao dịch bị “đốt” để tăng sự khan hiếm của token. Quá trình này được bù đắp bằng việc phát hành, hay còn gọi là "đúc" đồng coin mới.

Phí giao dịch thay đổi tùy theo loại hoạt động mà giao dịch AVAX đang thực hiện trên mạng Avalanche.

Giá thị trường của AVAX hiện nay : ~$49.34 (theo thời điểm viết bài)

Vị trí thị trường: AVAX đang đứng vị trí thứ 23 về vốn hoá trên thị trường tiền điện tử(tiền ảo) toàn cầu, số liệu này theo thời điểm viết bài.

avanche-avax-dung-vi-tri-thu-23-von-hoa-thi-truong-tien-ao-tien-dien-tu-toan-cau

Cách Mua AVAX Trên Sàn Binance

Để mua và lưu trữ ví AVAX trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

Sau đây là các cách mua AVAX trên Binance

Mua AVAX bằng USDT trên sàn Binance

Để mua AVAX bằng USDT trước hết trên sàn Binance phải có USDT. Nếu chưa có USDT hãy trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Ví dụ mua 50,000,000 vnđ USDT bằng chuyển khoản ngân hàng. Thanh toán 50 triệu vnđ bằng cách chuyển khoản cho người bán và nhận về 2,164.03 USDT( tỉ giá tại thời điểm viết bài là 23,105 vnđ = 1 USDT)

mua-usdt-bang-chuyen-khoan-ngan-hang-tren-p2p-binance

Nếu đang sở hữu USDT thì tiến hành chuyển vào ví USDT trên sàn Binance ở mục Nạp(Deposit) USDT

nap-usdt-vao-vi-binancce

Sau khi có USDT, tiếp tục vào mục Thị Trường(Market) chọn cặp AVAX/USDT để tiến hành giao dịch mua AVAX bằng USDT

mua-avanche-avax-bang-usdt-tren-san-binance

Sau khi mua AVAX tuỳ vào mục đích có thể lưu trữ hoặc dùng AVAX để mua bán trao đổi(Exchange) Bitcoin(BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 Coin khác trên sàn Binance…và dễ dàng bán AVAX ra USDT và rút về VND khi giao dịch tại Thị trường.

Mua AVAX bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

Hiện tại trên sàn Binance chưa hỗ trợ mua trực tiếp AVAX bằng thẻ tín dụng, nếu muốn sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua USDT, sau đó dùng USDT vào thị trường Spot để đổi qua AVAX như hướng dẫn ở trên

Cách Mua USDT bằng thẻ tín dụng: Vào mục Thẻ Tín Dụng/ ghi nợ chọn USDT, nhập số tiền vnđ muốn mua, ví dụ mua 10,000,000 vnđ USDT, hệ thống sẽ tự động qui đổi tỉ giá và tính ra số lượng USDT tương ứng. Theo tỉ giá thời điểm viết bài thì 10,000,000 vnđ = 421.66 USDT ( Tỉ giá 23,715.66 vnd = 1 USDT

mua-usdt-bang-the-tin-dung-tren-san-binance

Giao Dịch AVAX trên Sàn Binance

Giao Dịch trên thị trường Giao Ngay (Binance Spot)

Dùng AVAX để mua Bitcoin, BNB, USDT, DOGE, và hơn 400 đồng Coin khác trên sàn Binance.

Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai

  • Hợp đồng tương lai cặp AVAX/USDT đòn bẩy 50X
  • hop-dong-tuong-lai-binance-futures-avanche-avax-usdt-don-bay-50x

    Đăng ký tài khoản và Mua Bán AVAX trên Sàn