Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Axie Infinity (AXS) Là Gì? Cách Mua AXS Trên Sàn Binance

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một trò chơi(game) blockchain, cụ thể là NFT game(Non-fungible tokens game) với lối chơi lấy cảm hứng từ những dòng game Pokemon đã cực kỳ thành công. Axie Infinity thuộc thể loại game online nhập vai, chiến thuật, phiêu lưu và đối kháng, game hoạt động và vận hành trên nền tảng blockchain Ethereum. Bên cạnh kịch bản game được xây dựng theo lối chơi mở, linh hoạt và sinh động làm cuốn hút người chơi thì điểm nổi bật nhất của các dòng NFT game là tính năng “Vừa chơi game vừa kiếm tiền” hay còn gọi là Play to Earn. Tính năng Play to Earn này giúp cho người chơi nhận được những phần thưởng giá trị trong game, người chơi có thể đem bán hoặc trao đổi những phần thưởng này trong hệ sinh thái để kiếm thu nhập từ việc chơi game.

game-axie-infinity-la-gi

Trong game Axie Infinity nhiệm vụ chính của người chơi là thu thập, nuôi, huấn luyện, lai tạo…thú cưng, những thú cưng này được gọi là những Axie. Người chơi đem những Axie này đi chiến đấu đối kháng với nhau trên các đấu trường PVP, người chiến thắng sẽ nhận được những phần thưởng nhất định.

thu-cung-axie

Thị trường(market place) trong hệ sinh thái mở rộng của Axie Infinity là nơi người chơi giao dịch Axie, đất đai(land), vật phẩm(item) và bundle dưới hình thức đấu giá tài sản NFT với nhau.

giao-dich-market-place-vat-pham-axie

Axie Infinity hiện nay là ứng dụng phi tập trung (DApp) chơi game trên nền tảng blockchain Ethereum đứng số 1 thế giới, kế tiếp là Splinterlands, Sorare, The Sandbox, Cryptokitties(thứ hạng tính theo thời điểm viết bài)

top-nft-game-hien-nay

Trong lĩnh vực xây dựng trò chơi do người Việt Nam sáng tạo thì sau thành công của Dong Nguyen với Flappy Bird thì có thể nói Axie Infinity một NFT game đang thống trị toàn cầu do Sky Mavis - đội ngũ người Việt phát triển. Đứng đầu là CEO Trung Nguyen, giám đốc kỹ thuật CTO Viet Anh Ho và giám đốc sáng tạo Art director Tu Doan, thành viên còn lại là giám đốc điều hành COO Aleksander Larsen.

sky-mavis-axie-infinity-team

Token của hệ sinh thái Axie Infinity là AXS và SLP

Hiện tại hệ sinh thái Axie Infinity có 2 token: AXS(Axie Infinity Shards) và SLP(Smooth Love Potions). AXS là token gốc để quản trị nền tảng, trong tương lai người nắm giữ AXS có thể tiếp quản một số quyết định giúp định hình sự phát triển của nền tảng phi tập trung này. Ngoài ra nắm giữ AXS để thực hiện các giao dịch như bán Axie, đất đai, vật phẩm trong hệ sinh thái Axie Infinity trong tương lai.

SLP là token game dùng để thưởng cho người chơi, đặc biệt vai trò của SLP thường được dùng để lai tạo các Axie.

AXS và SLP là token ERC-20 giao dịch trên mạng Ethereum. Hiện nay Sky Mavis đã phát triển thêm một side chain đó là Ronin network. Ronin network ra đời nhằm tăng tốc độ xử lý và giảm chi phí gas khá cao khi sử dụng network Ethereum.

Tuy nhiên vào cuối tháng 03/2022 đã diễn ra 1 cuộc tấn công(hack) vào Ronin network, hacker đã lấy đi hơn 620 triệu USD. Số tiền này bao gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC(tính theo giá trị thời điểm bị hack). Tuy nhiên đội ngũ Sky Mavis cam kết sẽ khắc phục hậu quả của việc này bằng cách trả tiền lại cho người chơi bị đánh cắp. Sàn Binance với khoảng đầu tư 150 triệu USD và các tổ chức khác cùng hỗ trợ để Sky Mavis khắc phục sự cố.

Mặc dù có sự sụt giảm thời gian gần đây do ảnh hưởng chung của thị trường tiền điện tử nhưng Axie Infinity vẫn là game NFT hấp dẫn nhất mọi thời. Các số liệu cho thấy hiện có hơn 2,6 triệu người trên khắp thế giới đang sở hữu AXIE và hơn 2,2 triệu người chơi hoạt động hàng tháng(monthy active users).

Thông tin thị trường của Token AXS

 • Giá thị trường : $20,44
 • Xếp hạng Vốn hóa thị trường: 43
 • Giá cao nhất : $164,90(ngày 06/11/2021)
 • Giá thấp nhất : $0,123718 (ngày 06/11/2020)
 • Vốn hóa thị trường : $1.637.400.309
 • Cung lưu thông : 80.079.319 AXS
 • Tổng cung : 270.000.000 AXS
 • Tổng lượng cung tối đa : 270.000.000 AXS
 • thong-tin-thi-truong-token-axie-infinity-axs

  Thông tin tổng hợp từ Coingecko tại thời điểm viết bài.

  Các tính năng độc đáo của Axie Infinity

  Chơi kiếm tiền(Play to Earn)

  Vì mỗi Axie là duy nhất và được đại diện bởi một token không thể thay thế (NFT) nên Khi người chơi thu thập, lai tạo, chiến đấu AXIE của mình, tuỳ vào độ mạnh, độ hiếm, độ thần bí… mà giá trị của AXIE càng cao. Một bộ tứ thần bí từng được niêm yết bán với giá 5.000 ETH(giá trị vào thời điểm niêm yết là hơn 300 tỷ Vnđ), một con số khổng lồ.

  Sau đây là số liệu giao dịch AXIE và vật phẩm trong 30 ngày gần đây:

 • Tổng số lượng giao dịch(AXIE và vật phẩm): 385,589
 • Doanh số giao dịch : 4.767,3 ETH tương đương 8.7 triệu USD
 • Tổng số AXIE được giao dịch : 383,423
 • so-lieu-giao-dich-market-place-axie-infinity-30-ngay-gan-day

  Tính Năng Học bổng (Scholarship) Axie Infinity

  Việc kiếm tiền từ việc chơi game Axie Infinity quá tốt dẫn đến một người mong muốn có nhiều tài khoản để có thể gia tăng thu nhập của mình, tuy nhiên việc này là hoàn toàn bị cấm theo chính sách chung của game Axie Infinity.

  Để giải quyết vấn đề này nền kinh tế trong game Axie hình thành nên tính năng Scholarship. Scholarship là tính năng mà người chơi có thể cho thuê các Axie của mình và đóng vai trò là người quản lý, người thuê Axie được gọi là học giả. Người cho thuê hay người quản lý có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn cho học giả của mình trong việc huấn luyện, lai tạo, chiến đấu…và cùng chia sẻ chiến lợi phẩm. Đây là tính năng cực kỳ hay vừa giúp người chơi tối đa được năng suất kiếm tiền vừa giúp Game phát triển mở rộng cộng đồng một cách bền vững.

  Cách Mua AXS trên sàn Binance

  Để mua và lưu trữ AXS trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

  Sau đây là các cách mua AXS trên sàn Binance

  Mua AXS bằng USDT, BUSD, BNB, BTC, ETH, AUD, BRL, TRY

  Hiện tại trên sàn Binance hỗ trợ các cặp giao dịch giao ngay(spot) AXS/USDT, AXS/BUSD và AXS/BTC, AXS/ETH, AXS/BNB, AXS/AUD, AXS/BRL, AXS/TRY. Vì vậy bạn có thể dùng USDT, BUSD hoặc BNB, BTC, ETH, AUD, BRL, TRY để chuyển đổi sang AXS là cách đơn giản và nhanh nhất.

  cach-mua-axs-tren-san-binance-spot

  Ví dụ để mua AXS bằng USDT, Trên Binance vào mục Thị Trường(market)/Giao Ngay(spot) chọn cặp AXS/USDT để tiến hành giao dịch mua AXS bằng USDT(cách mua tương tự với các cặp giao dịch còn lại).

  cach-mua-axs-bang-usdt-tren-san-binance

  Trường hợp nếu bạn chưa có sẵn USDT hoặc BUSD trên Binance ,hãy Mua USDT hoặc BUSD trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Xem thêm hướng dẫn cách mua tiền ảo bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng trên
 • Mua AXS bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

  Hiện tại người dùng Binance ở Việt Nam chưa sử dụng được hình thức này

  Cách Sử dụng AXS trên Sàn Binance

  Sau khi mua xong AXS tuỳ vào mục đích bạn có thể lưu trữ(hold) lâu dài một cách an toàn trên sàn Binance. Bên cạnh đó bạn có thể dùng AXS để đầu tư kiếm lợi nhuận từ các công cụ hỗ trợ đầu tư của Binance như: Đầu tư động(auto-invest), Dual Investments, Tiết kiệm(Savings), Staking để kiếm tiền từ Binance Earn; cung cấp thanh khoản AXS cho Binance Farming Wasp hoặc giao dịch Hợp đồng tương lai AXS(Binance futures AXS) với đòn bẩy lên đến 50 lần.

  Sau đây là các hình thức sử dụng AXS để đầu tư trên sàn Binance:

  Đầu tư tự động AXS trên Binance Earn

  Đầu tư tự động Binance Auto-invest giúp nhà đầu tư tối đa hoá lợi nhuận bằng cách tạo thêm thu nhập thụ động hằng ngày. Để sử dụng công cụ đầu tư tự động, trên sàn Binance vào mục Binance Earn/ Đầu tư tự động

 • Tỉ suất(Roi) của đầu tư tự động 7 ngày hiện tại : 20.94%
 • dau-tu-tu-dong-axs-tren-binance-earn

  Tiết kiệm(Binance Savings) AXS

  Tiết kiệm là công cụ gửi tiền điện tử đơn thuần để kiếm lãi. Tiết kiệm có 2 hình thức : Tiết kiệm linh hoạt(Flexible savings) và tiết kiệm cố định(Locked savings). Để sử dụng công cụ này, trên Binance vào mục Earn/Tiết kiệm.

 • Tiết kiệm cố định 15 ngày: APY 70%
 • Tiết kiệm cố định 7 ngày: APY 25%
 • Tiết kiệm linh hoạt : APY 20%
 • dau-tu-tiet-kiem-axs-tren-binance-earn

  Staking AXS trên Binance Earn

  Trên Binance vào mục Earn/Staking/Tìm kiếm coin/AXS bạn sẽ thấy hình thức Staking cố định(locked staking) và staking linh hoạt(flexible staking - hay còn gọi là tiết kiệm linh hoạt) là các hình thức gửi AXS để nhận lãi suất ước tính(APY) với các sản phẩm theo thời hạn như:

  Staking cố định:

 • 90 ngày : APY 120.69%
 • 60 ngày : APY 89.26%
 • 30 ngày : APY 75.28%
 • staking-axs-tren-binance-earn

  Dual Investments AXS trên Binance Earn

  Hiện tại Trên Binance chưa hỗ trợ hình thức Dual Investments cho token AXS.

  Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap

  Binance liquid swap hay còn gọi là Binance Farming Swap (Farming thanh khoản)cũng là công cụ sinh lợi nhuận bằng cách cung cấp AXS cho các pool thanh khoản. Để sử dụng công cụ kiếm tiền này, trên Binance vào mục Farming Swap/tìm chọn AXS. Hiện tại Binance Farming swap đang hỗ trợ cung cấp thanh khoản các cặp sau đây:

 • AXS/BTC : APY 9.86%
 • AXS/USDT : APY 11.65%
 • AXS/BNB : APY 10.21%
 • cung-cap-thanh-khoan-axs-binance-farming-swap

  Tỉ suất lợi nhuận APY ước tính theo thời điểm viết bài

 • Tìm hiểu thêm về
 • Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai - Binance Futures AXS

  Hiện tại Binance Futures cho AXS cung cấp 2 cặp giao dịch AXS/USDT và AXS/USD

 • Hợp đồng tương lai AXS/USDT Vĩnh cữu(Perpetual) với đòn bẩy 50x
 • Hợp đồng tương lai AXS/USD Vĩnh cữu(Perpetual) với đòn bẩy 20x
 • giao-dich-binance-futures-axs-usdt-axs-usd.jpg

  Tham gia trò chơi Axie Infinity Tại Đây

  Mở tài khoản và giao dịch AXS trên Sàn Binance