Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance Coin (BNB) là gì? Lợi ích khi nắm giữ BNB

BNB là đồng tiền gốc của Binance Chain và Binance Smart Chain được sinh ra bởi sàn giao dịch Binance nên còn gọi là Binance Coin.

BNB được xem là nguồn cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Binance bao gồm: Sàn giao dịch Binance Exchange, Hoạt động đầu tư kêu gọi vốn (Binance Launchpad, Binance Launchpool), Nghiên cứu tài sản kỹ thuật số ( Binance Academy, Research, Binance Info), Charity, Ví Trust, Binance Smart Chain, Binance Pay, Binance Market Place...và nhiều hệ sinh thái khác phát triển trong tương lai.

binance-coin-bnb-la-gi

BNB được ra mắt qua đợt phát hành đầu tiên (hay còn gọi là ICO) diễn ra từ ngày 26/6/2017 đến ngày 3/7/2017, tức là 11 ngày trước khi Sàn giao dịch Binance chính thức mở cửa giao dịch. Giá phát hành ban đầu của BNB là 1 ETH cho 2.700 BNB hoặc 1 BTC cho 20.000 BNB.

Mặc dù được ra mắt thông qua ICO, BNB không có tính chất chia sẻ lợi nhuận của Binance cho người dùng và BNB cũng không đại diện cho khoản đầu tư của người dùng vào Binance, tức là BNB không phải một dạng cổ phiếu đầu tư được phát hành bởi một công ty, BNB đơn thuần là đồng coin được phát hành để phát triển hệ sinh thái cuả Binance.

Theo số liệu Coinmarketcap vào ngày 26/07/2017 BNB có giá thị trường là 0.1 USDT/BNB, tuy nhiên vào ngày 03/05/2021 BNB có mức giá là 675.68 USDT/BNB

gia-binance-coin-bnb-2021

BNB được phát hành đầu tiên trên mạng Etherium chuẩn ERC-20, sau đó được hoán đổi sang mạng Binance Chain chuẩn BEP-2 với tỉ lệ 1:1. Và vào tháng 09/2020 Binance ra mắt Binance Smart Chain chuẩn BEP-20 chạy song song với chuẩn Binance Chain BEP-2 và đây là mạng blockchain tương lai của Binance.

Tổng nguồn cung (Total supply) Binance Coin là 200.000.000 BNB, tuy nhiên với hoạt động đốt BNB định kỳ ( Burn BNB) thì tổng nguồn cung hiện nay dưới 200.000.000 BNB( hiện nay ở mức 169.432.897 BNB). Hoạt động đốt BNB diễn ra hàng quý, lần đốt BNB gần nhất vào ngày 16/04/2021 với lượng đốt ghi nhận tương đương trị giá với 593 triệu USD. Việc đốt BNB làm cho giảm lượng cung BNB trên thị trường, góp phần làm cho đồng BNB có giá trị hơn.

dot-burn-bnb

BNB hiện nay đang giữ vị trí thứ 4 về vốn hoá trên thị trường tiền điện tử(tiền ảo)

bnb-dung-vi-tri-thu-4-ve-von-hoa-thi-truong

Binance Coin (BNB) Dùng Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Nắm Giữ BNB

Dùng BNB Để Giảm Phí Giao Dịch Spot, Futures, Margin

Sử dụng BNB để trả phí : Hưởng 25% chiết khấu khi giao dịch Spot, chiết khấu 5% trả lãi Margin, chiết khấu 10% giao dịch Futures.

nam-giu-bnb-giam-phi-giao-dich

Dùng BNB để tham gia các hoạt động Launchpad, Launchpool

Dùng BNB để tham gia các hoạt động Launchpool, Launchpad bằng cách Staking số BNB đang nắm giữ để hưởng phần thưởng là dự án Token đang triển khai, phần thưởng Token nhiều hay ít tuỳ thuộc vào số lượng BNB staking. Sau khi nhận được phần thưởng Token có thể bán đi để thu lợi nhuận.

Dự án Launchpad TokoCrypto Digital Exchange(TKO), TKO là token một sàn giao dịch tiền điện tử tại Indonesia.

nam-giu-bnb-tham-gia-launchpool-launchpad

nam-giu-bnb-tham-gia-launchpool-launchpad

Với lượng token được phân bổ sau khi tham gia là 3.776 TKO với giá trị thị trường lúc lên sàn là 4 USD tương đương với khoản lợi nhuận kiếm được 15.104 USD.

Dùng BNB để kiếm tiền từ Tiết kiệm(Saving), Staking, BNB Vault, Liquid Swap...

Staking BNB với lãi suất tính theo năm ~7.72%

kiem-tien-bang-staking-bnb

Cung cấp thanh khoản tại Binance Liquid Swap với tổng lợi suất lên đến 45%

cung-cap-thanh-khoan-bnb-tai-binance-liquid-swap

Và rất nhiều các hoạt động kiếm tiền khác cho người nắm giữ BNB theo các sự kiện được tổ chức tại Sàn Binance.

Trong hệ sinh thái của Binance, BNB được sử dụng để thanh toán phí

  • Thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance
  • Thanh toán phí giao dịch trên Binance DEX (Sàn giao dịch phi tập trung)
  • Thanh toán phí giao dịch trên Binance Chain
  • Thanh toán phí giao dịch trên Binance Smart Chain
  • Thanh toán hàng hóa và dịch vụ mua trực tuyến và mua tại cửa hàng. (Ví dụ: sử dụng Thẻ Binance hoặc Binance Pay)
  • Đặt khách sạn, chuyến bay và hơn thế nữa tại Travala.com
  • Quyên góp cho Quỹ Binance Charity;
  • Ngoài phí giao dịch được chiết khấu, BNB cũng cung cấp năng lượng cho Binance DEX (trên Binance Chain) và hàng trăm ứng dụng đang chạy trên Binance Smart Chain (BSC). Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng BNB bên ngoài nền tảng giao dịch Binance. Thật vậy, hơn 180 oại tài sản kỹ thuật số đã được phát hành trên BSC và hàng triệu người dùng đã sử dụng BNB cho các tiện ích liên quan đến BSC.

    >>Bạn có thể mua BNB trực tiếp trên sàn Binance