Binance Futures

Binance Futures là gì?

Binance cho phép người dùng giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác (Altcoins) với đòn bẩy lên tới 125 lần trên Binance Futures. Bạn có thể giao dịch Hợp đồng tương lai vĩnh viễn(Binance Perpetual Futures) trên Binance để kiếm lợi nhuận hoặc phòng ngừa rủi ro khi thị trường biến động giá.

Bitcoin và các loại tiền ảo khác giao dịch trên thị trường futures(thị trường tương lai) cặp với USDT . Đòn bẩy tối đa có thể được sử dụng cho cặp BTC / USDT là 125 lần và đối với ETH / USDT, là 75 lần. Điều đó có nghĩa là với một lượng nhỏ tiền điện tử, bạn có thể mở các vị thế rất lớn, bình thường điều này là không thể xảy ra ở các thị trường giao ngay(Spot market).

Binance Futures thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng giao dịch trên Binance Futures thực sự rất đơn giản khi bạn biết các điều khoản liên quan đến giao dịch hợp đồng tương lai và làm quen với giao diện người dùng.

Với hướng dẫn từng bước này về Hợp đồng tương lai Binance, bạn có thể học cách mở các vị thế đòn bẩy Mua (Long) và Bán (Short) và bắt đầu giao dịch trên hợp đồng tương lai Binance.

Cách Giao Dịch Binance Futures

Để bắt đầu giao dịch Binance Futures trước tiên cần mở tài khoản Futures.

Bước 1:

Mở tài khoản Binance Futures với chiết khấu 10% phí giao dịch. Sử dụng BNB để trả phí giảm thêm 10% phí giao dịch. Mở tài khoản Binance Futures tại

Hoặc quét mã QR để đăng ký trên điện thoại ở hình bên dưới

tai-khoan-binance-futures

Hoặc vào phần Phái Sinh / USDT-Ⓜ Futures để mở tài khoản, nhập mã HOAN10 ở phần ID Giới Thiệu để nhận 10% hoa hồng trong 30 ngày.

mo-tai-khoan-binance-futures

Bước 2:

Chuyển USDT từ ví giao ngay của bạn sang ví Margin Futures USDT

chuyen-tien-vao-vi-binance-futures

Bước 3 : Giao Dịch

Cách mở vị thế Mua(Long) / Bán (Shot) có đòn bẩy cho Bitcoin và Altcoins

Trước tiên, bạn cần chọn cặp giao dịch bạn muốn mua hoặc bán và điều chỉnh đòn bẩy của mình. Đòn bẩy tối đa bạn có thể sử dụng cho BTC / USDT là 125 lần. Trước khi tiến hành giao dịch cần biết thêm về chế độ Cross Margin và Isolated Margin là gì?

Chế độ Cross Margin: Tất cả vị thế sẽ dùng tất cả số dư margin trong tài khoản futures của bạn để tránh bị thanh lý. Trong sự kiện xảy ra thanh lý, nhà đầu tư sẽ mất tất cả số dư margin và vị thế đang mở.

Chế độ Isolated Margin: Lượng margin của vị thế được giới hạn trong một khoảng nhất định. Nếu giảm xuống thấp hơn mức Margin Duy trì, vị thế sẽ bị thanh lý. Tuy nhiên, chế độ này cho phép bạn thêm hoặc gỡ margin tuỳ ý muốn.

Mở vị thế Mua(Long) : Khi bạn tin rằng thị trường sẽ đi lên( giá sẽ tăng), thì bạn mở lệnh Mua(Long), hay còn gọi là “Đánh Lên”. Với số dư ví margin là 130 USDT bạn có thể mở vị thế Mua tối đa 1.329 Bitcoin khi bạn kéo đòn bẩy tối đa lên 125x. Trong hình mình chỉ kéo đòn bẩy lên 80% của 125x tương đương sẽ mua 1 lượng Bitcoin là 1.063 với giá Bitcoin tại thời điểm hiện tại là 12,232.53 USDT.Sau đó bấm vào nút MUA màu xanh để thực hiện.

mo-vi-the-mua-long-binance-futures

Mở vị thế Bán(Short) : Khi bạn tin rằng thị trường sẽ đi xuống ( giá sẽ giảm), thì bạn mở lệnh Bán(Short), hay còn gọi là “Đánh xuống”. Với số dư ví margin là 130 USDT bạn có thể mở vị thế Mua tối đa 1.328 Bitcoin khi bạn kéo đòn bẩy tối đa lên 125x. Trong hình mình đã kéo đòn bẩy lên 100% của 125x tương đương sẽ mua 1 lượng Bitcoin là 1.328 với giá Bitcoin tại thời điểm hiện tại là 12,239.55 USDT.Sau đó bấm vào nút Bán/Short màu đỏ để thực hiện.

mo-vi-the-ban-short-binance-futures

Biểu Phí Giao Dịch Của Binance Futures

Phí giao dịch Binance Futures được tính theo bảng sau:

phi-giao-dich-binance-futures

Lưu ý:

 • Tất cả các VIP trên thị trường giao ngay cũng sẽ là VIP trên thị trường tương lai.
 • Các hạng phí giao dịch trên Binance Futures đều tương xứng với sàn giao dịch truyền thống, thế nhưng khối lượng giao dịch yêu cầu của mỗi cấp VIP thì đều gấp 5 lần thị trường giao ngay vì sự xuất hiện của đòn bẩy.

Funding Rate Là Gì?

Funding Rate được dùng để ép buộc giá của Thị trường Futures không kỳ hạn và giá của tài sản cơ sở hội tụ với nhau.

Funding rate là các lần thanh toán định kỳ cho nhà đầu tư đang Mua (Long) hoặc Bán (short) dựa trên sự khác biệt giữa giá trên thị trường hợp đồng không kỳ hạn và giá spot. Khi thị trường đang tăng, funding rate sẽ dương và bên Mua(Long) sẽ trả tiền cho Bán(short). Khi thị trường giảm, funding rate âm và bên Bán(short) trả tiền cho bên Mua(Long).

funding-rate-binance-futures

Binance sẽ không tính phí Funding Rate; chúng diễn ra trực tiếp giữa người dùng.

Trên Binance Futures, Funding diễn ra mỗi 8 giờ vào lúc 00:00 UTC; 08:00 UTC và 16:00 UTC. Nhà đầu tư sẽ được thanh toán funding khi họ có vị thế đang mở ở trước thời điểm funding ở trên. Nếu nhà đầu tư không có vị thế, họ sẽ không phải tham gia funding. Nếu nhà đầu tư đóng vị thế ở trước thời điểm funding, họ sẽ không được nhận hoặc trả tiền funding.

Cách Sử Dụng Calculator Trên Binance Futures

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Binance Futures Calculator để tính toán ký quỹ ban đầu, lãi và lỗ (PnL), lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và giá thanh lý trước khi đặt bất kỳ một lệnh nào. Chọn Bộ tính toán như hình bên dưới để bắt đầu thực hiện

calculator-bo-tinh-toan-binance-futures

Bạn chọn tính toán PNL( profit $ Loss – Lãi và lỗ), tính toán giá mục tiêu hoặc tính toán giá thanh lý. Mình ví dụ tính toán PNL như hình bên dưới. Ví dụ giá vào lệnh Mua(Long) BTC là 12,200 USDT, giá thoát lệnh là 12,300 USDT, đòn bẩy 51x, số lượng giao dịch là 1 BTC và bấm vào nút Tính Toán

calculator-bo-tinh-toan-binance-futures

Hệ thống sẽ tính cho bạn kết quả như sau :
 • Số dư ký quỹ margin ban đầu phải là 239,22 USDT, là số tiền cần chuẩn bị để ký quỹ
 • Lợi nhuận : 100 USDT, là số tiền bạn thắng ( tiền lời)
 • Tỉ lệ ROE : 41,80%, tỉ suất đầu tư có nghĩa là bạn bỏ ra số tiền 239,22 USDT để đầu tư thì bạn kiếm được 100 USDT
 • calculator-bo-tinh-toan-binance-futures

  Lệnh Dừng (Stop Order) Là Gì?

  Có hai loại lệnh dừng trên Binance Futures, đó là Lệnh dừng giới hạn(Stop Limit) và Lệnh dừng thị trường(Stop market).

  Lệnh Dừng Giới Hạn(Stop Limit) Là Gì?

  Cách dễ nhất để hiểu lệnh dừng giới hạn là chia nhỏ thành giá dừng và giá giới hạn. Giá dừng chỉ đơn giản là giá kích hoạt lệnh giới hạn và giá giới hạn là giá của lệnh giới hạn được kích hoạt. Điều này có nghĩa là một khi giá dừng của bạn đã đạt được, lệnh giới hạn của bạn sẽ ngay lập tức được đặt vào sổ đặt hàng.

  Mặc dù giá dừng và giá giới hạn có thể giống nhau, nhưng đây không phải là một yêu cầu bắt buộc. Trên thực tế, sẽ an toàn hơn cho bạn khi đặt giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh bán, hoặc thấp hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh mua. Điều này làm tăng cơ hội đơn hàng giới hạn của bạn được khớp hoàn toàn sau khi đạt được mức giá dừng.

  Làm thế nào để đặt một lệnh dừng giới hạn?

 • Trước khi đặt lệnh giới hạn dừng, bạn cần chọn giá kích hoạt lệnh giới hạn. Giá kích hoạt lệnh giới hạn là Mặc định theo Giá cuối cùng. Bạn có thể chọn một trong hai: “Giá cuối cùng” hay “giá Mark” làm giá kích hoạt cho lệnh dừng giới hạn của bạn.
 • Nhập số lượng đơn hàng đặt hàng và nhấp vào “Mua/Long” hay “Bán/Short”.
 • Lệnh Dừng Thị Trường Là Gì?

  Tương tự như lệnh dừng giới hạn, lệnh dừng thị trường sử dụng giá dừng làm kích hoạt. Tuy nhiên, khi đạt đến mức giá dừng, nó sẽ kích hoạt lệnh thị trường thay thế.

  Làm thế nào để đặt một lệnh dừng thị trường?

 • Trước khi đặt lệnh dừng thị trường, bạn cần chọn giá dừng kích hoạt lệnh thị trường. Giá kích hoạt lệnh giới hạn là Mặc định theo Giá cuối cùng. Bạn có thể chọn một trong hai: “Giá cuối cùng” hay “giá Mark” làm giá kích hoạt cho lệnh dừng giới hạn của bạn.
 • Nhập số lượng đơn hàng đặt hàng và nhấp vào “Mua/Long” hay “Bán/Short”.
 • Ghi chú quan trọng: Hệ thống sẽ tự động từ chối các đơn đặt hàng không đủ số dư ký quỹ hoặc vượt quá giới hạn vị thế.