Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance Margin Trading là gì? Cách giao dịch Margin trên sàn Binance

Binance Margin trading hay còn gọi là Giao Dịch Ký Quỹ Binance là một phương thức giao dịch bằng cách vay thêm vốn để khuếch đại tài sản giao dịch. Tài khoản Margin trading cho phép tiếp cận với nguồn vốn lớn hơn và tận dụng tối đa các vị thế (position) của mình để tối đa hoá lợi nhuận cho mỗi giao dịch.

Giao dịch Margin trên Binance hiểu đơn giản là nếu bạn chỉ có số vốn 500 USDT bạn muốn vay thêm 1,000 USDT để tăng vốn lên x3 lần là 1,500 USDT và bạn sử dụng 1,500 USDT này để tiến hành giao dịch trên sàn Binance để kiếm lợi nhuận. Dĩ nhiên bạn sẽ phải trả lãi vay cho số tiền vay 1000 USDT. Lãi suất vay này được gọi là Lãi suất vay margin, lãi suất vay margin trên sàn Binance được tính theo giờ và theo ngày.

giao-dich-ky-quy-binance-margin-la-gi

Hình thức giao dịch Margin(Ký quỹ) phổ biến ở các thị trường Forex quốc tế, thị trường chứng khoán, hàng hoá và hiện nay là tiền điện tử(Cryptos). Trong các thị trường truyền thống, các khoản vay thường được cung cấp bởi một nhà môi giới đầu tư. Tuy nhiên, trong giao dịch margin tiền điện tử trên sàn Binance, các khoản vay thường được cung cấp bởi các nhà giao dịch Binance khác và những người cung cấp khoản vay được hưởng lãi suất cho vay.

Giao Dịch Margin trên sàn Binance

Để bắt đầu các hướng dẫn giao dịch Margin, trước hết hãy tìm hiểu về cơ chế Cross Margin, Isolated margin là gì? và lãi suất vay margin trên Binance của từng loại coins là bao nhiêu?

Cross Margin là gì?

binance-cross-margin-la-gi

Chế độ cross margin là số tiền ký quỹ sẽ được chia sẻ khắp tài khoản của người dùng:

 • Mỗi người dùng chỉ có thể mở một tài khoản cross margin, và tất cả cặp giao dịch đều khả dụng thông qua tài khoản này.
 • Tài sản trong tài khoản cross margin được chia sẻ bởi tất cả vị thế.
 • Mức ký quỹ được tính dựa trên tổng giá trị tài sản và tổng nợ của tài khoản cross margin.
 • Hệ thống sẽ kiểm tra mức ký quỹ của tài khoản cross margin và gửi thông báo cho người dùng để tăng ký quỹ hoặc đóng vị thế. Một khi xảy ra thanh lý, tất cả vị thế đều sẽ bị thanh lý.
 • Ví dụ về Cross margin Binance: Nếu bạn dùng 500 USDT nạp vào tài khoản Cross margin để ký quỹ. Trong tài khoản Cross margin này bạn có thể mở nhiều vị thế của các cặp giao dịch như BTCUSDT, ETHUSDT...Các vị thế này sẽ cùng chia sẻ chung số tiền ký quỹ là 500 USDT. Vì thế khi có một vị thế trong tài khoản Cross margin bị thanh lý thì vị thế còn lại cũng phải bị thanh lý vì đã hết số tiền ký quỹ.

  Hệ thống Margin Binance liên tục kiểm tra và thông báo cho bạn nạp thêm tiền ký quỹ khi vị thế sắp bị thanh lý. Bạn có thể chọn phương án nạp thêm tiền ký quỹ để duy trì vị thế hoặc bạn chọn hình thức đóng vị thế trước khi bị thanh lý để giữ các vị thế còn lại.

  Trên giao dịch Cross margin Binance đang hỗ trợ mức vay(đòn bẩy) là 3x tương đương 3 lần số vốn.


  Isolated Margin là gì?

  binance-isolated-margin-la-gi

  Chế độ Isolated Margin là mỗi cặp giao dịch sẽ có mức ký quỹ độc lập với nhau:

 • Mỗi cặp giao dịch là một tài khoản isolated margin độc lập. Một tài khoản isolated margin nhất định chỉ có thể chuyển vào, nắm giữ và vay những đồng tiền điện tử nhất định. Ví dụ, đối với tài khoản isolated margin BTCUSDT, chỉ có BTC và USDT là được chấp nhận. Người dùng có thể mở nhiều tài khoản isolated margin khác nhau.
 • Mỗi vị thế trong một cặp giao dịch là độc lập. Nếu cần gia tăng ký quỹ, kể cả khi bạn có đủ tài sản trong các tài khoản isolated margin hay cross margin khác, thì lượng ký quỹ sẽ không thể tự động thêm vào, mà thay vào đó bạn phải thêm ký quỹ một cách thủ công.
 • Mức ký quỹ của mỗi tài khoản isolated margin được tính độc lập dựa trên tài sản và nợ của tài khoản.
 • Rủi ro của mỗi tài khoản isolated margin cũng được cô lập. Nếu như tài khoản isolated nào bị thanh lý thì nó sẽ không ảnh hưởng đến các tài khoản isolated khác.
 • Ví dụ về Isolated Margin Binance: Nếu bạn nạp 100 USDT để ký quỹ giao dịch chế độ isolated margin với cặp BTCUSDT thì 100 USDT này chỉ dùng ký quỹ riêng cho cặp BTCUSDT. Bạn muốn giao dịch cặp ẸTHUSDT thì bạn phải tiếp tục nạp tiền ký quỹ riêng cho cặp ETHUSDT. Cho nên việc ký quỹ và vị thế của các cặp giao dịch sẽ hoàn toàn độc lập không phụ thuộc chung một nguồn ký quỹ như chế độ Cross margin.

  Trên giao dịch Isolated margin Binance đang hỗ trợ mức vay(đòn bẩy) là 10x tương đương 10 lần số vốn.

  Lãi suất vay Margin Binance

  Lãi suất vay margin trên sàn Binance tuỳ từng loại tài sản(coins) mà có lãi suất vay khác nhau, dao động trong khoảng lãi suất : 0.01% - 0.06% / ngày. Một số coin có lãi suất cao như BNB lên đến 0.3%/ngày. Tham khảo lãi suất vay margin(ký quỹ) của một số đồng coin phổ biến hiện nay trên sàn Binance:

 • Lãi suất vay margin BTC: 0.05%/ngày( 18.25%/ năm)
 • Lãi suất vay margin ETH: 0.03%/ngày(10.95% / năm)
 • Lãi suất vay margin XRP: 0.05%/ngày(18.25%/ năm)
 • Lãi suất vay margin USDT: 0.05%/ngày(18.25%/ năm)
 • Lãi suất vay margin BNB: 0.3%/ngày(109.5%/ năm)
 • Khi vay trên chế độ Cross margin nếu dùng BNB để trả lãi bạn sẽ được chiết khấu 5% lãi suất vay, đối với Isolated margin khi dùng BNB để trả lãi thì chiết khấu lên đến 25% lãi suất vay.

  Hướng dẫn thực hiện giao dịch Margin - Ký Quỹ trên sàn Binance

  Để bắt đầu giao dịch Margin - Ký quỹ trên sàn Binance cần thực hiện các bước sau:

  Chuyển tiền ký quỹ vào Ví Margin

  Cách chuyển tiền ký quỹ từ tài khoản Ví giao ngay(spot) sang Tài Khoản Margin. Có 2 ví margin là Cross margin và Isolated margin, giao dịch ở chế độ margin nào thì chuyển tiền ký quỹ vào ví margin tương ứng.

  Ví dụ chuyển 500 USDT từ Ví giao ngay(spot) sang ví Cross Margin. Ở Ví giao ngay(spot) vào mục Chuyển để thực hiện chuyển 500USDT vào ví Cross margin.

  chuyen-tien-ky-quy-vao-vi-margin

  Sau khi chuyển thành công tài khoản ví Margin sẽ hiển thị tài sản ký quỹ 500 USDT vừa chuyển vào

  chuyen-tien-ky-quy-vao-vi-margin

  Sau khi chuyển tiền vào ví Cross margin bạn có thể lựa chọn 2 hình thức là Vay trước rồi giao dịch sau hoặc bạn có thể vào giao dịch ngay với hình thức vay tự động.

  Nếu tiến hành vay trước giao dịch sau thì làm như sau: Ở ví Cross margin vào mục Vay, chọn vay đồng tiền vay, ví dụ vay USDT. Với 500 USDT ký quỹ bạn sẽ vay được tối đa thêm 1,000 USDT, tương đương với đòn bẩy 3x. Bấm vào xác nhận để tiến hành vay.

  vay-tien-margin

  Sau khi bấm vào xác nhận, hệ thống thông báo vay thành công và tài sản trong ví Cross margin sẽ là 1,500 USDT với lãi suất vay là 0.05%/ngày. Khi bạn tiến hành vay, lãi suất vay giờ đầu tiên sẽ được tính ngay lúc bạn nhận tiền.

  Trong ví Cross margin sẽ hiển thị số tiền bạn có, bao gồm số tiền ký quỹ và số tiền vay

  vay-tien-margin

  Nếu bạn muốn trả tiền vay, cũng ở trong ví Cross Margin bạn chọn Hoàn trả

  hoan-tra-tien-vay-margin

  Ở phần Trả tiền chọn số tiền trả nợ, sau đó bấm Xác Nhận và hệ thống thông báo trả nợ thành công

  hoan-tra-tien-vay-margin

  Tiếp tục vào phần Lãi suất để kiểm tra lại tiền lãi đã trả, lãi suất hàng ngày là bao nhiêu

  hoan-tra-tien-vay-margin

  Cách Giao dịch Margin Binance

  Như hướng dẫn ở trên, sau khi chuyển tiền vào ví Margin bạn có thể vay tiền trước rồi vào giao dịch sau hoặc vào giao dịch ngay với hình thức vay tự động.

  Trên Binance vào mục Giao Dịch / Margin - Ký Quỹ để thực hiện giao dịch Margin

  giao-dich-margin-tren-san-binance

  Vì ban đầu chuyển tiền vào ví Cross margin nên sẽ giao dịch ở chế độ Cross Margin 3x :

 • Chọn cặp giao dịch ETH/USDT
 • Chọn hình thức giao dịch Cross 3x
 • Chọn Vay tự động
 • Chọn mua ETH với số vốn 1,503 USDT, lúc này vốn khả dụng đang có là 1,505.9 USDT, trong đó có 500 USDT là vốn ký quỹ và 1,000.9 USDT là vốn vay.
 • Bấm Mua ETH để thực hiện lệnh mua ETH với số vốn 1,500 USDT.
 • Đây là hình thức vay tự động, vay trực tiếp trên nền tảng giao dịch Margin, nếu bạn vay trước thì chỉ cần vào giao dịch bình thường với số vốn đã vay là 1,500USDT

  giao-dich-margin-tren-san-binance

  Khi lệnh mua ETH được khớp lúc đó bạn đã thực hiện xong giao dịch Mua margin ETH với số tiền gấp 3 lần số tiền bạn có nhờ cơ chế cross margin 3x của Binance

  Vể phần trả nợ, bạn cũng có thể chọn trả nợ tự động khi bạn bán ETH để chốt giao dịch, hệ thống sẽ tự động trả lãi vay và tiền vay cho bạn theo thứ tự trả lãi trước trả tiền vay sau. Sau khi trừ lãi phần còn lại là số dư còn lại của bạn.

  Tương tự với hình thức giao dịch isolated Margin 10x

  Vậy với số vốn 500 USDT bạn chỉ có thể đầu tư 1 lượng ETH trị giá 500 USDT ở thị trường của Binance. Nhưng cũng với số vốn đó nếu bạn sử dụng giao dịch Margin bạn có thể dùng đòn bẩy lên 3 lần đối với cross margin và 10 lần đối với isolate margin. Nâng số vốn mình lên gấp 3-10 lần số vốn ban đầu để tăng khối lượng giao dịch và cũng để tối ưu lợi nhuận.

  Rủi ro giao dịch Margin

  Khi bạn vay vốn để giao dịch ngoài lãi suất vay phải trả, bạn còn đối mặt với rủi ro biến động thị trường bất lợi với các vị thế(position) của bạn. Ví dụ bạn mua ETH mức giá 3,000$ nhưng sau đó thị trường đi xuống, ví dụ chỉ còn 2,800$ thì bạn đối mặt với nguy cơ bị thanh lý và mất số tiền ký quỹ 500USDT

  Giao dịch Margin vừa giúp vay vốn để tối đa hoá lợi nhuận đồng thời cũng có rủi ro kèm theo.

  Đăng ký tài khoản và giao dịch Margin - Ký Quỹ trên sàn