Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance Options là gì? Cách chơi Options trên Binance

Binance Options hay còn gọi là Hợp đồng Quyền Chọn Binance là phiên bản đơn giản hoá của Hợp đồng Quyền Chọn(options) truyền thống. Giao dịch Hợp đồng Quyền Chọn trên Binance được thiết kế cách chơi theo Quyền Chọn kiểu Mỹ, cho phép thực hiện hợp đồng ở bất kỳ thời điểm nào trước ngày đáo hạn. Binance Options thực hiện thanh toán bằng tiền mặt USDT. Do đó, sẽ không có sự chuyển giao vật lý đối với tài sản cơ sở của hợp đồng.

Binance-options-la-gi

Hợp đồng Quyền Chọn Binance Options sẽ có hiệu lực cho đến khi người nắm giữ nó thực hiện quyền chọn ở bất kỳ thời điểm nào trước thời gian đáo hạn hoặc vào lúc hợp đồng đáo hạn. Đây chính là cách chơi Quyền Chọn theo kiểu Mỹ. Đối với Hợp đồng Quyền Chọn kiểu Châu Âu thì hợp đồng chỉ được thực hiện vào thời gian đáo hạn hợp đồng.

Hợp đồng Quyền Chọn Binance Options có nhiều nét tương đồng với các sản phẩm Quyền chọn nhị phân(Binary Options) và khá giống về cơ cấu lợi nhuận và rủi ro của Hợp đồng Quyền chọn truyền thống.

Hợp đồng Quyền Chọn Binance khác với Quyền Chọn truyền thống ở chỗ Binance là nhà phát hành sản phẩm tài sản, Người chơi chỉ là người Mua Quyền Chọn Mua hoặc Mua Quyền Chọn Bán cho nên người chơi không chịu các rủi ro như sự sụt giá vô tận. Người chơi cũng không chịu rủi ro thanh lý, Rủi ro duy nhất và cao nhất của người chơi Binance Options là mất đúng khoản phí dùng để mua Quyền Chọn(Premium).

Giao dịch Hợp đồng Quyền Chọn Binance là một sản phẩm của Giao dịch hợp đồng tương lai Binance Futures. Vì vậy để giao dịch Binance Options bạn cần có một tài khoản Binance Futures và hiện tại Binance Options chỉ hỗ trợ trên ứng dụng(app) Binance tại mục Futures/Quyền Chọn

 • Nếu bạn chưa có tài khoản Binance Futures, hãy nhấp vào để nhận ưu đãi giảm 10% phí giao dịch. Ưu đãi giảm 10% phí giao dịch Futures do người mời chia sẻ sẽ có hạn dùng trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt.
 • binance-options-hop-dong-quyen-chon-binance

  Hiện nay trên hợp đồng Quyền Chọn Binance đã hỗ trợ 6 cặp tài sản giao dịch: BTCUSDT, ETHUSDT, XRPUSDT, BNBUSDT, LINKUSDT, LTCUSDT với đòn bẩy lên đến 125x.

  Thông số Kỹ Thuật trên hợp đồng Quyền Chọn Binance Options

 • Tài sản giao dịch Cơ Bản: BTCUSDT, ETHUSDT, XRPUSDT, BNBUSDT, LINKUSDT, LTCUSDT
 • Kích thước hợp đồng tối thiểu: 0.01 BTC
 • Giá Thực hiện(Strike Price) : Áp dụng giá đánh dấu của giao dịch hợp đồng tương lai không kỳ hạn.
 • Phí mua Quyền chọn(Premium): Là phí phải trả để Mua 1 Quyền Chọn
 • Thời gian đáo hạn(Expire date): Là thời gian đáo hạn hợp đồng, trên Binance Options thời gian đáo hạn hợp đồng: 5 phút, 10 phút, 30 phút, 1h, 4h, 8h, 12h và 1 ngày.
 • Giá hoà vốn : Là giá ở điểm hoà vốn = giá thực hiện + phí mua Quyền chọn
 • Giá Mục tiêu : Là giá mà bạn kỳ vọng đạt được để có lợi nhuận
 • Lệnh Gọi (Call): Lệnh Mua Quyền Chọn Mua
 • Lệnh Bán(Put) : Lệnh Mua Quyền Chọn Bán
 • binance-options-btcusdt-5m

  Phí Mua Quyền Chọn

  Phí giao dịch hợp đồng Quyền Chọn Binance Options chỉ có một phí duy nhất đó chính là Phí Mua Quyền Chọn.

  Phí Mua Quyền Chọn Mua hoặc Mua Quyền Chọn Bán trên Binance Options phụ thuộc vào kích thước và thời hạn Hợp Đồng. Kích thước hợp đồng càng lớn, thời hạn hợp đồng càng dài( dài nhất là 1 ngày) thì phí Mua Quyền Chọn càng cao.

  Ví dụ mua Quyền Chọn Mua kích thước hợp đồng là 1 BTC, thời hạn hợp đồng là 5m(phút) với giá thực hiện Strike Price 45,928.35 USDT, phí mua Quyền Chọn Mua là 179.3443 USDT. Xem hình bên dưới:

  phi-mua-quyen-chon-binance-thoi-han-5-phut

  Cũng thực hiện việc Mua Quyền Chọn Mua kích thước hợp đồng là 1 BTC, nhưng thời hạn hợp đồng là 10m(phút) với giá thực hiện Strike Price 45,906.96 USDT, thì phí mua Quyền chọn là 237.9301 USDT. Xem hình bên dưới:

  phi-mua-quyen-chon-binance-thoi-han-10-phut

  Cách Tính Lời Lỗ Pnl Trên Binance Options

  Để tính lời lỗ 1 hợp đồng Quyền Chọn, ta dựa vào giá Mục tiêu, như đã biết giá Mục tiêu lớn hơn giá Hoà vốn thì có lãi, ngược lại giá Mục tiêu nhỏ hơn giá Hoà vốn thì người chơi sẽ lỗ.

  Ví dụ cách tính lời lỗ Pnl hợp đồng Mua Quyền Chọn Mua(call) với kích thước hợp đồng là 1 BTC, thời hạn hợp đồng là 10m(phút) với giá thực hiện Strike Price 45,906.96 USDT, phí mua Quyền chọn Mua là 237.9301 USDT. Với hợp đồng Quyền chọn này ta có:

 • Giá thực hiện: 45,906.96 USDT
 • Phí Mua Quyền Chọn Mua: 237.9301 USDT
 • Giá Hoà Vốn = Giá thực hiện + Phí Mua = 45,906.96 + 237.9301= 46,144.89 USDT
 • Giá mục tiêu = Giá thực hiện + khoảng chênh lệch. Ví dụ kỳ vọng thị trường BTC sẽ tăng giá thêm +500 USDT so với giá Thực hiện thì ở ô Giá mục tiêu điền vào 500 để thử tính toán khi BTC tăng giá thêm 500 USDT thì sẽ lãi bao nhiêu. Bạn kỳ vọng số chênh lệch bao nhiêu thì điền số đó vào ô Giá Mục Tiêu để tính toán.

 • Vậy nếu BTC tăng giá thêm 500 USDT thì giá Mục Tiêu sẽ là =45,906.96 + 500=46,406.96 USDT. Lúc đó bạn sẽ có khoản Lãi trong Pnl là +262.07 USDT.
 • cach-tinh-loi-lo-pnl-binance-options

 • Tương tự bạn tính toán tiếp với từng mức tăng giá của BTC để tính toán khoảng lời lỗ. Ví dụ khi BTC chỉ tăng thêm +200 USDT và đạt mức giá 46,106.96 USDT thì bạn sẽ có khoản Lỗ trong Pnl là -37.9301 USDT (~ 38 USDT).
 • cach-tinh-loi-lo-pnl-binance-options

  Cách Giao Dịch Quyền Chọn Binance Options

  Ký Quỹ Quyền Chọn

  Giao dịch Quyền Chọn Binance Options cho phép sử dụng ký quỹ USDT từ 2 ví: Ví Spot(ví giao ngay) và ví Hợp đồng USDⓈ-M. Muốn ký quỹ ở Ví nào thì chọn Ví tương ứng bằng cách trên màn hình giao dịch Quyền Chọn, bấm vào phầnSố dư Khả dụng cửa sổ chọn Ví tiền ký quỹ xuất hiện, bạn tiến hành chọn Ví và bấm Xác Nhận

  chon-vi-ky-quy-binance-options

  Cách sử dụng Lệnh Gọi hay lệnh Mua Quyền Chọn Mua(Call)

  Lệnh Gọi ở đây là lệnh Call cũng là lệnh Mua Quyền Chọn Mua trên Binance Options. Sử dụng lệnh Gọi khi bạn phán đoán thị trường sẽ tăng giá. Ví dụ thực hiện lệnh Gọi để Mua Quyền Chọn Mua có kích thước hợp đồng là 1 BTC như sau:

  Ở ô SL(BTC)(số lượng BTC) điền số lượng BTC muốn giao dịch, trường hợp này điền 1 BTC. Sau đó bấm vào nút Gọi màu xanh.

  lenh-mua-quyen-chon-mua-lenh-call-binance-options

  Thông tin chi tiết hợp đồng Mua Quyền Chọn Mua (Mua BTCUSDT call 10m) thời hạn 10 phút hiện ra để bạn kiểm tra và có thể tính thử Giá Mục Tiêu để tính toán lời lỗ. Sau khi kiểm tra xong thì bấm Xác Nhận để thực hiện lệnh Mua Quyền Chọn Mua BTCUSDT.

  lenh-mua-quyen-chon-mua-lenh-call-binance-options

  Lệnh Bán hay Lệnh Mua Quyền Chọn Bán(Put)

  Lệnh Bán ở đây là lệnh Put phải hiểu đây là Lệnh Mua Quyền Chọn Bán trên Binance Options chứ không phải là lệnh Bán thông thường. Sử dụng Lệnh Bán khi bạn phán đoán thị trường sẽ giảm giá. Ví dụ thực hiện lệnh Bán để Mua Quyền chọn Bán có kích thước hợp đồng là 1 BTC như sau:

  Tương tự với lệnh Gọi, ở ô SL(BTC) cũng điền số lượng BTC muốn giao dịch, trường hợp này là 1 BTC. Sau đó bấm nút Bán màu đỏ để thực hiện.

  lenh-mua-quyen-chon-ban-lenh-put-binance-options

  Thông tin chi tiết hợp đồng Mua Quyền Chọn Bán (Mua BTCUSDT put 10m) thời hạn 10 phút hiện ra để bạn kiểm tra và có thể tính thử Giá Mục Tiêu để tính toán lời lỗ. Sau khi kiểm tra xong thì bấm Xác Nhận để thực hiện lệnh Mua Quyền Chọn Bán BTCUSDT.

  lenh-mua-quyen-chon-ban-lenh-put-binance-options

  Như vậy là bạn đã biết cách giao dịch Mua Quyền Chọn Mua hoặc Mua Quyền Chọn Bán trên Binance Options. Nó khá đơn giản và ít rủi ro khi bạn hiểu chính xác về luật chơi thì mọi thứ sẽ rất dễ dàng.

  Binance đã thiết kế lại hợp đồng Quyền Chọn theo cách chơi kiểu Mỹ và đơn giản hoá so với Hợp đồng Quyền Chọn truyền thống khá phức tạp, việc này đã giúp cho người chơi dễ dàng tiếp cận hơn, dễ hiểu và giao dịch đơn giản hơn. Bên cạnh đó giao dịch Quyền Chọn ít rủi ro hơn do không bị thanh lý, người chơi vẫn có thể kiếm lợi nhuận trong bất kỳ thời điểm nào của thị trường với mức đòn bẩy được hỗ trợ lên đến 125x.

 • Nếu bạn chưa có tài khoản Binance Options, hãy nhấp vào để nhận ưu đãi giảm 10% phí giao dịch. Ưu đãi giảm 10% phí giao dịch Futures do người mời chia sẻ sẽ có hạn dùng trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt.