Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance Spot là gì? Cách giao dịch Spot trên sàn Binance

Binance Spot hay còn gọi là Giao dịch Giao Ngay Binance, là phương thức giao dịch theo kiểu truyền thống trên sàn Binance người mua đặt lệnh muốn mua, người bán đặt lệnh muốn bán. Khi giá mua và giá bán khớp với nhau thì giao dịch được thực hiện. Ví dụ người bán muốn bán 100 XRP giá 1,2$, người mua cũng đặt 1 lệnh mua 100 XRP với giá 1,2$, lập tức giao dịch được khớp lệnh với số lượng 100XRP với giá 1,2$.

Trên sàn Binance, người dùng muốn giao dịch tại thị trường Spot(Giao ngay) hãy truy cập:

 • Trên website vào mục Giao Dịch / Đơn Giản hoặc Thị Trường / Thị trường Spot
 • giao-dich-giao-ngay-tren-website-binance

 • Trên ứng dụng(app) vào mục Giao Dịch / Giao Ngay hoặc Thị Trường / Giao Ngay

  giao-dich-giao-ngay-tren-ung-dung-app-binance

  Tìm hiểu về Thị trường và các cặp giao dịch Spot Binance

  Ở mục thị trường giao ngay(spot) là nơi niêm yết hàng nghìn các cặp giao dịch được kết hợp của hàng trăm loại coin cặp với BTC, ETH, BNB, USDT…Ví dụ XRP có các cặp giao dịch sau: XRP/USDT, XRP/BUSD, XRP/BTC, XRP/ETH, XRP/BNB, XRP/USDC, XRP/EUR, XRP/TUSD, XRP/RUB, XRP/TRY, XRP/AUD, XRP/BRL, XRP/GBP…Nếu muốn giao dịch trao đổi XRP bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho mình.

  cac-cap-giao-dich-giao-ngay-spot-xrp

  Phí Giao Dịch Spot

  Phí giao dịch thị trường spot(giao ngay) trung bình là ~0,1%. Tuy nhiên nếu sử dụng BNB để trả phí bạn sẽ được giảm -25% phí giao dịch. Phí giao dịch cụ thể chính xác là bao nhiêu cho từng giao dịch phụ thuộc bạn là Taker hay Maker, tìm hiểu

  phi-giao-dich-thi-truong-giao-ngay-spot

  Các loại Đặt Lệnh trên thị trường giao ngay(spot)

  Có 4 loại Lệnh trên thị trường giao ngay(spot): Lệnh Limit(lệnh giới hạn), Lệnh Market, Stop Limit và lệnh OCO

  cac-loai-dat-lenh-thi-truong-giao-ngay-spot-binance

  Lệnh Limit(lệnh giới hạn) là gì?

  Lệnh Limit(lệnh giới hạn) là một lệnh dùng để mua hoặc bán ở một mức giá cụ thể nào đó do người dùng mong muốn. Ví dụ: XRP đang giao dịch với giá thị trường là 1.1024$, Bạn muốn bán 100 XRP với giá 1.15$( giá cao hơn giá đang giao dịch) hoặc bạn muốn mua 100 XRP với giá 1.05$ thì đây chính là các Lệnh Limit. Nếu thị trường tăng và giá XRP chạm đến 1.15$ thì lệnh bán được khớp, ngược lại nếu thị trường giảm đến mức giá 1.05$ thì lệnh mua được khớp. Nếu thị trường không đạt 2 mức giá này thì lệnh sẽ tiếp tục nằm ở phần Lệnh Chờ khi đủ điều kiện sẽ khớp lệnh.

  cach-dat-lenh-limit

  Lệnh Market(Lệnh thị trường) là gì?

  Lệnh Market(lệnh thị trường) là lệnh được khớp ngay với mức giá tốt nhất thị trường hiện có. Ví dụ bạn muốn mua hoặc bán 100 XRP mà bạn không muốn đợi lâu, bạn hãy dùng lệnh Market để thực hiện, lúc đó lệnh sẽ được khớp ngay lập tức.

  cach-dat-lenh-thi-truong-market

  Lệnh Stop Limit là gì?

  Khi nào thực hiện Lệnh Stop Limit?

  Lệnh Stop Limit được sử dụng khi sự phán đoán thị trường tăng giảm ngoài sự kiểm soát của bạn và bạn muốn giảm thiểu rủi ro bảo toàn vốn khi thị trường xuống đến 1 ngưỡng giá nào đó mà bạn cảm thấy chấp nhận được. Hoặc khi thị trường tăng giá và bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội lướt sóng cùng thị trường.

  Lệnh bán Stop Limit: là một lệnh bán được kích hoạt Đặt vào hệ thống khi giá thị trường chạm đến một ngưỡng giá nào đó. Ví dụ giá XRP đang là 1.2$ và thị trường đang đi xuống và ngưỡng rủi ro của bạn chỉ chấp nhận giá XRP xuống đến 1.1$ và bạn muốn bán ở mức giá 1.05$ để bảo toàn vốn thì bạn đặt lệnh bán Stop Limit. Lúc đó bạn đặt lệnh như sau:

 • Ở ô Stop bạn điền : 1.1$
 • Ở ô Limit bạn điền : 1.05$ hoặc bất kỳ mức giá nào bạn muốn bán miễn là phải nhỏ hơn hoặc bằng mức giá Stop = 1.1$
 • Khi thị trường xuống đến ngưỡng giá 1.1$ lập tức 1 lệnh bán được kích hoạt với giá bán 1.05$, nếu giá tiếp tục xuống đến 1.05$ thì lệnh bán này sẽ được khớp.

  cach-dat-lenh-ban-stop-limit-1

  cach-dat-lenh-ban-stop-limit-2

  Tương tự với Lệnh mua Stop Limit. Ví dụ giá thị trường XRP đang là 1.2$, nếu bạn đang cân nhắc giá XRP có thể tăng cao có thể lên đến 1.5$, và bạn không muốn mất cơ hội của mình và chấp nhận mua khi giá chạm đến ngưỡng 1.3$. Bạn hãy đặt lệnh Mua Stop Limit như sau:

 • Ở ô Stop bạn điền : 1.3$
 • Ở ô Limit bạn điền : 1.31$ hoặc với bất kỳ giá nào mà bạn muốn mua miễn là giá này lớn hơn hoặc bằng giá Stop =1.3$
 • Khi giá thị trường tăng lên chạm mức 1.3$ lập tức 1 lệnh mua được kích hoạt đặt vào hệ thống với giá mua là 1.31$, khi giá tiếp tục tăng đến 1.31$ thì lệnh mua này được khớp.

  cach-dat-lenh-mua-stop-limit-1

  cach-dat-lenh-mua-stop-limit-2

  Cách Thực Hiện Giao Dịch Spot trên sàn Binance

  Sau khi tìm hiểu rõ về phí giao dịch, các loại lệnh, chúng ta bắt đầu thực hiện giao dịch trên thị trường giao ngay.

  Ví dụ chọn cặp giao dịch XRP/USDT thực hiện một lệnh bán Limit 20 XRP với giá 1.113$. Ở ô Giá nhập 1.113, ô Số Lượng nhập 20, Số tiền thu về khi bán ở mức giá này là 22.26 USDT. Kiểm tra lại thông tin và bấm vào nút Bán XRP để đặt lệnh. Sau khi đặt lệnh, lệnh sẽ không được khớp ngay và lệnh nằm ở phần Lệnh Chờ

  huong-dan-giao-dich-giao-ngay-spot-ban-xrp-1

  huong-dan-giao-dich-giao-ngay-spot-ban-xrp

  Sau khi khớp lệnh hãy vào phần Lịch Sử để kiểm tra Lịch sử đặt lệnh, Lịch Sử giao dịch

  huong-dan-giao-dich-giao-ngay-spot-ban-xrp

  huong-dan-giao-dich-giao-ngay-spot-ban-xrp

  Tương tự nếu bạn muốn mua XRP bằng USDT thực hiện tương tự. Ví dụ muốn mua 20 XRP bằng USDT với giá 1.116$, số tiền phải trả là 22.32 USDT. Sau khi kiểm tra lại thì bấm Mua XRP để đặt lệnh

  huong-dan-giao-dich-giao-ngay-spot-mua-xrp

  huong-dan-giao-dich-giao-ngay-spot-mua-xrp

  Tóm lại khi tham gia giao dịch - trading một thị trường trên sàn Binance cần hiểu cơ bản các kiến thức quan trọng như thị trường giao dịch sản phẩm gì(spot, futures, margin…). Phí giao dịch bao nhiêu? cách cách đặt lệnh mua và bán ra sao? Khi hiểu rõ thì sẽ rất dễ dàng thực hiện các giao dịch của mình một cách thành thạo.

  Đăng ký tài khoản và Mua Bán tiền ảo trên Sàn