Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

DAI là gì? Cách Mua DAI Trên Sàn Binance

DAI là gì?

DAI là một đồng tiền điện tử có giá ổn định(stablecoin) chạy trên nền tảng được phát hành, phát triển và được quản lý bởi Giao thức Maker và tổ chức MakerDAO.

MakerDAO là một tổ chức phát triển công nghệ cho vay, tiết kiệm và tiền điện tử ổn định trên blockchain Ethereum.

dai-la-gi

DAI được neo giá mềm theo đồng USD đồng thời cũng được thế chấp bởi hỗn hợp các loại tiền điện tử khác mà được gửi vào kho hợp đồng thông minh(thế chấp tài sản) mỗi khi DAI mới được phát hành. Ví dụ bằng cách thê chấp(khóa) một số ETH trong các hợp đồng thông minh của MakerDAO, người dùng có thể tạo ra một lượng DAI đi kèm nhất định. Khi càng nhiều ETH bị khóa, càng nhiều DAI có thể được tạo ra. Khi người dùng sẵn sàng mở khóa ETH, nó sẽ như một dạng tài sản thế chấp cho các khoản vay DAI, sau đó họ chỉ cần trả lại khoản vay cùng với một khoản phí nào đó.

SAI là phiên bản cũ của DAI, sự khác biệt giữa SAI và DAI là SAI chỉ là 1 tài sản thế chấp còn DAI là đa tài sản thế chấp.

Các token DAI mới không được sản xuất thông qua khai thác giống như và Ethereum (ETH), cũng không phải do một công ty tư nhân tạo ra qua những đợt phát hành riêng và theo trật tự nhất định như . Thay vào đó, DAI mới có thể được tạo bởi bất kỳ người dùng nào thông qua việc sử dụng Giao thức Maker bằng cách thế chấp(khoá) một loại tiền điện tử nào đó, ví dụ như thế chấp(khoá) Ethereum như trên.

Khi thế chấp(khoá) và tạo ra DAI, có nghĩa là bạn thế chấp tài sản để vay DAI, lúc đó bạn sẽ trả lãi vay và các khoản phí liên quan.

Vì vậy không có giới hạn trên về tổng nguồn cung DAI, nguồn cung DAI biến động và phụ thuộc vào số lượng tài sản thế chấp(khoá) được lưu trữ trong kho tại bất kỳ thời điểm nào/

Giá thị trường của DAI hiện nay neo giá xung quanh ~1 đô la Mỹ : ~$1.001 (theo thời điểm viết bài)

Vị trí thị trường: DAI đang đứng vị trí thứ 27 về vốn hoá trên thị trường tiền điện tử(tiền ảo) toàn cầu, số liệu này theo thời điểm viết bài.

dai-dung-vi-tri-thu-27-von-hoa-thi-truong-tien-ao-tien-dien-tu-toan-cau

Cách Mua DAI Trên Sàn Binance

Để mua và lưu trữ ví DAI trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

Sau đây là các cách mua DAI trên Binance

Mua DAI bằng Vnđ trên P2P Binance

Mua DAI trên thị trường bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng ví MOMO thực hiện như sau: Vào mục Giao Dịch/ P2P/ Mua DAI/. Sau đó chọn đại lý để thực hiện giao dịch Mua DAI.

Ví dụ mua 5,000,000 vnđ DAI bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc ví MOMO. Thanh toán 5 triệu vnđ bằng cách chuyển khoản hoặc chuyển qua ví MOMO cho người bán và nhận về 214.04109589 DAI ( tỉ giá tại thời điểm viết bài là 23,360 vnđ = 1 DAI)

mua-dai-bang-vnd-chuyen-khoan-ngan-hang-tren-p2p-binance

Mua DAI bằng cách trao đổi đồng coins khác trên thị trường Spot Binance

Nếu bạn đang sở hữu BTC, ETH, USDT…hoặc bất kỳ đồng coin nào có hỗ trợ cặp với DAI bạn vào mục Thị Trường(Market) chọn cặp BTC/DAI, ETH/DAI, USDT/DAI… để tiến hành giao dịch mua DAI. Ví dụ mua DAI bằng BTC, chọ cặp BTC/DAI để giao dịch:

mua-dai-bang-btc-tren-san-binance

Sau khi mua DAI tuỳ vào mục đích có thể lưu trữ hoặc dùng DAI để mua bán trao đổi(Exchange) Bitcoin(BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 Coin khác trên sàn Binance. Đồng thời dễ dàng bán DAI trực tiếp ra VND khi giao dịch

Mua DAI bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

Trên sàn Binance vào mục Mua Crypto/Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ. Chon mua DAI. Điền số tiền muốn mua, ví dụ như mua 1,000 EUR DAI hệ thống sẽ qui đổi tỉ giá DAI tại thời điểm mua và tính ra số lượng DAI tương ứng. Tại thời điểm viết bài 1,000 EUR = 1,162.351261 DAI( Tỉ giá 0.86 EUR = 1 DAI)

mua-dai-bang-the-tin-dung-visa-master-tren-san-binance

Giao Dịch DAI trên Sàn Binance

Giao Dịch trên thị trường Giao Ngay (Binance Spot)

Dùng DAI để mua Bitcoin, BNB, USDT, DOGE, và hơn 400 đồng Coin khác trên sàn Binance.

Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai

Hiện tại trên sàn Binance chưa hỗ trợ cặp giao dịch hợp đồng tương lai với DAI

Đăng ký tài khoản và Mua Bán DAI trên Sàn