Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Filecoin(FIL) Là Gì? Cách Mua FIL Trên Sàn Binance

Filecoin Là Gì?

Filecoin là là hệ thống lưu trữ phi tập trung với sứ mệnh "lưu trữ thông tin quan trọng nhất của nhân loại". Dự án đã huy động được 205 triệu đô la trong đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào năm 2017.

filecoin-fil-la-gi

Filecoin là giao thức mở được hỗ trợ bởi một blockchain ghi lại các cam kết được thực hiện bởi những người tham gia mạng, trong đó giao dịch được thực hiện bằng FIL, đơn vị tiền tệ gốc(token) của blockchain Filecoin. Blockchain dựa trên 2 yếu tố bằng chứng sao chép và bằng chứng không gian thời gian.

Mục đích của Filecoin là lưu trữ dữ liệu theo cách phi tập trung. Không giống như các công ty lưu trữ đám mây như Amazon Web Services hoặc Cloudflare, vốn dễ gặp các vấn đề về tập trung, Filecoin tận dụng bản chất phi tập trung của mình để bảo vệ tính toàn vẹn của vị trí dữ liệu, giúp dữ liệu dễ dàng truy xuất và khó kiểm duyệt.

Hệ thống lưu trữ phi tập trung như Filecoin cho phép mọi người trở thành người giám sát dữ liệu của chính mình, cũng như giúp mọi người trên toàn thế giới dễ dàng truy cập dữ liệu hơn.

FIL Là Gì?

FIL là token của Filecoin. Protocol Labs mô tả mô hình kinh tế hoặc token kinh tế của Filecoin, là một “thị trường cho dữ liệu”, nơi người dùng có thể bán không gian lưu trữ của họ cho những người dùng khác, những người đang tìm thuê. Năm bên liên quan sẽ có thể giao dịch token FIL đó là: nhà phát triển, khách hàng, người khai thác, chủ sở hữu token và đối tác hệ sinh thái. Theo Protocol Labs, cũng sẽ có ba thị trường Filecoin: lưu trữ tệp, truy xuất tệp và giao dịch token trên sàn giao dịch.

Giá thị trường của Token FIL hiện nay : ~$73.12 (theo thời điểm viết bài)

Vị trí thị trường: FIL đang đứng vị trí thứ 24 về vốn hoá trên thị trường tiền điện tử(tiền ảo) toàn cầu, số liệu này theo thời điểm viết bài.

filecoin-fil-dung-thu-24-von-hoa-thi-truong-tien-ao-tien-dien-tu-toan-cau

Cách Mua FIL Trên Sàn Binance

Để mua và lưu trữ ví FIL trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây

Sau đây là các cách mua FIL trên Binance

Mua FIL bằng USDT trên sàn Binance

Để mua FIL bằng USDT trước hết trên sàn Binance phải có USDT. Nếu chưa có USDT hãy bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Ví dụ mua 50,000,000 vnđ USDT bằng chuyển khoản ngân hàng. Thanh toán 50 triệu vnđ bằng cách chuyển khoản cho người bán và nhận về 2,164.03 USDT( tỉ giá tại thời điểm viết bài là 23,105 vnđ = 1 USDT)

mua-usdt-bang-chuyen-khoan-ngan-hang-tren-p2p-binance

Nếu đang sở hữu USDT thì tiến hành chuyển vào ví USDT trên sàn Binance ở mục Nạp(Deposit) USDT

nap-usdt-vao-vi-binance

Sau khi có USDT, tiếp tục vào mục Thị Trường(Market) chọn cặp FIL/USDT để tiến hành giao dịch mua FIL bằng USDT

mua-filecoin-fil-bang-usdt-tren-san-binance

Sau khi mua FIL tuỳ vào mục đích có thể lưu trữ hoặc dùng FIL để mua bán trao đổi(Exchange) Bitcoin(BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 Coin khác trên sàn Binance…và dễ dàng bán FIL ra USDT và rút về VND khi giao dịch tại

Mua FIL bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

Trên sàn Binance vào mục Mua Crypto/Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ. Chọn mua FIL bằng thẻ tín dụng. Chọn số tiền mà muốn mua, ví dụ như mua 1000 EUR hệ thống sẽ qui đổi tỉ giá FIL tại thời điểm mua và tính ra số lượng FIL tương ứng. Tại thời điểm viết bài 1000 EUR = 16.053247 FIL( Tỉ giá 62.29 EUR = 1 FIL)

mua-filecoin-fil-bang-the-tin-dung-visa-master-tren-san-binance

Giao Dịch FIL trên Sàn Binance

Giao Dịch trên thị trường Giao Ngay (Binance Spot)

Dùng FIL để mua Bitcoin, BNB, USDT, DOGE, và hơn 400 đồng Coin khác trên sàn Binance.

Giao Dịch

  • Hợp đồng tương lai cặp FIL/USDT đòn bẩy 50X
  • hop-dong-tuong-lai-binance-futures-cap-filecoin-fil-usdt-don-bay-50x

  • Hợp đồng tương lai cặp FIL/USD đòn bẩy 20X
  • hop-dong-tuong-lai-binance-futures-cap-filecoin-fil-usd-don-bay-20x

    Đăng ký tài khoản và Mua Bán FIL trên Sàn