Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hedera (HBAR) Là Gì? Cách Mua HBAR Trên Sàn Binance

Hedera(HBAR) là gì?

Hedera là một public netwotk có cơ chế quản lý hoạt động bằng công nghệ hashgraph, với mục đích giải quyết các yêu cầu khác nhau của các thị trường chính thống. Thuật ngữ hashgraph biểu thị một cơ chế đồng thuận cung cấp cấu trúc dữ liệu an toàn, công bằng và nhanh chóng một cách hiệu quả và sáng tạo. Nhiệm vụ của mạng Hedera là phát triển một thế giới trực tuyến an toàn và đáng tin cậy có thể cho phép người dùng:

hedera-hbar-la-gi-2

 • Chơi, làm việc, giao dịch và tương tác xã hội với những người khác trong thế giới trực tuyến.
 • Duy trì quyền riêng tư và an toàn khi tham gia vào các cộng đồng kỹ thuật số.
 • Tạo điều kiện tương tác với những người tham gia khác trong thế giới trực tuyến.
 • Khám phá các công nghệ kỹ thuật số khác nhau có sẵn trong thế giới trực tuyến.
 • Bên cạnh những tiện ích này, Hedera cũng hoạt động như một nền tảng cho các doanh nghiệp và người dùng, tạo điều kiện phát triển các ứng dụng khác nhau trên các mạng phi tập trung. Để tạo điều kiện cho sự phát triển này, nền tảng Hedera hoạt động bằng cách sử dụng:

 • Hợp đồng thông minh 2.0: Hợp đồng thông minh 2.0 tương thích với EVM (máy ảo Ethereum) và cung cấp cho người dùng các lựa chọn thay thế nhanh hơn những gì blockchain phải cung cấp. EVM là một nền tảng phần mềm của mạng Ethereum tạo điều kiện cho sự phát triển của DApp. Bên cạnh những điều này, Hợp đồng thông minh 2.0 cũng cung cấp một khoản phí khí có thể dự đoán được và giải pháp tiêu cực carbon để phát triển ứng dụng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là sử dụng hợp đồng thông minh 2.0, Hedera có thể xử lý 15 triệu khí mỗi giây. Đây là lượng khí tương tự mà Ethereum nhắm đến để đạt được trong toàn bộ khối.
 • Sổ cái công khai thế hệ thứ ba: Một hệ thống sổ cái công khai hoạt động bằng cách sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) được hỗ trợ bởi giao thức gossip và công nghệ hashgraph. Giao thức gossip biểu thị một khuôn khổ giao tiếp trong mạng ngang hàng để đảm bảo thông tin được chia sẻ với tất cả những người tham gia trong mạng.
 • Điều này phản ánh một nền tảng cung cấp các giải pháp bảo mật, tốc độ, phí thấp và tiết kiệm năng lượng cho người dùng và doanh nghiệp thực hiện các hoạt động của họ. Hơn nữa, để đảm bảo các hoạt động tổng thể này có thể được hỗ trợ trong mạng, Hedera đã tung ra tiền điện tử của mình, đó chính là HBAR coin.

  HBAR là một đồng tiền gốc tiết kiệm năng lượng của mạng Hedera và phục vụ hai chức năng cụ thể trong mạng:

 • Nhiên liệu mạng: Đồng HBAR được sử dụng để thực hiện thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trên mạng, bao gồm thanh toán cho việc ghi dữ liệu, quản lý NFT và các mã thông báo khác và chuyển tiền trong mạng. Các khoản phí thu được khi thanh toán này được sử dụng nhiều hơn để bù đắp cho các nút mạng về lưu trữ, tính toán và băng thông.
 • Bảo vệ mạng: Đồng HBAR được sử dụng để staking nhằm cân nhắc bỏ phiếu cho các giao dịch để những người tham gia độc hại không thể ảnh hưởng đến cơ chế đồng thuận. Đổi lại, quá trình này bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công mạng, vì các tác nhân xấu phải cổ phần hoặc sở hữu một phần ba tổng nguồn cung tiền xu để ảnh hưởng đến cơ chế đồng thuận của mạng.
 • Các chức năng này của đồng tiền này đảm bảo cấu trúc hoạt động trơn tru trong mạng Hedera đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia sử dụng mạng cho các yêu cầu cụ thể của họ.

  Thông tin về đồng tiền HBAR

 • Giá thị trường : $0.057333
 • Giá cao nhất : $0.569229(ngày 15/09/2021)
 • Giá thấp nhất : $0.00986111(ngày 02/01/2020)
 • Xếp hạng Vốn hóa thị trường: #41
 • Vốn hóa thị trường : $1,395,820,915
 • Cung lưu thông : 24,345,950,930 HBAR
 • Tổng cung : 50,000,000,000
 • Tổng lượng cung tối đa : 50,000,000,000
 • von-hoa-thi-truong-hedera-hbar

  Thông tin tổng hợp từ Coingecko tại thời điểm viết bài.

  Cách Mua HBAR Trên Sàn Binance

  Để mua và lưu trữ HBAR trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

  Sau đây là các cách mua HBAR trên sàn Binance

  Mua HBAR bằng USDT, BUSD, BTC, BNB trên thị trường Giao Ngay(Spot)

  Hiện tại trên sàn Binance hỗ trợ các cặp giao dịch giao ngay Spot HBAR/USDT, HBAR/BUSD và HBAR/BTC, HBAR/BNB. Vì vậy bạn có thể dùng USDT, BUSD hoặc BTC, BNB để mua HBAR là cách đơn giản và nhanh nhất. Trên Binance vào mục Thị Trường(Market)/Thị trường Giao Ngay(Spot) nhập tìm HBAR, sẽ hiển thị các cặp giao dịch sau đây:

  cach-mua-hedera-hbar-tren-thi-truong-giao-ngay-spot-binance

  Chọn cặp HBAR/USDT để giao dịch mua HBAR bằng USDT:

  cach-mua-hedera-hbar-tren-thi-truong-giao-ngay-spot-binance

  Trường hợp nếu bạn chưa có sẵn USDT, BUSD hoặc BTC, BNB trên Binance ,hãy trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Xem thêm hướng dẫn mua tiền ảo bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng trên .
 • Mua HBAR bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

  Hiện tại HBAR chưa được hỗ trợ mua trực tiếp bằng thẻ tín dụng, vì vậy bạn cần mua USDT bằng thẻ tín dụng sau đó dùng USDT để mua HBAR như hướng dẫn ở trên.

  cach-mua-hedera-hbar-bang-the-tin-dung-visa-master-tren-san-binance

  Sử dụng HBAR trên Sàn Binance

  Sau khi mua xong HBAR tuỳ vào mục đích bạn có thể lưu trữ(hold) một cách an toàn trên sàn Binance hoặc dùng HBAR để đầu tư kiếm tiền từ Binance Earn hoặc giao dịch Hợp đồng tương lai HBAR(Binance futures HBAR).

  Đầu tư HBAR trên Binance Earn

  Lưu ý : Tỉ suất lợi nhuận các hoạt động đầu tư trên Binance Earn sau đây là tỉ suất dựa trên thời điểm viết bài, tỉ suất này sẽ biến động liên tục theo thị trường

  Staking HBAR

  Hình thức Staking được bảo vệ( Staking Protected) : an toàn với tỉ suất lợi nhuận theo thời hạn như sau:

 • Linh hoạt : 0.5%
 • staking-hbar-tren-binance-earn

  Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai HBAR

  Hiện tại Binance cung cấp cặp giao dịch hợp đồng tương lai HBARUSDT Vĩnh cữu(Perpetual) với đòn bẩy 50x

  binance-futures-hbar-usdt-don-bay-50x

  Nếu chưa có tài khoản Binance Futures hãy đăng ký tại để được hoàn 10% phí giao dịch