Hướng Dẫn Cơ Bản Về Token Đòn Bẩy Binance

Vị thế đòn bẩy truyền thống mang lại tiềm năng tạo ra lợi nhuận vượt trội, tuy nhiên, người dùng phải chịu rủi ro thanh lý. Do đó, nó thể hiện sự đánh đổi giữa khả năng gánh chịu của người dùng đối với rủi ro bị thanh lý so với lợi ích vượt trội mà người dùng có thể thực hiện.

Tokens Đòn Bẩy(Leveraged Tokens) chỉ đơn giản là loại bỏ sự đánh đổi trên và cho phép người dùng đạt được mức độ rủi ro đòn bẩy chấp nhận được mà không phải lo lắng về rủi ro thanh lý và mức độ nghiêm trọng của việc quản lý một vị thế đòn bẩy.

Mặc dù Tokens Đòn Bẩy đã trở nên phổ biến, tuy nhiên chúng đã gây tranh cãi và gây ra sự nhầm lẫn giữa người dùng. Về mặt lịch sử, Tokens đòn bẩy có thành tích kém hơn trong việc tạo ra lợi nhuận dài hạn khi so sánh với các sản phẩm sử dụng đòn bẩy ký quỹ truyền thống.

Mặc dù vậy, Tokens Đòn Bẩy vẫn tiếp tục thu hút nhu cầu lớn từ người dùng trên toàn thế giới. Do đó, Binance đã cố gắng giải quyết các vấn đề quan trọng nhất với các đồng coins có áp dụng Tokens đòn bẩy hiện có và ra mắt Tokens đòn bẩy của sàn Binance.

Tokens Đòn Bẩy Binance là gì?

Tokens Đòn Bẩy Binance(TĐBB) được thiết kế để giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải khi giao dịch với Tokens đòn bẩy truyền thống. Không giống như các Tokens đòn bẩy thông thường, TĐBB không duy trì đòn bẩy ‘cố định’. Thay vào đó, TĐBB duy trì phạm vi đòn bẩy mục tiêu thay đổi trong khoảng từ 1,5x đến 3x.

TĐBB được giao dịch trong giao diện giao dịch Binance Spot nâng cao và các hợp đồng vĩnh viễn BTC trên Binance Futures. Hiện tại, TĐBB được cung cấp dưới hai loại: BTCUP và BTCDOWN.

Tại sao nên giao dịch Tokens Đòn Bẩy Binance hơn là Tokens đòn bẩy truyền thống(TĐBTT)

Có một số lợi thế của TĐBB so với TĐBTT, đó là Đòn bẩy thay đổi, Tái cân bằng, Thanh khoản và Phí.

1. Đòn Bẩy biến đổi và đòn bẩy cố định

Hiện tại, sản phẩm TĐBTT phổ biến nhất hứa hẹn một đòn bẩy không đổi 3x, có nghĩa là người dùng có khả năng đạt được lợi nhuận gấp ba lần so với tài sản cơ bản của nó. Ví dụ: nếu BTC tăng giá 5%, LT sẽ tạo ra lợi nhuận 15% cho người dùng.

Ví dụ:

  • 1.Giả sử cả tài sản cơ bản và TĐBTT 3x đều bắt đầu T+0 với giá trị bằng nhau là 100 đô la.
  • 2.Vào Ngày T+1, tài sản cơ bản tăng 5%, do đó, TĐBTT 3x tăng 15%
  • 3.Vào Ngày thứ T+2, tài sản cơ bản giảm 5%. Tương tự như vậy, TĐBTT 3x giảm 15%.
Kết quả Lời/Lỗ(P/L) của cả hai tài sản tại thời điểm T+ 2 sẽ như sau:

tokens-don-bay-binance

Như bạn có thể thấy, giá cơ bản gần như không thay đổi, trong khi TĐBTT 3x mất hơn 2% so với giá trị ban đầu. Tình huống hiển thị ở đây được gọi là lực cản biến động. Biến động kéo là tác động bất lợi, lâu dài mà sự biến động gây ra đối với khoản đầu tư. Độ biến động càng lớn và thời gian càng dài thì tác động của lực cản biến động càng có xu hướng bất lợi.

Hầu hết người dùng TĐBTT(Leveraged Token) không nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn của nó. Đặc biệt, người dùng không biết đòn bẩy ‘cố định’ của TĐBTT ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận dài hạn, đặc biệt là ở các thị trường nơi giá được hợp nhất trong một thời gian dài.

Ví dụ giả sử rằng trước đó diễn ra trong một khoảng thời gian dài (365 ngày giao dịch), trong đó giá cơ bản vẫn không đổi và biến động trong khoảng +5% / - 5%. Hãy cùng xem tác động lên giá trị của cả hai loại chứng khoán.

tokens-don-bay-binance

Ví dụ này minh họa cách thức mà lực cản biến động có thể ảnh hưởng đến tổng lợi nhuận trong một thị trường phụ. Điều này gây thiệt hại cho những người dùng đã mua và nắm giữ TĐBTT 3x, vì nghĩ rằng nó là sự phản ánh hoàn hảo của tài sản cơ bản.

Để giải quyết vấn đề này, TĐBB được thiết kế để giảm tác động của lực cản biến động bằng cách duy trì đòn bẩy mục tiêu thay đổi, từ 1,5 lần đến 3 lần. TĐBB ít bị ảnh hưởng hơn trong các thị trường phụ và có xu hướng hoạt động tốt hơn theo đà thị trường khi giá di chuyển theo một hướng.

2. Tái cân bằng

Tokens đòn bẩy tăng hoặc giảm tỷ lệ hiển thị của chúng trong tài sản cơ sở để đạt được đòn bẩy mục tiêu trong ngày. Khi giá của tài sản cơ bản tăng lên, nó sẽ chiếm nhiều vị trí hơn. Tương tự như vậy, nếu giá giảm, nó sẽ làm giảm vị thế. Điều này còn được gọi là tái cân bằng. Các TĐBTT cần được tái cân bằng mỗi ngày để luôn duy trì mục tiêu của nó.

Ví dụ: giả sử rằng Tokens đòn bẩy 3x có Giá trị tài sản ròng (NAV) ban đầu là 100 triệu đô la. Phù hợp với nhiệm vụ của mình, Token đòn bẩy duy trì tổng giá trị tài sản cơ sở là 300 triệu đô la.

tokens-don-bay-binance

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng nội dung cơ bản mang lại lợi nhuận 5%. Sau đây, chúng tôi giải thích cách Token đòn bẩy thực hiện tái cân bằng hàng ngày:
  • Khi giá cả tăng 5%, giá trị của nó tăng 15 triệu đô la lên 315 triệu đô la. Kết quả là Token đòn bẩy(TĐB) sẽ thu được 15 triệu đô la và NAV của nó tăng lên 115 triệu đô la.
  • Vì tổng mức rủi ro hiện là $ 315 triệu và NAV của nó là $ 115 triệu, nên TĐB không còn ở mức đòn bẩy 3x nữa và chúng ta có thể nói rằng tổng mức rủi ro và NAV không cân bằng với nhau.
  • Vào cuối ngày, TĐB phải cân bằng lại bằng cách mua thêm khoản tiếp xúc trị giá 30 triệu đô la, nâng tổng mức rủi ro lên 345 triệu đô la, hay gấp 3 lần NAV.
Tương tự như vậy, khi giá của tài sản cơ bản giảm xuống, TĐB sẽ giảm tỷ lệ hiển thị của nó trong tài sản cơ bản và tái cân bằng để duy trì đòn bẩy 3x không đổi.

Về cơ bản, nếu người dùng giữ vị trí lâu hơn một ngày, mức độ tiếp xúc của họ có thể tăng hoặc giảm ảnh hưởng đáng kể đến khoản đầu tư ban đầu của họ.

TĐB truyền thống được lập trình để cân bằng lại vào những thời điểm được định cấu hình trước (hàng ngày). Do hoàn toàn có thể dự đoán được trong việc tái cân bằng, các TĐB dễ bị chạy trước. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể dự đoán các giao dịch sắp tới và kiếm lợi nhuận bằng cách gặm nhấm các cạnh.

Ngược lại, các Tokens đòn bẩy Binance không bị buộc phải cân đối lại trừ khi tổn thất đến cùng cực. Trên thực tế, các TĐBB sẽ chỉ cân đối lại các vị trí khi cần thiết để tối đa hóa lợi nhuận trên các đợt tăng giá, và giảm thiểu lỗ để tránh thanh lý. Điều này có nghĩa là các biến động ‘bình thường’ trên thị trường sẽ không gây ra sự cân bằng lại và giá trị mã thông báo sẽ duy trì mối tương quan với giá trị của tài sản cơ bản của nó.

3. Tính thanh khoản của thị trường

Binance sẽ là nhà cung cấp thanh khoản duy nhất và nhà phát hành Tokens đòn bẩy Binance, có nghĩa là người dùng sẽ có thể mua mã thông báo với giá hợp lý và nếu nguồn cung cấp mã thông báo cạn kiệt, Binance sẽ bơm vốn, tạo thêm mã thông báo và bán chúng trên thị trường mở. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể giao dịch mã thông báo của họ một cách hiệu quả và nhận được đơn đặt hàng của họ ở mức giá chấp nhận được.

Ngoài ra, Binance đảm bảo rằng TĐBB sẽ luôn có sẵn để bán hoặc mua trong phạm vi 10% NAV. Sẽ không có 'khoét giá' hoặc bất kỳ hình thức nào - không có TĐBB nào được bán trên thị trường Binance ngoài các giới hạn giá nghiêm ngặt này.

4. Giao dịch và Phí liên quan

Tokens đòn bẩy Binance cung cấp phí thấp hơn so với các tokens đòn bẩy hiện có khác. TĐBB tính phí quản lý hàng ngày thấp 0,01%, với tỷ lệ hàng năm chỉ là 3,5%, trong khi phí quản lý hàng ngày của các mã thông báo hiện tại khác cao tới 0,03%.

Người dùng TĐBB có thể chọn thoát khỏi vị thế của họ bằng cách bán mã thông báo vào thị trường Giao ngay hoặc mua lại chúng theo giá trị thị trường của NAV. Do đó, người dùng sẽ phải trả phí giao dịch hoặc mua lại. Người dùng có thể mua lại mã thông báo bất kỳ lúc nào, mặc dù điều này thường đắt hơn so với việc bán chúng trên thị trường Giao ngay và không được khuyến khích trong thời gian giao dịch bình thường.

Có ba loại phí liên quan đến BLVT: Phí giao dịch, Phí qui đổi và Phí quản lý hàng ngày.

tokens-don-bay-binance

Ngoài ra, người dùng phải lưu ý rằng các vị trí đòn bẩy cơ bản của TĐBB có tính phí tài trợ. Các khoản phí này được trả (hoặc trả cho) quỹ cơ sở dựa trên tỷ lệ tài trợ và được phản ánh trực tiếp vào giá trị tài sản ròng. Binance không tính phí chuyển giao tỷ lệ tài trợ; đây là trực tiếp giữa các thương nhân.

>>Mở tài khoản Binance .