Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Monero (XMR) là gì? Cách Mua XMR Trên Sàn Binance

Monero(XMR) là gì?

Monero(XMR) là đồng tiền điện tử mã nguồn mở ra đời năm 2014, nhằm mục đích cho phép các giao dịch diễn ra một cách riêng tư và ẩn danh. BTC có thể che giấu danh tính của một người, nhưng việc truy ngược nguồn gốc của các khoản thanh toán thường là dễ dàng do tính minh bạch của blockchain. Cho nên, XMR được thiết kế để che thông tin người gửi và người nhận thông qua việc sử dụng mật mã tiên tiến.

monero-xmr-la-gi

Nhóm phát triển Monero cho biết quyền riêng tư và bảo mật là ưu tiên hàng đầu của họ, sau đó mới đến độ dễ sử dụng và tính hiệu quả. Mục đích là để đem lại khả năng bảo vệ cho tất cả người dùng, bất kể họ thành thạo công nghệ ở mức độ nào.

Một trong những mục tiêu khác của nhóm phát triển Monero(XMR) là đạt được mức độ phi tập trung lớn nhất có thể, nghĩa là người dùng không cần phải tin tưởng bất kỳ ai khác trên mạng.

Để đảm bảo các giao dịch không có mối liên quan với nhau, người ta tạo ra địa chỉ ẩn cho mỗi một giao dịch mà chỉ được sử dụng một lần.

Tất cả các tính năng đặc biệt này khiến XMR ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho các giao dịch trái phép thay vì Bitcoin, đặc biệt là tại các thị trường darknet (thị trường đen). Chính phủ trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, cũng đã treo giải thưởng hàng trăm nghìn đô la cho bất kỳ ai có thể bẻ mã của Monero.

XMR có lượng cung hiện nay là 17,979,960 và đây cũng là lượng cung lưu hành và không có qui định lượng cung tối đa.

Giá thị trường của XMR hiện nay : ~$296.02 (theo thời điểm viết bài)

Vị trí thị trường: XMR đang đứng vị trí thứ 28 về vốn hoá trên thị trường tiền điện tử(tiền ảo) toàn cầu, số liệu này theo thời điểm viết bài.

monero-xmr-dung-vi-tri-thu-28-von-hoa-thi-truong-tien-dien-tu-tien-ao-toan-cau

Cách Mua XMR Trên Sàn Binance

Để mua và lưu trữ ví XMR trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

Sau đây là các cách mua XMR trên Binance

Mua XMR bằng USDT trên sàn Binance

Để mua XMR bằng USDT trước hết trên sàn Binance phải có USDT. Nếu chưa có USDT hãy trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Ví dụ mua 50,000,000 vnđ USDT bằng chuyển khoản ngân hàng. Thanh toán 50 triệu vnđ bằng cách chuyển khoản cho người bán và nhận về 2,164.03 USDT( tỉ giá tại thời điểm viết bài là 23,105 vnđ = 1 USDT)

mua-usdt-bang-chuyen-khoan-ngan-hang-tren-p2p-binance

Nếu đang sở hữu USDT thì tiến hành chuyển vào ví USDT trên sàn Binance ở mục Nạp(Deposit) USDT

nap-usdt-vao-vi-binancce

Sau khi có USDT, tiếp tục vào mục Thị Trường(Market) chọn cặp XMR/USDT để tiến hành giao dịch mua XMR bằng USDT

mua-monero-xmr-bang-usdt-tren-san-binance

Sau khi mua XMR tuỳ vào mục đích có thể lưu trữ hoặc dùng XMR để mua bán trao đổi(Exchange) Bitcoin(BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 Coin khác trên sàn Binance…và dễ dàng bán XMR ra USDT và rút về VND khi giao dịch tại Thị trường

Mua XMR bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

Hiện tại trên sàn Binance chưa hỗ trợ mua trực tiếp XMR bằng thẻ tín dụng, nếu muốn sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua USDT, sau đó dùng USDT vào thị trường Spot để đổi qua XMR như hướng dẫn ở trên

mua-monero-xmr-bang-the-tin-dung-visa-master-tren-san-binance

Cách Mua USDT bằng thẻ tín dụng: Vào mục Thẻ Tín Dụng/ ghi nợ chọn USDT, nhập số tiền vnđ muốn mua, ví dụ mua 10,000,000 vnđ USDT, hệ thống sẽ tự động qui đổi tỉ giá và tính ra số lượng USDT tương ứng. Theo tỉ giá thời điểm viết bài thì 10,000,000 vnđ = 421.66 USDT ( Tỉ giá 23,715.66 vnd = 1 USDT

mua-usdt-bang-the-tin-dung-tren-san-binance

Giao Dịch XMR trên Sàn Binance

Giao Dịch trên thị trường Giao Ngay (Binance Spot)

Dùng XMR để mua Bitcoin, BNB, USDT, DOGE, và hơn 400 đồng Coin khác trên sàn Binance.

Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai

 • Hợp đồng tương lai cặp XMR/USDT đòn bẩy 75X
 • hop-dong-tuong-lai-binance-futures-monero-xmr-usdt-don-bay-75x

  Sử dụng Monero(XMR)

  Chuyển tiền

  Monero cho phép bạn chuyển tiền trên toàn thế giới một cách nhanh chóng. Bạn có thể mua Monero trên Binance và gửi cho bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

  Mua sắm

  Bạn cũng có thể mua hàng hoá và dịch vụ với XMR. Ngày càng có nhiều cửa hàng và doanh nghiệp chấp nhận XMR.

  Quyên góp từ thiện Binance Charity

  Tổ chức từ thiện Binance Charity có mục tiêu cải thiện cuộc sống cho hàng tỉ người ở các nước đang phát triển. Bạn có thể chuyển đổi XMR và thực hiện quyên góp để không ai sẽ bị bỏ lại trong quá trình tăng trưởng mang lại bởi công nghệ blockchain.

  Đăng ký tài khoản và Mua Bán XMR trên Sàn