Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn Binance ra mắt hệ thống kiểm toán Bằng chứng Dự trữ

Sau những cam kết mạnh mẽ của ông Changpeng Zhao(CZ), CEO và là nhà sáng lập của sàn Binance vể tính minh bạch, sự an toàn tài sản của người dùng là ưu tiên hàng đầu. Để hiện thực hoá những cam kết này, Binance đã phát hành Hệ thống kiểm toán Bằng chứng Dự trữ (PoR). Đây là bước tiếp theo trong nỗ lực của Binance nhằm cung cấp sự minh bạch về tài sản của người dùng.

kiem-toan-bang-chung-du-tru-Binance

Bằng Chứng Dự Trữ(PoR) là gì?

Như chúng ta đã biết, Binance là sàn giao dịch tập trung(Centralized Exchange). Tính chất của những sàn giao dịch tập trung là tất cả tài sản của người dùng được những sàn giao dịch này lưu trữ và quản lý. Sau sự cố nộp đơn xin bảo hộ phá sản của sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới FTX với những cáo buộc sử dụng sai quỹ tài sản của người dùng thì vấn đề minh bạch về quỹ dự trữ người dùng của các sàn giao dịch là điều cấp thiết. Cũng trong sự kiện này, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay cần cung cấp bằng chứng về lượng tiền gửi của khách hàng.

Bang-chung-du-tru-la-su-minh-bach-tai-san

Vậy, Bằng chứng dự trữ(Proof of Reserves) là những tài sản mà Binance đang giữ cho người dùng. Binance đang đưa ra bằng chứng cho thấy Binance có quỹ bao gồm tất cả tài sản của người dùng theo tỷ lệ 1:1, và không có nợ trong cấu trúc vốn, đồng thời Binance có một quỹ SAFU trị giá 1 tỷ USD dùng để bảo vệ người dùng trong những tình huống rủi ro. Điều này có nghĩa là Binance đang quản lý tài sản người dùng một cách rõ ràng, minh bạch, không sử dụng số tài sản này vào mục đích khác, đồng thời Quỹ SAFU là một quỹ riêng biệt để bảo vệ người dùng trước những rủi ro tiềm ẩn.

Bang-chung-du-tru-the-hien-cam-ket-voi-nguoi-dung-binance

Tính năng đầu tiên của hệ thống kiểm toán Bằng chứng dự trữ bắt đầu kiểm toán với tài sản Bitcoin(BTC), những tài sản, đồng tiền điện tử và các nền tảng blockchain khác sẽ được Binance thêm vào báo cáo trong thời gian tới.

Sau đây là số dư Bằng chứng dự trữ của sàn Binance sau đợt kiểm toán đầu tiên, số dư được hệ thống sao chụp nhanh vào lúc 6h59 ngày 23-11-2022 theo giờ Việt Nam:

 • Block Heights: BTC 764,327, ETH 16,028,978, BEP2 280,017,714, BEP20 23,288,794
 • so-lieu-kiem-toan-bang-chung-du-tru-binance-ngay-22-11-2022

 • Tài sản(Asset): BTC
 • Tỉ lệ dự trữ(Reserve Ratio) : 101%
 • Dự trữ trên chuỗi(On-Chain Reserve): 582,485.9302 BTC
 • Số dư ròng của khách hàng(Customer Net Balance): 575,742.4228 BTC
 • Với kết quả sao chụp này thì tỉ lệ dự trữ trên chuỗi(on-chain) lớn hơn tài sản của khách hàng. Tỉ lệ dự trữ 101% chứng tỏ nguồn quỹ trên chain lớn hơn tài sản khách hàng. Điều này có nghĩa là tài sản khách hàng được Binance quản lý và lưu trữ an toàn, không sử dụng vào mục đích nào khác.

  Binance thường xuyên tiến hành kiểm toán Bằng chứng dự trữ để xác nhận rằng tiền của khách hàng an toàn và được giữ theo tỷ lệ 1:1 trong ví của Binance. Để kiểm toán tài sản của mình người dùng vào mục Ví/ Kiểm toán để thực hiện.

  cong-cu-kiem-toan-tai-san-cua-nguoi-dung-binance