Terra(LUNA) Là Gì? Cách Mua LUNA Trên Sàn Binance

Terra Là Gì?

Terra là một dự án blockchain protocol được xây dựng trên một nhóm các đồng tiền coin ổn định giá trị(stablecoin) để làm thanh toán trong thương mại với mục đích giảm phí giao dịch và tạo hệ sinh thái hữu ích.

Các đồng tiền ổn định giá(stablecoin)TERRA này sẽ ứng với các đơn vị tiền pháp định phổ biến như USD, EUR, CNY, JPY, KRW, GBP.. và đồng tiền chung của IMF chính là SDR. Các đồng stablecoin Terra bao gồm: TerraUSD, TerraEUR, TerraJPY, TerraCNY, TerraGBP, TerraKRW, TerraSDR.

terra-luna-la-gi

Terra ổn định giá bằng cách thay đổi nguồn cung tiền tệ, khi cần thiết có thể sử dụng LUNA token để ký hợp đồng nhằm đảm bảo giá trị cho Terra . Ngoài ra Terra hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung xét theo khả năng thanh toán nhằm loại bỏ các rủi ro do sai sót và các cuộc tấn công giá.

Với mục đích để làm một loại tiền tệ để thanh toán, đáng lẽ các stable coin phải có chi phí giao dịch cực thấp, tuy nhiên do hạn chế của Blockchain, nhiều loại stablecoin như USDC,USDT có phi phí giao dich rất lớn, nhiều thời điểm thậm chí còn cao hơn 10 USD, điều này khiến chúng không khả dụng trong giao dịch nhỏ lẻ. Với chi phí giao dịch gần như bằng không, Terra có ưu thế hoàn toàn áp đảo phần lớn các stable coin khác.

LUNA Là Gì?

Luna là token của nền tảng Terra, là tài sản phi tập trung vừa cung cấp giá trị cho quỹ dự trữ ổn định giá, đồng thời tăng tính minh bạch và phi tập trung. Đồng Luna đóng vai trò quan trọng để điều tiết giá của Terra. Người nắm giữ LUNA có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị mạng lưới

Giá thị trường của Token LUNA hiện nay : ~$17.67 (theo thời điểm viết bài)

Vị trí thị trường: LUNA đang đứng vị trí thứ 23 về vốn hoá trên thị trường tiền điện tử(tiền ảo) toàn cầu, số liệu này theo thời điểm viết bài.

terra-luna-dung-vi-tri-thu-23-von-hoa-thi-truong-tien-ao-tien-dien-tu-toan-cau

Cách Mua LUNA Trên Sàn Binance

Để mua và lưu trữ ví LUNA trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây

Sau đây là các cách mua LUNA trên Binance

Mua LUNA bằng USDT trên sàn Binance

Để mua LUNA bằng USDT trước hết trên sàn Binance phải có USDT. Nếu chưa có USDT hãy bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Ví dụ mua 50,000,000 vnđ UST bằng chuyển khoản ngân hàng. Thanh toán 50 triệu vnđ bằng cách chuyển khoản cho người bán và nhận về 2,164.03 USDT( tỉ giá tại thời điểm viết bài là 23,105 vnđ = 1 USDT)

mua-usdt-bang-chuyen-khoan-ngan-hang-tren-p2p-binance

Nếu đang sở hữu USDT thì tiến hành chuyển vào ví USDT trên sàn Binance ở mục Nạp(Deposit) USDT

nap-usdt-vao-vi-binancce

Sau khi có USDT, tiếp tục vào mục Thị Trường(Market) chọn cặp LUNA/USDT để tiến hành giao dịch mua LUNA bằng USDT

cach-mua-terra-luna-bang-usdt-tren-san-binance

Sau khi mua LUNA tuỳ vào mục đích có thể lưu trữ hoặc dùng LUNA để mua bán trao đổi(Exchange) Bitcoin(BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 Coin khác trên sàn Binance…và dễ dàng bán LUNA ra USDT và rút về VND khi giao dịch tại

Mua LUNA bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

Trên sàn Binance vào mục Mua Crypto/Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ. Chọn mua LUNA bằng thẻ tín dụng. Chọn số tiền mà muốn mua, ví dụ như mua 1000 EUR hệ thống sẽ qui đổi tỉ giá LUNA tại thời điểm mua và tính ra số lượng LUNA tương ứng. Tại thời điểm viết bài 1000 EUR = 66.076943 LUNA( Tỉ giá 15.13 EUR = 1 LUNA)

mua-terra-luna-bang-the-tin-dung-visa-master-tren-san-binance

Giao Dịch LUNA trên Sàn Binance

Giao Dịch trên thị trường Giao Ngay (Binance Spot)

Dùng LUNA để mua Bitcoin, BNB, USDT, DOGE, và hơn 400 đồng Coin khác trên sàn Binance.

Giao Dịch

  • Hợp đồng tương lai cặp LUNA/USDT đòn bẩy 50X
  • hop-dong-tuong-lai-binance-futures-cap-terra-luna-usdt-don-bay-50x

    Đăng ký tài khoản và Mua Bán LUNA trên Sàn