Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tezos (XTZ) là gì? Cách Mua XTZ trên sàn Binance

Tezos(XTZ) là gì?

Tezoslà một nền tảng blockchain phi tập trung nhằm mục đích vượt qua những rào cản cơ bản đối với việc áp dụng blockchain cho các tài sản và ứng dụng. Mạng lưới blockchain Tezos được hỗ trợ bởi cộng đồng người xác thực, nhà nghiên cứu và nhà phát triển trên toàn thế giới. Tezos tìm cách triển khai các hợp đồng thông minh phức tạp để giải quyết vấn đề về chuyển quyền sở hữu các tài sản và chạy các ứng dụng phi tập trung (DApps). Tezos nhằm mục đích giúp các nhà phát triển(Developers) dễ dàng tạo ra các công cụ và sản phẩm với tính năng nâng cao, trong khi đó người dùng mới có thể trải nghiệm NFT(Manchester United, Ubisoft, Redbull Racing, McLaren…), DeFi, chơi game và các tính năng khác trên hàng trăm DApp do Tezos cung cấp.

Tezos ra đời vào năm 2014, nhưng phải đến năm 2018, mạng chính của nó mới hoạt động. Sau đó, mạng Tezos liên tục đạt được đà tăng trưởng ổn định và được xem như một đối thủ của mạng Ethereum.

Tezos-XTZ-la-gi

Tezos được mô tả là một sổ cái tiền điện tử tự sửa đổi. Tezos tuyên bố khả năng tự sửa đổi và nâng cấp này là một trong những tính năng độc đáo của nó. Thông qua quy trình sửa đổi trong giao thức, Tezos tự nâng cấp mà không cần hard fork. Các cơ chế quản lý và tự sửa đổi trên chuỗi của Tezos được thiết kế để tạo ra sự đồng thuận xung quanh việc nâng cấp trên blockchain, đồng thời cho phép chúng diễn ra mà không cần hard fork.

Nhờ khả năng tự sửa đổi, Tezos có thể dễ dàng thích nghi với bối cảnh công nghệ và quy định luôn thay đổi. Tezos có thể thực hiện nâng cấp và tiếp tục mà không bị gián đoạn nhiều, thậm chí thay thế các thành phần cơ bản như cơ chế đồng thuận trong quá trình nâng cấp giao thức Ithaca 2. Trong khi đó, dù Ethereum 2.0 là một bước nhảy vọt của Ethereum nhưng việc cải tiến này vẫn đòi hỏi phải tạo ra một blockchain mới và riêng biệt.

Hệ sinh thái Tezos được hỗ trợ bởi một số tổ chức trên khắp thế giới, bao gồm Tezos Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ chịu trách nhiệm về các sáng kiến giúp nâng cao nhận thức và áp dụng blockchain Tezos.

Đồng tiền của hệ sinh thái của Tezos là Tez hoặc XTZ. Tezos tìm cách cách mạng hóa việc lưu giữ và trao đổi giá trị trong một nền kinh tế kỹ thuật số được kết nối với nhau. XTZ coin tìm cách mở rộng việc ứng dụng từ doanh nghiệp đến chính phủ và từ DeFi đến NFT. Đồng tiền này cũng nhằm mục đích cho phép mã hóa tài sản, là quá trình mã hóa tài sản vật lý và thế giới thực như bất động sản hoặc các mặt hàng xa xỉ như đồ sưu tầm, nghệ thuật… vào một blockchain.

Thông tin về đồng tiềnXTZ

 • Giá thị trường : $1,42
 • Giá cao nhất : $9,12(ngày 04/10/2021)
 • Giá thấp nhất : $0,350476(ngày 07/12/2018)
 • Xếp hạng Vốn hóa thị trường: 4x
 • Vốn hóa thị trường : $1.283.858.609
 • Cung lưu thông : 903.765.368XTZ
 • Tổng cung : ∞
 • Tổng lượng cung tối đa : ∞
 • von-hoa-va-xep-hang-thi-truong-cua-tezos-xtz

  Thông tin tổng hợp từ Coingecko tại thời điểm viết bài.

  Cách Mua XTZ Trên Sàn Binance

  Để mua và lưu trữ XTZ trên sàn Binance trước hết phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có tài khoản Binance, đăng ký miễn phí tại đây .

  Sau đây là các cách mua XTZ trên sàn Binance

  Mua XTZ bằng USDT, BUSD, BTC, BNB, ETH, TRY trên thị trường Giao Ngay(Spot)

  Hiện tại trên sàn Binance hỗ trợ các cặp giao dịch giao ngay Spot XTZ/USDT, XTZ/BUSD và XTZ/BTC, XTZ/BNB, XTZ/ETH, XTZ/TRY vì vậy bạn có thể dùng USDT, BUSD hoặc BTC, BNB,ETH, TRY để mua XTZ là cách đơn giản và nhanh nhất. Trên Binance vào mục Thị Trường(Market)/Thị trường Giao Ngay(Spot) nhập tìm XTZ, sẽ hiển thị các cặp giao dịch sau đây:

  cach-mua-tezos-xtz-tren-thi-truong-giao-ngay-binance-spot

  Chọn cặp XTZ/USDT để giao dịch mua XTZ bằng USDT:

  cach-mua-tezos-xtz-tren-thi-truong-giao-ngay-binance-spot

  Tương tự với các cặp giao dịch khác.

  Trường hợp nếu bạn chưa có sẵn USDT, BUSD hoặc BTC, BNB trên Binance ,hãy trên Binance P2P bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

 • Xem thêm hướng dẫn mua tiền ảo bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng trên .
 • Mua XTZ bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

  Hiện tại XTZ chưa được hỗ trợ mua trực tiếp bằng thẻ tín dụng, vì vậy bạn cần mua USDT bằng thẻ tín dụng sau đó dùng USDT để mua XTZ như hướng dẫn ở trên.

  cach-mua-tezos-xtz-bang-the-tin-dung-visa-master-card-tren-san-binance

  Sử dụng XTZ trên Sàn Binance

  Sau khi mua xong XTZ tuỳ vào mục đích bạn có thể lưu trữ(hold) một cách an toàn trên sàn Binance hoặc dùng XTZ để đầu tư kiếm tiền từ Binance Earn hoặc giao dịch Hợp đồng tương lai XTZ(Binance futures XTZ).

  Đầu tư XTZ trên Binance Earn

  Lưu ý: Tỉ suất lợi nhuận bình quân năm ước tính(APR) của các hoạt động đầu tư trên Binance Earn là tỉ suất ước tính theo thời điểm viết bài, tỉ suất này sẽ biến động liên tục theo thị trường và thời gian.

  Kiếm tiền đơn giản(Binance Simple Earn) cho đồng XTZ

  Hình thức kiếm tiền đơn giản được bảo vệ( Simple earn Protected) : an toàn với tỉ suất lợi nhuận ước tính(APR) theo thời hạn như sau:

 • Thời hạn 60 ngày : 8.67%
 • Thời hạn 30 ngày : 7.12%
 • Linh hoạt : 2%
 • kiem-tien-bang-tezos-xtz-tren-binance-earn

  Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai XTZ

  Hiện tại Binance cung cấp 2 cặp giao dịch hợp đồng tương lai XTZUSDT Vĩnh cữu(Perpetual) với đòn bẩy 50x và XTZUSD vĩnh cữu có đòn bẩy 20x.

 • Binance futures cặp XTZUSDT:
 • binance-futures-xtz-usdt-don-bay-50x

 • Binance futures cặp XTZUSD:
 • binance-futures-xtz-usd-don-bay-20x

  Nếu chưa có tài khoản Binance Futures hãy đăng ký tại để được hoàn 10% phí giao dịch

  Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com