Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ví Binance là gì? Cách Sử Dụng từng loại Ví Trên Sàn Binance

Ví Binance hay còn gọi là Binance Wallet là Ví lưu trữ các loại tiền điện tử được giao dịch từ tất cả các dịch vụ trên sàn Binance. Tuỳ từng loại sản phẩm dịch vụ mà sàn Binance tạo ra các Ví tương ứng. Ví dụ như Ví Spot và Fiat phục vụ cho giao dịch ở thị trường Giao Ngay(Spot)và lưu trữ các loại tiền pháp định như Vnđ, USD, EUR; Ví Futures phục vụ cho Dịch vụ Hợp đồng tương lai Binance; Ví Margin phục vụ cho giao dịch Margin, Ví Funding để giao dịch P2P… Hiểu rõ từng loại Ví sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tạo ví sử dụng để nạp rút, chuyển tiền và kiểm tra số dư ví trên sàn Binance.

vi-binance-la-gi-cach-su-dung

Các loại Ví Trên Sàn Binance

 • Ví Spot và Fiat hay còn gọi là Ví Giao Ngay, ví Spot
 • Ví Funding
 • Ví Futures: gồm có ví Hợp đồng USDⓈ-M và ví Hợp đồng COIN-M
 • Ví Margin: gồm có ví Cross và ví Isolated
 • Ví Cổ Phiếu : Đã tạm ngừng
 • Ví Earn
 • Ví Quyền Chọn
 • Ví DeFi
 • Giao diện trang tổng quan Ví Binance trên phiên bản máy tính:

  vi-binance-la-gi-cach-su-dung

  Giao diện trang tổng quan Ví Binance phiên bản ứng dụng(app) Binance trên điện thoại

  vi-binance-la-gi

  Cách Sử Dụng từng loại Ví Binance

  Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng từng loại Ví trên sàn Binance:

  Cách sử dụng Ví Spot và Fiat (ví Giao Ngay/ ví Spot)

  Ví Spot và Fiat tên tiếng Việt là Ví Giao Ngay là nơi lưu trữ tất cả các loại tiền điện tử (BTC, USDT, ETH, BNB…)và tiền Fiat(hay còn gọi là tiền pháp định Việt Nam đồng(VND)). Khi bạn thực hiện việc nạp tiền điện tử vào sàn Binance từ các sàn giao dịch khác như Remitano, từ các nền tảng ví crypto khác như ví Trust wallet, Safepal, Metamask…hoặc nạp tiền VND từ các tài khoản ngân hàng Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, ACB…thì các loại tiền này sẽ nằm trong ví Giao Ngay (Spot và Fiat). Sau khi nạp tiền xong bạn hãy vào ví Giao Ngay để kiểm tra số dư và sử dụng.

  Tuy nhiên từ ví Giao Ngay bạn không thể rút tiền về tài khoản ngân hàng, để rút tiền điện tử sang tiền VND bạn phải chuyển tiền điện tử từ ví Giao Ngay sang ví Funding để tiến hành giao dịch (P2P : peer-to-peer) bán tiền điện tử và thu về tiền vnđ qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc các loại ví điện tử như Momo, PayPal…

  vi-spot-va-fiat-binance

  Trên Ví Spot và Fiat có chức năng chuyển đổi(convert) số dư nhỏ sang đồng BNB : Trong ví Spot nếu bạn có những đồng Coins mà tổng giá trị dưới < 10 USDT, thì Ví Spot có chức năng hỗ trợ chuyển đổi số dư này sang đồng BNB. Sau khi chuyển hết các số dư nhỏ sang BNB mà giá trị BNB trên 10 USDT bạn có thể bán BNB để thu về tiền USDT.

  chuc-nang-chuyen-doi-so-du-nho-sang-bnb

 • Tìm hiểu thêm về
 • Cách sử dụng Ví Funding

  Ví Funding là nơi lưu trữ toàn bộ các loại tiền điện tử phát sinh từ giao dịch của các dịch vụ P2P, Thanh Toán(Binance Pay), Crypto Box(thẻ quà tặng tiền điện tử) và Pool(ví đào - mining, khai thác tiền điện tử)

  cach-su-dung-vi-binance-funding

  P2P: Như trình bày ở trên, khi bạn muốn bán tiền điện tử để thu về tiền Việt Nam Đồng(VND), bạn phải chuyển tiền vào ví Funding để thực hiện giao dịch bán tiền điện tử. Tương tự khi bạn tiến hành mua tiền điện tử từ thị trường P2P thì đây cũng chính là nơi lưu trữ đầu tiên tiền điện tử của bạn. Sau người bán chuyển tiền điện tử cho bạn xong, bạn hãy vào ví Funding để kiểm tra lại số dư và sử dụng. Chức năng Chuyển tiền trên ví Funding dùng để chuyển tiền sang ví Giao Ngay, từ ví Giao Ngay bạn có thể giao dịch tại thị trường giao ngay(thị trường Spot) hoặc từ ví Giao Ngay tiếp tục chuyển sang ví khác như ví Margin, ví Futures…

  Lưu ý : Từ ví Funding không thể chuyển tiền trực tiếp sang ví margin hoặc Futures và ngược lại, để chuyển sang các ví này trước hết phải chuyển sang ví trung gian là ví Giao Ngay, ví Giao Ngay là nơi chuyển và nhận tiền từ tất cả các Ví khác

  Thanh Toán(Pay) với chức năng Gửi và Nhận Crypto cung cấp các dịch vụ như Gửi tiền mặt, nạp tiền điện thoại, tạo quà tặng(Crypto Box) và tham gia trò chơi 1 USD

  cach-su-dung-vi-binance-funding

  Dịch vụ Crypto Box là dịch vụ cho phép tạo tạo thẻ quà tặng tiền điện tử(crypto giftcard). Quà tặng sau khi tạo sẽ được gửi qua Email hoặc số điện thoại người nhận.

  the-qua-tang-binance

  Pool(khai thác, đào(mining) tiền điện tử: ví Pool hay còn gọi là Tài khoản Mining, là ví phục vụ cho các hoạt động khai thác(Mining) tiền điện tử như đào Bitcoin, ETH…

  cach-su-dung-vi-binance-pool

  Cách sử dụng Ví Futures

  Ví Futures hay còn gọi là Ví Hợp đồng tương lai Binance. Hợp đồng tương lai Binance có 2 loại cho nên cũng có 2 loại ví tương ứng để phục vụ cho việc giao dịch 2 loại hợp đồng này, đó là:

 • Hợp Đồng USDⓈ-M: Là ví dùng để ký quỹ, vay tiền, chuyển đổi coin, chuyển tiền…Cho Hợp đồng tương lai USDⓈ-M và Hợp đồng Quyền chọn Binance Options.
 • vi-futures-hop-dong-tuong-lai-USDⓈ-M-binance

 • Hợp Đồng COINⓈ-M: Là ví dùng để ký quỹ, chuyển đổi coin, chuyển tiền…Phục vụ cho giao dịch Hợp đồng tương lai COINⓈ-M.
 • vi-futures-hop-dong-tuong-lai-coin-m-binance

  Số dư tiền điện tử của các hoạt động nạp tiền ký quỹ, vay tiền, trả tiền, trả lãi của giao dịch hợp đồng tương lai Binance sẽ hiển thị ở Ví Futures tương ứng.

 • Tìm hiểu thêm về Giao Dịch
 • Cách sử dụng Ví Margin

  Ví Margin là ví dùng để ký quỹ, các hoạt động vay tiền, trả lãi…Cho hoạt động giao dịch Margin. Giao dịch Margin có 2 chế độ giao dịch nên đồng thời cũng có 2 ví tương ứng đó là:

 • Ví Cross Margin: Dùng để nạp tiền ký quỹ, các khoản vay, trả lãi, trả tiền vay...của giao dịch Cross Margin.
 • vi-cross-margin-binance

 • Ví Isolated Margin: Dùng để nạp tiền ký quỹ, các khoản vay, trả lãi, trả tiền vay...của giao dịch Isolated Margin.
 • vi-isolated-margin-binance

  Số dư tiền điện tử của các hoạt động nạp tiền ký quỹ, vay tiền, trả tiền, trả lãi của giao dịch Binance Margin sẽ hiển thị ở Ví Margin tương ứng.

 • Tìm hiểu thêm về Giao Dịch
 • Cách sử dụng Ví Cổ Phiếu

  Ví cổ phiếu là ví chứa các Token chứng khoán như : COIN của CoinBase, AAPL của Apple Inc, MSFT của Microsoft, MSTR của MicroStrategy, TSLA của Tesla Inc. Tuy nhiên hiện nay sàn Binance đã tạm ngưng cho người dùng mua bán các Token chứng khoán này bằng tiền điện tử.

  Vi-co-phieu-binance

  Lưu ý: Hiện nay trên Binance đã tạm ngưng dịch vụ này

  Cách sử dụng Ví Earn

  Ví Earn có tên tiếng Việt là Ví Kiếm Tiền, là Ví phục vụ cho các hoạt động Tiết kiệm, Staking cố định, Staking Defi, Launchpad, Launchpool, Swap, Dual investments, Pool saving. Khi bạn tham gia vào các hoạt động này để kiếm tiền điện tử, thì sẽ ghi nhận ở Ví này. Số dư tiền điện tử của tất cả các hoạt động này sẽ hiển thị ở VÍ Earn

  vi-ear-kiem-tien-binance

  Cách sử dụng Ví DeFi

  Ví DeFi Binance là ví kết nối giữa Binance với các dịch vụ tài chính phi tập trung: dịch vụ cung cấp thanh khoản, swap, và farming trên các ứng dụng phi tập trung(Dapp) liên kết với Binance như là Pancakeswap, Venus.

  cach-su-dung-vi-binance-defi

  Để sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung trên các ứng dụng Dapp này, bạn vào ví Defi Binance để tiến hành chuyển tiền sang ví Dapp tương ứng.

  cach-su-dung-vi-binance-defi

 • Tìm hiểu thêm về
 • Cách tạo Ví Binance

  Để tạo ví Binance trước hết bạn cần mở tài khoản

  Sau khi tạo xong tài khoản Binance, bạn thực hiện các bước như Xác minh tài khoản, Bảo mật tài khoản. Ví Giao Ngay(Spot và Fiat) sẽ tự động kích hoạt cho bạn, tuy nhiên bạn phải vào mục trên Binance để kích hoạt các ví còn lại như là ví Futures, ví Margin...

  Trên đây là tổng hợp tất cả các Ví phổ biến thường xuyên được sử dụng nếu bạn là một người dùng của Sàn Binance. Hiểu rõ chức năng của từng loại Ví tương ứng với các sản phẩm, dịch vụ, giao dịch trên Binance bạn sẽ không phải bỡ ngỡ khi sử dụng.

  cach-tao-vi-binance.jpg

  Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com