Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

10% trong quỹ SoftBank trị giá 5 tỷ đô la là tiền điện tử

Theo Paulo Passoni, giám đốc điều hành của Quỹ Châu Mỹ Latinh của SoftBank, cho biết điều điểm hấp dẫn nhất khi đầu tư vào Mỹ Latinh là tiền điện tử.

bitcoin-1

Giám đốc điều hành của Quỹ Châu Mỹ Latinh của SoftBank cho biết khoảng 10% trong quỹ trị giá 5 tỷ đô la của công ty được đầu tư vào các tài sản liên quan đến tiền mã hóa. Điều này càng khẳng định sự quan tâm gần đây của SoftBank đối với tiền điện tử khi tập đoàn công nghệ Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào thị trường tại châu Mỹ Latinh.

Vào tháng 9, công ty thông báo rằng đã đầu tư vào 15 trong số 25 kỳ lân và công ty khởi nghiệp của Mỹ Latinh trị giá 1 tỷ USD trở lên, bao gồm ứng dụng giao hàng Colombia Rappi, dịch vụ đào tạo Gympass của Brazil và 2TM Joinacoes SA, công ty môi giới tiền điện tử lớn có trụ sở tại Brazil, tháng trước đã huy động được 50 triệu đô la.

Nu Holdings Ltd., hiện là công ty tài chính tiền điện tử giá trị nhất châu Mỹ Latinh, đã tăng 15% trong lần giao dịch đầu tiên sau khi huy động được 2,6 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tiên tại Mỹ.

Cổ phiếu của ngân hàng kỹ thuật số Brazil, nhận được sự ủng hộ đến từ Berkshire Hathaway Inc. của Warren Buffett, đã mở giao dịch hôm thứ Năm ở mức 11,25 USD sau khi bán với giá 9 USD mỗi cổ phiếu trong đợt IPO. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 10,33 đô la tại New York, nâng mức định giá giá trị thị trường của công ty đạt gần 48 tỷ đô la.

Con số này vượt qua mức vốn hóa thị trường 37 tỷ đô la của Itau Unibanco Holding SA, trước đó là công ty tài chính có giá trị nhất trong khu vực. Nubank đã bán 289 triệu cổ phiếu hôm thứ Tư sau khi chào bán với mức giá từ 8 đến 9 đô la.

Berkshire đã mua 10% số cổ phiếu đó. Vào tháng 6, Berkshire đã đầu tư 500 triệu đô la vào Nubank, định giá công ty ở mức 30 tỷ đô la. Sequoia Capital, đã đầu tư 1 triệu USD vào Nubank vào năm 2013 trong một vòng hạt giống, hiện có cổ phần trị giá 8,2 tỷ USD, dựa trên hồ sơ của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Các cổ đông hàng đầu khác bao gồm DST Global, Tencent và Tiger Global.

SoftBank Group Corp., trước đó đã bỏ qua việc đầu tư vào Nubank trong đợt gây quỹ năm 2019, lần này đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua cổ phần của nền tảng trong đợt IPO. Paulo Passoni, giám đốc điều hành Quỹ Châu Mỹ Latinh của tập đoàn Nhật Bản, trong một phát biểu hôm thứ Tư, cho biết Nubank có thể tiếp cận 100 triệu đến 150 triệu khách hàng trong 5 năm và có thể đạt giá trị tới 300 tỷ đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com