Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

15 triệu nhân dân tệ tiền kỹ thuật số sẽ được phát cho người dân Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã lên kế hoạch tặng 15 triệu nhân dân tệ (2,2 triệu đô la) cho công dân dưới dạng nhân dân tệ kỹ thuật số.

tin-tuc-bitcoin

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số từ tám ngân hàng thí điểm trên một loạt các lĩnh vực. Theo đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết sẽ tặng 15 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số (2,2 triệu đô la) cho người dân để thăm dò tính hiệu quả của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo chính phủ, số tiền kỹ thuật số trị giá 15 triệu nhân dân tệ sẽ được tách thành 130.000 gói quà và được phân phối cho những người thắng xổ số thông qua WeChat. Điều này cho thấy chính phủ đang đặt mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng CBDC trên toàn quốc vì đây là lần đầu tiên ngân hàng khởi động một đợt phát hành nhân dân tệ kỹ thuật số trên quy mô lớn trên nhiều lĩnh vực.

Theo một tuyên bố từ chính phủ vào đầu tháng 4, chính phủ có kế hoạch mở rộng việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số khu vực, bao gồm Quảng Châu ở tỉnh Quảng Đông của Nam Trung Quốc, Thiên Tân của Bắc Trung Quốc và các thành phố trực thuộc Tây Nam Trùng Khánh của Trung Quốc.

Theo Zhou Xiaochuan, chủ tịch Hiệp hội Tài chính và Ngân hàng Trung Quốc, cho biết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được thiết kế dành cho các giao dịch lẻ, không phải để thay thế cho đồng đô la Mỹ.

Cũng được biết đến với tư cách là cựu thống đốc PBOC, Zhou đã phát biểu tại Diễn đàn Tài chính Toàn cầu PBCSF 2022 tại Tsinghua PBCSF rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được sử dụng cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Zhou khuyên rằng các tổ chức tại Trung Quốc nên tham gia vào chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số. Zhou tiết lộ rằng sự tồn tại của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không phải là mối đe dọa đối với sự thống trị của đồng đô la Mỹ.