Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

16% người Mỹ đã từng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử

Theo một cuộc khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew, phần lớn người ở Hoa Kỳ đã nghe nói về tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ether, trong đó 16% cho biết cá nhân họ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng chúng.

btc-market

Theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew, phần lớn nam giới từ 18 đến 29 tuổi cho biết họ đã sử dụng tiền điện tử. Gần chín phần mười người Mỹ xác nhận họ đã nghe ít nhất một chút về tiền điện tử và 16% nói rằng họ đã từng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử.

24% người được khảo sát cho biết họ đã nghe rất nhiều về tiền điện tử, khoảng 13% nói rằng họ không hề biết tiền điện tử là gì. Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 13-19/ 9/2021.

Vào năm 2015, một cuộc khảo sát tương tự đã diễn ra, phần lớn câu hỏi chỉ tập trung vào Bitcoin. Vào thời điểm đó, 48% người cho biết họ đã nghe nói về Bitcoin và chỉ 1% cho biết họ đã từng thu thập, giao dịch hoặc sử dụng nó.

Dữ liệu cho thấy 43% nam giới từ 18 đến 29 tuổi nói rằng họ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử. Khoảng ba phần mười người Mỹ tuổi từ 18 đến 29 (31%) nói rằng họ đã từng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ether, những người ở các nhóm tuổi lớn có tỷ lệ nhỏ hơn.

Số lượng nam giới đã từng sử dụng tiền điện tử cao gấp đôi phụ nữ (22% so với 10%). Sự khác biệt này khá rõ rệt khi nhìn so sánh cùng độ tuổi và giới tính. Ví dụ: khoảng 4/10 nam giới từ 18 đến 29 tuổi (43%) cho biết họ đã từng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, so với 19% nữ giới ở cùng độ tuổi. Ở cả nam giới và nữ giới, khả năng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử giảm dần theo độ tuổi.

Người gốc Á, da đen và gốc Tây Ban Nha có nhiều khả năng giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử hơn người da trắng. Tỷ lệ những người đã nghe nhiều về tiền điện tử cũng khác nhau tùy theo chủng tộc, dân tộc và thu nhập hộ gia đình.

Ví dụ, 43% người Mỹ gốc Á nói rằng họ đã nghe nhiều về tiền điện tử, so với 29% người gốc Tây Ban Nha và khoảng 1/4 người da đen hoặc da trắng. Những người Mỹ có thu nhập cao hơn (31%) có nhiều khả năng tiếp xúc với tiền điện tử hơn những người có thu nhập trung bình (25%).

Những nghiên cứu này dần được quan tâm khi các nhà lãnh đạo đã có những tranh luận khắt khe về quy định của tiền điện tử - vốn được định nghĩa là một phương tiện trao đổi kỹ thuật số phi tập trung, không có cơ quan trung ương nào quản lý và duy trì giá trị của nó. Các nhà quản lý tài chính đã lo lắng về việc kiểm soát tiền điện tử và đã đưa ra lo ngại về khả năng tồn tại lâu dài của các loại tiền tệ như Bitcoin.

Trung Quốc gần đây đã cấm các giao dịch sử dụng tiền điện tử. Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết vào mùa hè này rằng các loại tiền này cần nhiều quy định hơn và chính quyền Biden đang cố gắng kiểm soát thị trường bằng cách bẻ khóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Đồng thời, El Salvador vào tháng 9 đã trở thành quốc gia đầu tiên tuyên bố Bitcoin là phương thức đấu thầu hợp pháp.