1Inch Network huy động được 175 triệu đô la trong vòng Series B

Dự án DeFi 1Inch Network huy động được 175 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B với sự tham gia của một loạt các nhà đầu tư tổ chức. 

DEX-Aggregator-1Inch

Sàn giao dịch tổng hợp thanh khoản tài sản tiền điện tử phi tập trung ( DEX ) 1inch Network đã thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series B trị giá 175 triệu đô la do Amber Group dẫn đầu. Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của khoảng 50 nhà đầu tư khác, bao gồm Jane Street, VanEck, Fenbushi Capital, Alameda Research, Celsius, Nexo, Tribe Capital và Gemini Frontier Fund, cùng những người khác.

1inch là một DEX Aggregator Protocol – bộ công cụ tổng hợp tài chính phi tập trung ( DeFi ) được thiết kế để giúp người dùng thực hiện các giao dịch tiền điện tử với giá tốt nhất trên thị trường. Thay vì hoán đổi mã thông báo từ một nhóm thanh khoản, dự án sẽ quét các nhóm khác nhau và đề xuất cách hiệu quả nhất để giao dịch mã thông báo.

Nhóm nghiên cứu cho biết mục tiêu đầu tư ban đầu được đặt là 70 triệu đô la, tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường, con số đã tăng lên 175 triệu đô la. Vào tháng 8 năm 2020, dự án đã hoàn thành vòng tài trợ 2,8 triệu đô la do Binance Labs dẫn đầu, tiếp theo là vòng huy động vốn 12 triệu đô la do Pantera Capital dẫn đầu vào cuối năm đó. 

Trong số một số sáng kiến ​​đã lên kế hoạch, dự án dự định sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng 1inch Pro, một nền tảng an toàn và có thể mở rộng cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức ở Châu u và Hoa Kỳ đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số trong lĩnh vực DeFi. Số tiền huy động được cũng sẽ được sử dụng vào việc xây dựng các giao thức mới và mở rộng tiện ích của mã thông báo quản trị 1INCH.

Trong quý 1 năm 2022, nền tảng dự định sẽ cung cấp một giao thức sử dụng 1INCH làm mã thông báo bảo hiểm. Người dùng có thể đặt cược và quản lý thua lỗ bằng cách chấp nhận rủi ro và kiếm tiền từ phí của giao thức.

Hiện tại, dự án đang trong quá trình chuyển đổi sang DAO 1 inch, một sáng kiến ​​nhằm phân cấp mạng thông qua cơ chế tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ). Mục tiêu cuối cùng là làm cho cả giao thức của mạng và mã thông báo gốc của dự án hoàn toàn được phân cấp, sở hữu và quản lý bởi DAO. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong vài năm tới, 1inch dự định ít nhất sẽ tăng gấp đôi đội ngũ của mình, hiện đang có hơn 70 người làm việc từ xa trên khắp thế giới.