Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

2,35 tỷ đô la trong các giao dịch bất hợp pháp đã diễn ra trên Binance

Binance đã để “lọt” 2,35 tỷ đô la trong các giao dịch bất hợp pháp trong 5 năm qua. Cuộc điều tra của Reuters cho biết những giao dịch này có liên quan đến hack, gian lận đầu tư và bán ma túy bất hợp pháp.

tin-tuc-bitcoin

Theo một cuộc điều tra của Reuters, Binance đã vô tình tiếp tay cho các giao dịch bất hợp pháp khi rửa ít nhất 2,35 tỷ đô la trong 5 năm qua. Trong báo cáo, Reuters đã tính toán con số này dựa trên việc xem xét các tài liệu của tòa án, nhận xét của cơ quan thực thi pháp luật và dữ liệu blockchain được cung cấp cho tổ chức bởi hai công ty phân tích blockchain.

Theo đó, số tiền hàng tỷ này là kết quả của việc hack, gian lận đầu tư và bán ma túy bất hợp pháp. Theo nhiều chuyên gia, một trong những lý do lớn dẫn đến con số này là Binance có hệ thống chống rửa tiền kém đối với các giao dịch, và điều này đã được cải thiện từ giữa năm 2021.

Mặc dù đây là một con số lớn, nhưng dòng tiền mã hóa bất hợp pháp thông qua Binance chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng giao dịch của sàn giao dịch. Trích dẫn dữ liệu từ các chuyên gia blockchain, Chainalysis đã tuyên bố rằng các giao dịch bất hợp pháp chiếm 0,15% khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái.

Gần đây, vấn nạn khai thác DeFi đang ngày càng báo động khi theo CertiK, số tiền bị đánh cắp trong năm nay đã lên tới 1,6 tỷ đô la. Trong đó, vụ việc lớn nhất từng được ghi nhận là nhóm hacker Bắc Triều Tiên Lazarus đã tiến hành khai thác Ronin Bridge và thu về hơn 600 triệu đô la tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com