5 tài sản tiền điện tử hàng đầu trong tháng 12

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vào tháng 12, 5 altcoin trong số 100 loại tiền điện tử đứng đầu về giá trị vốn hóa thị trường là: NEAR (NEAR), Oasis (ROSE), Terra (LUNA), Cosmos (ATOM) và SushiSwap (SUSHI).

tien-dien-tu

Giao thức NEAR là nền tảng ứng dụng phi tập trung chuyên cung cấp các ứng dụng trên web. NEAR hoạt động dựa trên thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), được gọi là Nightshade nhằm cung cấp khả năng mở rộng cho mạng. Giá NEAR đã tăng 77% vào tháng 12.

Oasis Network là blockchain phi tập trung (DEFI) được phát hành vào năm 2020, trong đó ROSE là tiền điện tử gốc của mạng. Oasis Network cho phép người dùng chia sẻ và quản lý thông tin với quy trình hoàn toàn khép kín trong các hệ thống tài chính phi tập trung. Oasis Network đã tăng 47% trong tháng 12.

Terra là một mạng lưới blockchain được xây dựng dựa trên Cosmos SDK chuyên tạo ra các stablecoin. Mỗi stablecoin Terra có thể chuyển đổi thành mã thông báo gốc của mạng, LUNA. Terra đã tăng 42% vào tháng trước.

Cosmos được biết đến như một mạng lưới phi tập trung của các blockchain song song và độc lập, hoạt động dựa trên thuật toán đồng thuận BFT (Byzantine Fault Tolerant) của Tendermint. Cosmos là một hệ sinh thái blockchain có thể mở rộng và các chuỗi khối hoàn toàn có thể liên kết với nhau. Cosmos đã tăng 27% vào tháng 12.

SushiSwap (SUSHI) là một trong 5 tài sản tiền điện tử hàng đầu trong tháng 12 khi đã ghi nhận mức tăng 23%, theo dữ liệu của CoinMarketCap. SushiSwap là sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum.

DOGE và SHIB cũng là một trong những đồng tiền đứng đầu trong số các mã thông báo nổi bật năm 2021. Tuy nhiên, chiến lược gia Christopher Vecchio của DailyFX tin rằng chỉ Elon Musk mới có thể cứu những đồng tiền này bằng cách “bơm” chúng trên Twitter. Vecchio tin rằng mặc dù Bitcoin cũng đang có dấu hiệu giảm giá, nhưng BTC sẽ là đồng tiền điện tử ít bị ảnh hưởng nhất.

Một trong những đồng tiền đem đến bất ngờ nhiều nhất cho các nhà đầu tư là Kishu Inu (KISHU) khi theo dữ liệu của Whalestats, trong ngày qua, giá Kishu Inu (KISHU) đã tăng hơn 7% lên 0,000000002379, biến đồng tiền trở thành một trong 10 mã thông báo được mua nhiều nhất.

Kishu Inu (KISHU) nằm trong top 9 đồng tiền hàng đầu được cá voi Ethereum tích lũy trong 24 giờ qua, bao gồm: Ethereum (ETH), Shiba Inu (SHIB), Tether (USDT), SushiSwap (SUSHI), Wrapped Bitcoin (WBTC), Aave (AAVE) , Uniswap (UNI), Gala (GALA) và Polygon (MATIC).