Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

5 triệu email của khách hàng tại Robinhood bị đánh cắp

Robinhood đã bị tấn công bởi một hacker khi đánh cắp 5 triệu email của khách hàng. Tin tặc đã liên hệ với công ty để yêu cầu chuộc, nhưng Robinhood đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật.

robinhood

Trên trang web chính thức của mình, Robinhood đã đăng thông báo rằng hệ thống đang gặp phải một sự cố bảo mật dữ liệu. Cụ thể, tin tặc đã lừa một trong những nhân viên hỗ trợ khách hàng của công ty để yêu cầu cung cấp thông tin của khách hàng, dẫn đến việc rò rỉ một lượng lớn dữ liệu.

Robinhood cho biết ngay khi phát hiện ra vụ tấn công vào tuần trước, họ đã làm việc với công ty bảo mật Mandiant để bảo mật các máy chủ của mình. Tuy nhiên, theo Robinhood, thông tin cá nhân nhạy cảm như số an sinh xã hội hoặc thông tin ngân hàng của hầu hết các khách hàng bị ảnh hưởng đều không bị rò rỉ.

Robinhood cho biết tin tặc đã liên hệ với công ty để yêu cầu tiền chuộc, nhưng công ty đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để tiến hành điều tra. Bài thông báo không nêu rõ liệu vụ hack có ảnh hưởng đến các phân khúc cụ thể trong cơ sở khách hàng của công ty hay không, bao gồm cả hoạt động kinh doanh tiền điện tử đang phát triển hiện nay.

Công ty cho biết hiện nền tảng đang có 17,7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 3 năm 2021. Vụ hack gần đây xảy ra chỉ vài tuần sau khi Robinhood trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7, tạo cơ hội cho hacker đánh cắp dữ liệu.

Robinhood không phải là công ty tiền điện tử duy nhất trở thành nạn nhân của tin tặc. Tháng trước, Coinbase tiết lộ rằng bọn tội phạm đã tìm ra cách để vượt qua xác thực hai yếu tố SMS của nền tảng và lấy đi dữ liệu của hơn 6.000 khách hàng.

Robinhood đã có một năm 2021 đầy khó khăn cho đến nay. Công ty bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq vào tháng 7, với màn ra mắt thị trường tồi tệ nhất trong số 51 công ty Mỹ huy động được nhiều tiền đầu tư nhất hiện nay, theo dữ liệu từ Bloomberg. Vụ bê bối bảo mật lớn nhất của Robinhood đã diễn ra trước đó vào tháng 7 năm 2019 , khi nền tảng này thừa nhận đã lưu trữ mật khẩu của một số người dùng. Cổ phiếu của Robinhood đang giao dịch giảm khoảng 3% ở thời điểm hiện tại.