Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

a16z thiết kế công cụ mới đảm bảo quyền riêng tư của nhà đầu tư trong quá trình airdrop

Công cụ này nhằm mục đích tăng cường bảo vệ người tiêu dùng, bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư của các nhà đầu tư trong các đợt airdrop tiền điện tử.

a16z

Công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ Andreessen Horowitz (a16z) đã công bố tạo ra một công cụ mới nhằm mục đích đảm bảo quyền riêng tư của các nhà đầu tư tiền điện tử. Trước đó, trong các đợt phát hành tiền điện tử, việc phân phối mã thông báo đến các địa chỉ công khai làm lộ toàn bộ tài sản nắm giữ và lịch sử tài chính liên quan đến tài khoản người nhận, gây ra sơ hở để các tội phạm công nghệ lợi dụng.

Trong khi đó, airdrop tiền điện tử là một cách phổ biến để các dự án web3 giới thiệu và khởi chạy các khả năng của mạng. Công cụ sẽ loại bỏ điểm yếu này của airdrop thông qua việc sử dụng bằng chứng Zero-knowledge cho phép mọi người hiển thị có chọn lọc các phần thông tin cụ thể và tận hưởng các đợt airdrop tiền điện tử mà không làm lộ lịch sử tài chính.

Để hiểu một cách đơn giản, công cụ a16z trộn địa chỉ công khai của người nhận với địa chỉ của tất cả người dùng. Mọi người có thể giành lại quyền kiểm soát dữ liệu của mình theo cách tiếp cận mới và tiết lộ thông tin có chọn lọc về bản thân.

Theo thông báo mới nhất, khách hàng của Coinbase ở Canada, Nhật Bản và Singapore gửi tiền điện tử đến một tổ chức tài chính hoặc sàn giao dịch khác sẽ phải cung cấp tên, địa chỉ của người nhận.

Đối với người dùng ở Singapore, tất cả các giao dịch chuyển tiền điện tử từ sàn giao dịch của người dùng Coinbase đến địa chỉ bên ngoài phải bao gồm tên và quốc gia cư trú của người nhận. Thông báo mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4.

Tại Nhật Bản, tất cả các hoạt động chuyển tài sản tiền điện tử cho người nhận bên ngoài Nhật Bản phải bao gồm tên, địa chỉ và ví đích của người nhận, theo các quy tắc được thiết lập bởi Hiệp hội Giao dịch Tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA).

Theo Coinbase, người dùng Canada gửi hơn $ 1000 CAD ($ 798) tiền điện tử đến một tổ chức tài chính hoặc sàn giao dịch tiền điện tử khác sẽ phải cung cấp tên và địa chỉ của người nhận. Luật mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 4 tháng 4 theo các quy định đến từ FINTRAC Canada. Động thái này có vẻ không khả quan với các khách hàng của Coinbase ở những quốc gia này, những người ưu tiên tính ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử.