Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

A16z tích cực đầu tư vào các nền tảng hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử

Theo nguồn tin mới nhất, Andreessen Horowitz (a16z) đã đầu tư 70 triệu đô la vào Lido Finance.

Lido-x-a16z

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đã đầu tư 70 triệu đô la vào Lido Finance, công ty cung cấp giải pháp đặt cọc mà theo Andreessen Horowitz nhận định là một trong những cách dễ nhất để đặt cược ETH và các tài sản PoS khác.

Công ty đầu tư mạo hiểm cũng thông báo rằng họ đã sử dụng Lido trong số lượng Ether mà a16z đang nắm giữ trên Beacon Chain. Theo nguồn tin mới nhất, chuỗi khối Ethereum có kế hoạch chuyển từ hệ thống xác thực bằng chứng công việc sang PoS vào mùa hè năm nay.

Lido hiện đang cung cấp giải pháp đặt cược giúp người dùng đặt cược ETH một cách đơn giản. Đối thủ cạnh tranh chính của Lido lúc này là RocketPool, có TVL khoảng 400 triệu đô la. Con số đó gần như không thể sánh bằng TVL 5,5 tỷ đô la của Lido trên Ethereum.

TVL là một thuật ngữ chỉ tổng số tài sản dựa trên blockchain được gửi vào giao thức, bao gồm tất cả các tài sản đã được đặt cọc, cho vay hoặc được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản trong các nhóm.

TVL luôn thay đổi theo số lượng tài sản được gửi hoặc rút cùng với giá trị đồng đô la của tất cả các tài sản trong thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu từ DefiLlama, Ethereum giữ TVL lớn nhất trong số tất cả các chuỗi, gần một nửa toàn bộ khối lượng DeFi.

Hiện nay, trên thị trường ghi nhận một số dự án có TVL đạt mức cao vô cùng ấn tượng, điển hình như WAVES. WAVES cho phép người dùng dễ dàng đúc NFT và xây dựng DAO. Theo dữ liệu chính thức, giá trị của giao dịch WAVES hàng ngày vượt 44,5 nghìn với tổng số giao dịch đã hoàn thành là 254 triệu. 73,0% nguồn cung đã được đặt cọc, trong khi phí trung bình cho mỗi giao dịch là 0,017 USD.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, giao thức Waves là giao thức lớn thứ 11 với khối lượng giao dịch là 700 triệu đô la vào. CoinMarketCap cho biết giá mã thông báo đã tăng 55% trong bảy ngày qua.

Terra cũng là giao thức lớn sở hữu TVL khổng lồ sau Ethereum, với khối lượng đã tăng từ 13,4 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 2 lên 22,8 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Khối lượng giao dịch trên chuỗi đã tăng 44,29%.