ADA nhanh chóng lật đổ SOL với mức tăng 9%

Vào thứ Ba (ngày 9 tháng 11), $ ADA, mã thông báo gốc của nền tảng blockchain Cardano, là mã tăng cao nhất (so với USD) trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Cardano

Sự kiện này đã giúp đồng tiền giành lại vị trí từ $ SOL, mã thông báo gốc của Solana. Theo dữ liệu của TradingView, trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, sau khi bắt đầu ngày ở mức $ 2,1244, $ ADA đã tăng lên mức $ 2,3388 vào lúc 11:22 UTC (là mức cao nhất trong ngày). Hiện tại, $ ADA đang giao dịch quanh mức $ 2,2883, tăng 9,17% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu, đồng tiền hoạt động tốt thứ hai là Bitcoin, hiện đang giao dịch quanh mức 67.031 đô la, tăng 1,36% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Trước đó, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt, SOL đã tăng lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng. Với giá trị vốn hóa thị trường là 75,02 tỷ đô la, tài sản này hiện đang ở trên stablecoin Tether (USDT). Khoảng cách giữa hai đồng tiền này không quá lớn, vốn hóa thị trường hiện tại của Tether là 74,49 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tại thời điểm này, SOL đang giao dịch ở mức 248,4 đô la, tăng 1,2% trong ngày và tăng 21,8% trong tuần trước.

Dan Gambardello, Người sáng lập Crypto Capital Venture, cho biết một khi $ ADA thực sự “hành động”, sẽ có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra. Nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh là “Altcoin Sherpa” với hơn 145 nghìn người theo dõi trên Twitter, tuyên bố $ ADA đang hướng tới $ 2,50.

Hệ sinh thái Cardano vẫn nằm trong top các hệ sinh thái phát triển nhanh nhất trong không gian tiền điện tử dựa trên số lượng đóng góp ngày một tăng cao được ghi nhận tại GitHub. Ngoài ra, nhà phát triển IOHK gần đây đã công bố tiến độ về những cải tiến lớn cho mạng. Sau khi triển khai hợp đồng thông minh với sự kiện Hard Fork Combinator (HFC) Alonz , hệ sinh thái đã bước sang một kỷ nguyên mới thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Liên quan đến những nỗ lực của IOHK trong việc thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt Cardano, vào ngày 5 tháng 11, IOHK (hay còn gọi là “IOG”), nhóm phát triển đằng sau Cardano, đã thông báo rằng họ đã triển khai một khóa học lập trình Haskell tại Ghana.