Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Amazon đang quan tâm đến các dịch vụ tiền điện tử

Công ty quản lý dịch vụ CNTT của nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu Amazon có thể đang xem xét thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số với khách hàng của mình.

amazon

Bài đăng đã khiến bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng vọt, Bitcoin và Ethereum tăng lần lượt 12% và 9% trong 24 giờ qua. Sự tăng trưởng này cũng bị tác động bởi một sự kiện diễn ra vào thứ Tư tuần trước, khi Elon Musk và Jack Dorsey nhắc lại sự ủng hộ của họ đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo một bài đăng tuyển dụng được đăng vào ngày 30 tháng 10, văn phòng Amazon Web Services tại New York đang tìm kiếm một chuyên gia dịch vụ tài chính, yêu cầu phải có hiểu biết về hệ sinh thái chung của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, có kiến ​​thức nền tảng về blockchain và công nghệ. Ngoài ra, họ phải có ít nhất bảy năm kinh nghiệm phát triển các doanh nghiệp dịch vụ tài chính có liên quan tới công nghệ blockchain hoặc sổ cái phân tán.

Công ty cho biết vị trí này sẽ chịu trách nhiệm làm việc với các cơ quan quản lý, tổ chức tài chính và các nhà điều hành thị trường vốn trong việc triển khai tài sản kỹ thuật số. Nếu Amazon quyết định chấp nhận tiền điện tử làm hình thức thanh toán trên trang web của mình hoặc cho AWS, không rõ liệu công ty sẽ sử dụng tiền điện tử hiện có hay phát triển một loại tiền mới.

Amazon trước đó đã đăng các vị trí tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 2, nhà bán lẻ trực tuyến thông báo rằng họ đang tìm kiếm một giám đốc phát triển phần mềm ở Mexico để tung ra một hình thức thanh toán mới cho phép người dân mua tiền điện tử bằng tiền mặt để họ có thể chi tiêu khi mua sắm trên Amazon.

Người phát ngôn của Amazon đã phủ nhận trong một báo cáo vào tháng 7 rằng công ty sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin (BTC), trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, họ cho biết nhà bán lẻ đang tập trung vào việc khám phá khả năng áp dụng tài sản kỹ thuật số.

Amazon không phải là công ty duy nhất đang xem xem có nên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử hay không. Tuần trước, tại hội nghị B Word, Elon Musk nói rằng Tesla có thể sẽ thay đổi kế hoạch và tiếp tục chấp nhận bitcoin. Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, cũng nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin tại hội nghị.

Tính đến tháng 2, công ty thanh toán Square đã nắm giữ hơn 200 triệu đô la bitcoin. Nhưng cổ phần của Square vẫn chưa thể bằng Tesla, công ty nắm giữ số bitcoin trị giá 2,48 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 3. Nhà sản xuất ô tô đã có bước đi trước đó với tiền điện tử.

Sau khi thông báo vào đầu năm nay rằng Tesla sẽ chấp nhận bitcoin, Musk cho biết vào giữa tháng 5 rằng công ty sẽ tạm dừng hoạt động này. Lý do là vì Musk lo ngại về tác động của tiền điện tử tới môi trường sau khi có các báo cáo về lượng khí thải carbon Bitcoin.