Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

AMC chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua vé

Giám đốc điều hành Adam Aron của công ty AMC cho biết trong cuộc họp báo quý 2 vào thứ Hai, rạp chiếu phim sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

amc-chap-nhan-thanh-toan-bitcoin

AMC Entertainment Holdings, công ty điều hành chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Mỹ, sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán vé bằng bitcoin cũng như các ưu đãi trực tuyến tại rạp. Dự kiến AMC sẽ tiến hành nhượng quyền vào cuối năm nay.

Aron cho biết AMC rất hào hứng khi gia nhập vào thị trường tiền điện tử và nếu kế hoạch thành công, đây sẽ là cơ hội để AMC thu về nhiều lợi nhuận trong kinh doanh. AMC không nêu rõ công nghệ họ sẽ sử dụng để xử lý các khoản thanh toán. Hiện công ty đang có 593 rạp chiếu ở Mỹ và 335 chi nhánh trên toàn cầu.

Aron cho biết thêm rằng AMC cũng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán Apple Pay và Google Pay vào cuối năm 2021. Cổ phiếu AMC được giao dịch ở mức khoảng 33 đô la vào sáng thứ Hai. Sau khi công bố được đưa ra, cổ phiếu đã tăng 13,2% về giá trị trước khi giảm xuống còn khoảng 35 USD / cổ phiếu tại thời điểm công bố thông báo.

Động thái này đánh dấu sự kết hợp của hai tài sản có tính đầu cơ cao là bitcoin - được biết đến với sự biến động dữ dội, và AMC - ngôi sao cổ phiếu meme được các nhà giao dịch bán lẻ ưa chuộng trên diễn đàn WallStreetBets nổi tiếng của Reddit. Theo đó, giá bitcoin đang chứng kiến sự biến động mạnh trong những tuần gần đây, giao dịch lần cuối quanh mức 46.000 USD sau khi giảm xuống dưới 30.000 USD vào tháng trước.

Cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 4% trong giao dịch kéo dài vào thứ Hai sau khi báo cáo thu nhập. Công ty đã công bố mức lỗ thấp hơn dự kiến trong quý thứ hai và doanh thu vượt qua sự ước tính của các nhà phân tích.

Cổ phiếu đã tăng gần 1.500% trong năm nay khi một nhóm các nhà giao dịch bán lẻ phối hợp giao dịch trên các nền tảng truyền thông xã hội tạo ra đợt khống chế lớn đối với cổ phiếu. Rạp chiếu phim đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát các quỹ đầu cơ từ cộng đồng.

Trong đầu năm nay, những “cổ phiếu meme” như GameStop và AMC đã chứng kiến sự tăng về giá trị. Sự kiện AMC sẽ cho phép thanh toán vé bằng bitcoin cho thấy những tiềm năng lớn về giá của tiền điện tử trong tương lai trên thị trường hiện nay. Đối với nhiều người, đây là thời điểm nhiều công ty tích hợp thanh toán Bitcoin với mục đích mang lại sự thuận lợi cho khách hàng.