Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

AMC dự kiến sẽ ​​chấp nhận SHIB trong quý tới

Theo yêu cầu của Giám đốc điều hành chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới, AMC Entertainment, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitpay đã đồng ý hỗ trợ tiền điện tử meme shiba inu (SHIB).

amc

Trong vòng vài tháng tới, AMC có thể sẽ sử dụng tiền điện tử shiba inu làm phương thức thanh toán. Giám đốc điều hành AMC Adam Aron cho biết trên twitter rằng tiền điện tử meme shiba inu sẽ sớm được chấp nhận (SHIB).

AMC là chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới với hàng loạt các rạp chiếu tại Hoa Kỳ, Châu u và Châu Á. Tính đến ngày 31 tháng 3, công ty sở hữu và điều hành khoảng 950 rạp chiếu phim và 10.500 phòng chiếu trên khắp thế giới.

Adam Aron tuyên bố rằng công ty tiền điện tử Bitpay sẽ là nhà cung cấp shiba inu, do đó, AMC sẽ có thể chấp nhận SHIB cho các khoản thanh toán trực tuyến đối với vé xem phim và đồ uống giải khát trong vòng 60 đến 120 ngày. Aron cũng tuyên bố rằng AMC sẽ là khách hàng Bitpay đầu tiên chấp nhận shiba inu.

Giám đốc điều hành trước đây đã từng mở một cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 29 tháng 10 để tham khảo ý kiến của người dùng về việc liệu AMC có nên chấp nhận shiba inu cùng với dogecoin (DOGE) và các loại tiền điện tử khác hay không. Tổng cộng 153.100 phiếu bầu với 87,6 phần trăm biểu quyết “Có ”.

Tuần trước, Aron tweet rằng hiện tại AMC đã cung cấp thêm nhiều tùy chọn thanh toán trực tuyến khác nhau như: bitcoin, ethereum, litecoin,… thông qua Apple Pay, Google Pay, Paypal, chiếm đến 14% tổng số giao dịch trực tuyến của nền tảng.

Tại thời điểm này, Bitcoin đã giảm xuống gần 60.000 USD vào sáng 16/11, trước khi phục hồi nhẹ, theo dữ liệu từ CoinDesk. Vào lúc 1h22 chiều, Bitcoin đang dao động ở mức 60.895 USD, giảm hơn 7% trong 24 giờ qua. Tương tự, Ethereum cũng giảm gần 8% xuống 4,33, giảm 1 USD sau khi tăng hơn 4.800 USD trong tuần trước.

Trong cuộc họp báo vào ngày 16 tháng 11, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho biết họ sẽ tiếp tục trấn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã nắm quyền kiểm soát hoạt động khai thác tiền ảo và làm dấy lên làn sóng đào tiền ảo bỏ trốn ra nước ngoài. Việc khai thác tiền điện tử cần sử dụng rất nhiều năng lượng để tạo ra các đồng tiền. Vào năm 2020, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc quyết tâm đạt được mục tiêu về khí hậu vào năm 2060.