Ấn Độ có kế hoạch cấm tiền điện tử và ra mắt tiền kỹ thuật số

Ấn Độ có thể sẽ ra mắt một dự luật cấm tất cả tiền điện tử tư nhân, dự kiến được trình bày trước Quốc hội vào mùa đông này.

coin-btc

Động thái này được thiết lập để mở đường cho ngân hàng trung ương của Ấn Độ thúc đẩy chương trình nghị sự về tiền kỹ thuật số của mình. Liệu một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể cùng tồn tại với thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ hay không sẽ là một trong những câu hỏi cần được thảo luận kỹ. CBDC đang trong giai đoạn phát triển và rõ ràng là các cơ quan chính phủ sẽ sử dụng sức mạnh của họ để điều tiết thị trường theo hướng có lợi cho tiền kỹ thuật số.

Một trong 26 dự luật mới mà Lok Sabha, Hạ viện của Quốc hội Ấn Độ, sẽ thông qua trong phiên họp mùa đông bắt đầu vào tuần này là tiền điện tử và quy định chính thức đối với tiền tệ kỹ thuật số. Tài liệu nêu ra một số biện pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của CBDC, bao gồm một lệnh cấm được đề xuất đối với tất cả các tài sản tiền điện tử.

Cũng trong thời gian này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề cử Jerome Powell, hiện là Chủ tịch của Hội đồng thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, cho nhiệm kỳ 4 năm nữa vào vị trí của Fed. Trong một lần xuất hiện gần đây của mình trước Quốc hội, Powell đã tuyên bố rằng lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử tương tự như Trung Quốc sẽ không diễn ra, nhưng cho biết các stablecoin cần được giám sát chặt chẽ hơn về mặt pháp lý.

Trong nhiệm kỳ hiện tại của Powell, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 2 năm 2022, Cục Dự trữ Liên bang đã tích cực khám phá khả năng phát hành CBDC và làm việc với các cơ quan quản lý liên bang để thực hiện các chính sách tập trung vào tiền điện tử để lấp đầy các lỗ hổng trong khung quy định tài sản kỹ thuật số.

Việc đánh thuế tiền điện tử vẫn là một chủ đề chính trị nóng ở Hàn Quốc khi các thành viên chính phủ vẫn đang có những ý kiến trái chiều về các quy tắc mới, bao gồm việc đánh thuế 20% đối với doanh thu tiền điện tử, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Trong khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước trước đây tuyên bố rằng NFT sẽ được miễn thuế, chủ tịch của cơ quan này lại phát biểu tuyên bố hoàn toàn trái ngược vào tuần trước. Ngoài ra, cơ quan quản lý đã đưa ra một loạt các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các tổ chức phát hành mã thông báo kỹ thuật số, kèm theo đó là hình phạt cho những cá nhân không tuân thủ.