Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ấn Độ ghi nhận vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 13 tỷ đô la

Vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ, GainBitcoin, ghi nhận mức thiệt hại lên đến 13 tỷ đô la và khoảng 100.000 người đã bị ảnh hưởng.

tin-tuc-bitcoin

Vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ vừa được ghi nhận ước tính có thể gây ra mức thiệt hại là hơn 13 tỷ đô la hoặc hơn 1 nghìn tỷ INR. Theo các phương tiện truyền thông, khoảng 1 vạn hoặc 100.000 người được cho là đã bị ảnh hưởng bởi vụ lừa đảo GainBitcoin.

Amit Bhardwaj được cho là chủ mưu đằng sau toàn bộ hoạt động của GainBitcoin này. Theo cơ quan điều tra, Bhardwaj đã tích lũy được khoảng 385.000 đến 600.000 Bitcoin thông qua vụ lừa đảo, giá trị lên tới hơn 1 nghìn tỷ Rs. Tuy nhiên, vì Bitcoin vẫn biến động và giảm xuống 20.000 đô la từ 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, vụ lừa đảo còn có thể bị thiệt hại nhiều hơn.

Cho đến nay, các nhà chức trách ở Pune, Ấn Độ, đã tìm thấy hơn 60.000 ID người dùng và địa chỉ email liên quan đến vụ lừa đảo GainBitcoin.

GainBitcoin là một trò lừa đảo phổ biến ở Ấn Độ với chủ mưu là Bhardwaj, người đã xác nhận là chết do bệnh tim vào đầu năm nay. Theo đó, GainBitcoin đã đưa ra lời hứa đối với các nhà đầu tư rằng sẽ hoàn vốn 10% đối với tiền gửi Bitcoin trong 18 tháng thông qua các chương trình tiếp thị đa cấp. Hiện tại, các nhà chức trách đang điều tra Ajay Bhardwaj, anh trai của Amit Bhardwaj, để lấy đầu mối tiếp tục tìm hiểu sự việc.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử OKX gần đây đã tiết lộ kế hoạch tăng lực lượng lao động toàn cầu lên 30% trong 12 tháng tới. Hơn nữa, OKX cũng có kế hoạch trở thành nền tảng trao đổi tiền điện tử đầu tiên đạt được sự cân bằng giới tính trong đội ngũ nhân viên hiện tại. Tính đến thời điểm viết bài, đội ngũ lãnh đạo của sàn giao dịch bao gồm 40% nhân viên nữ và nền tảng đang tiếp tục thu hút những tài năng từ ​​mọi tầng lớp xã hội, bất kể giới tính hay chủng tộc.

Trong khi một số sàn giao dịch tiền điện tử như Crypto.com (cắt giảm 5% lực lượng lao động), Coinbase (giảm quy mô nhân viên trên toàn cầu xuống 18%) và BlockFi (sa thải 20% nhân viên) đang cắt giảm một cách nhanh chóng lực lượng lao động để có thể tồn tại trong bối cảnh thị trường biến động, thì các sàn giao dịch như Binance, Kraken và OKX vẫn có kế hoạch mở rổng hoạt động trên toàn cầu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com