Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ấn Độ thông qua Luật thuế tiền điện tử 30%

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết chính phủ đã thông qua Luật đánh thuế vào tiền điện tử.

india-crypto

Thuế tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 trong khi TDS sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 7. Nhiều các bên liên quan trong ngành tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử ở Ấn Độ đã có những phản ứng sau khi chính phủ thông qua Dự luật Tài chính 2022 của đất nước vào thứ Sáu bởi Lok Sabha.

Trong khi một số người tỏ ra bi quan với quy định mức thuế lợi tức vốn là 30% đối với các giao dịch tiền điện tử của luật, nhiều người lại lạc quan rằng luật mới sẽ nới lỏng dần trong thời gian tới.

Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, trong một bài phát biểu về ngân sách trước Hạ viện vào tháng Hai cho biết chính phủ sẽ đánh thuế 30% đối với hoạt động giao dịch tài sản ảo từ năm 2023.

Cô cũng tiết lộ ý định của chính phủ về việc khấu trừ 1% thuế (TDS) đối với việc mua và bán tiền điện tử trong nước, không chỉ thế, bất kỳ điều gì liên quan đến tiền kỹ thuật số cũng sẽ bị đánh thuế.

Bất chấp lời kêu gọi của ngành công nghiệp đối với chính phủ về việc giảm bớt việc đánh thuế tiền điện tử, dự luật đã được thông qua thành luật. Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, cho biết luật sẽ mang đến nhiều bất lợi cho ngành. Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Unocoin, đặc biệt lo ngại về ảnh hưởng của luật đối với các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước.

Abhay Aggarwal, Giám đốc điều hành và người sáng lập thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT), Colexion, cho biết luật sẽ cản trở sự tăng trưởng chung của lĩnh vực. Tuy nhiên, Coinstore có trụ sở tại Singapore tin rằng thuế tiền điện tử là một động thái tốt cung cấp các quy định chặt chẽ về tiền điện tử.

Charles Tan tại Coinstore cho biết Ấn Độ là một cường quốc công nghệ và có tiềm năng dẫn đầu thế giới trong cuộc cách mạng tiền điện tử và blockchain, đồng thời hy vọng rằng các cơ quan quản lý Ấn Độ sẽ sớm đạt được sự đồng thuận trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Lennix Lai, Giám đốc OKX, trước đây gọi là OKEx, trụ sở tại Seychelles cho biết rằng luật chứng minh rằng cơ quan quản lý của quốc gia đã công nhận tiền điện tử là một loại tài sản có thể giao dịch.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cân nhắc việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Shitaraman cho biết Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ giới thiệu CBDC trong năm tới. Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán.