Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Andreessen Horowitz đầu tư 500 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ

Andreessen Horowitz (a16z), một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, California, có kế hoạch đầu tư 500 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ.

tin-tuc-bitcoin

Theo thông tin mới nhất, Andreessen Horowitz (a16z) có kế hoạch đầu tư 500 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Trước đó, a16z đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào Ấn Độ thông qua sàn giao dịch tiền điện tử CoinSwitch Kuber vào năm ngoái.

Hiện nay, Seema Amble và Sumeet Singh, các đối tác tại a16z, đã tích cực đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ. Ấn độ đang nổi lên trở thành nước dẫn đầu trong thế giới blockchain khi nhiều công ty, bao gồm Binance và Coinbase, đã thể hiện sự quan tâm đến quốc gia này.

Andreessen Horowitz hay còn được gọi là a16z, một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, California, có kế hoạch đầu tư 500 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ, theo TechCrunch.

Andreessen Horowitz đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào Ấn Độ thông qua sàn giao dịch tiền điện tử CoinSwitch Kuber có trụ sở tại Bengaluru vào năm ngoái. Gần đây, công ty đã quyết định phân bổ 500 triệu đô la để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ.

Trước đó, Andreessen Horowitz đã mở một quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la vào năm 2021 và thành lập đơn vị nghiên cứu tiền điện tử a16z tập trung vào Web 3.0. Theo dữ liệu từ PitchBook, 23,5 tỷ đô la đã được VCs phân bổ cho các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ và kết quả là hơn 17 kỳ lân đã được tạo ra tại quốc gia này vào năm 2021.

Trong số 23,5 tỷ đô la, VC đã phân bổ 587,16 triệu đô la cho Web 3.0 và tiền điện tử. Phát biểu về tiềm năng của đất nước đông dân thứ hai thế giới, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao gọi Ấn Độ là đất nước đi đầu cho các công ty khởi nghiệp Web 3.0.