Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Andreessen Horowitz đầu tư vào công ty tiền điện tử của Ấn Độ

Công ty khởi nghiệp giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ CoinSwitch Kuber có được trạng thái kỳ lân sau một vòng đầu tư mới do gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu.

coinswitch-andreessen-horowitz-a16z

Đây là khoản đầu tư đầu tiên của a16z ở Ấn Độ, cho thấy niềm tin của họ vào thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng tại đất nước này. Cụ thể, Andreessen Horowitz (a16z) cùng với Coinbase Ventures đã đồng dẫn đầu khoản đầu tư 260 triệu đô la vào CoinSwitch Kuber, với mức định giá 1,9 tỷ đô la.

Một số nhà đầu tư hiện tại như Paradigm, Ribbit Capital, Sequoia Capital và Tiger Global cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn gần đây. Điều này làm cho CoinSwitch Kuber trở thành kỳ lân tiền điện tử thứ hai trong nước.

Sau vòng Series C, CoinSwitch Kuber đã huy động được 300 triệu đô la cho đến nay. Điều thú vị là, công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức định giá của nó tăng gấp 4 lần chỉ trong vòng sáu tháng qua. Trở lại vào tháng 4 trong quá trình tài trợ Series B, CoinSwitch đã chốt mức định giá 500 triệu đô la.

Sàn giao dịch bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ vào tháng 6 năm 2020. Trong một khoảng thời gian rất ngắn, nền tảng giao dịch tiền điện tử đã thu hút được 10 triệu người dùng. Ashish Singhal, người sáng lập CoinSwitch Kuber nói rằng các khoản tiền mới sẽ được sử dụng để xây dựng các loại tài sản mới.

Ông cho biết đây sẽ là các loại tài sản tiêu chuẩn không liên quan đến tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng có rất nhiều người đầu tư đến với CoinSwitch Kuber ở độ tuổi dưới 28 và thường là những nhà đầu tư chưa đầu tư vào bất kỳ tài sản nào khác ngoài tiền điện tử. Bởi vậy, những nhà đầu tư này coi CoinSwitch Kuber như là một nền tảng an toàn để tránh rủi ro cho bản thân khỏi sự biến động của tiền điện tử và đạt được một danh mục đầu tư cân bằng khi biến động kết thúc.

Tuy nhiên, Singhal nói rằng các nhà đầu tư sẽ không thể mua các tài sản truyền thống với các loại tài sản mới này. Tuy nhiên, nó sẽ hoạt động cùng với các sàn giao dịch tiền điện tử thông thường.

Bình luận về khoản đầu tư đầu tiên vào Ấn Độ, David George, đối tác chung của Andreessen Horowitz, cho biết vô cùng vui mừng về cơ hội được tiếp cận thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ. Với sự tăng trưởng đột phá, CoinSwitch đã trở thành nền tảng bán lẻ hàng đầu trong nước. Ashish và nhóm đã chứng tỏ khả được tham vọng của mình trong việc cung cấp một nền tảng đầu tư cho người dùng ở Ấn Độ.

Các nhà đầu tư Ấn Độ hiện đang tích cực tham gia vào không gian tiền điện tử. Theo báo cáo mới nhất của Chainalysis , Ấn Độ đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về việc sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, các khung quy định quản lý trong nước vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com