Andreessen Horowitz thúc đẩy việc quản trị đa dạng đối với các dự án tiền điện tử

Công ty đầu tư tiền điện tử Andreessen Horowitz thông báo sẽ chia sẻ các công cụ nhằm thúc đẩy quản trị phi tập trung tại nhiều dự án blockchain.

andreessen-horowitz-thuc-day-phan-quyen

Andreessen Horowitz , hay còn được gọi là “a16z”, thông báo sẽ chia sẻ các công cụ và mở rộng quyền biểu quyết trên blockchain cho người sở hữu. Đây được cho là quyết định gây ra sức ảnh hưởng lớn trong không gian tiền điện tử hiện nay và thay đổi cách nhìn đối với nhiều tổ chức và công ty.

Hiện nay, các dự án blockchain được quản lý bởi một cộng đồng những người sở hữu mã thông báo. Nhưng trên thực tế, hầu hết các dự án tiền điện tử vẫn có tính tập trung do một nhóm nhỏ các nhà sáng lập và nhà đầu tư kiểm soát hầu hết các mã thông báo.

Công ty đầu tư tiền điện tử khổng lồ Andreessen Horowitz vào thứ Năm đã thông báo chính thức rằng chương trình ủy quyền mã thông báo của công ty sẽ mở chia sẻ tài nguyên mà công ty đã xây dựng để thúc đẩy quản trị phi tập trung. Các nguồn tài nguyên bao gồm các thỏa thuận pháp lý cũng như bộ các tiêu chí mà a16z đã phát triển để đánh giá một công ty hoặc tổ chức được nhận một phần mã thông báo biểu quyết.

Theo a16z, công ty đã ủy quyền biểu quyết với một số token mà họ sở hữu trong các dự án tài chính phi tập trung như Compound và Uniswap. Quá trình này bắt đầu bằng cách phân phối quyền biểu quyết cho một số công ty khởi nghiệp, mở rộng tới những nhóm câu lạc bộ blockchain và các nhóm phi lợi nhuận như Kiva và Mercy Corps.

Trong một cuộc phỏng vấn, đối tác tiền điện tử a16z, Jeff Amico cho biết sáng kiến ​​được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng “thụ động” của một số thực thể nắm giữ một phần lớn mã thông báo. Quy trình ủy quyền được diễn ra khi chủ sở hữu mã thông báo chuyển nhượng quyền biểu quyết cho bên thứ ba thông qua blockchain trong một thời gian giới hạn.

Sau đó, người được ủy quyền có thể bỏ phiếu lựa chọn các đề xuất phù hợp có thể ảnh hưởng tới các giao thức blockchain. Còn quá sớm để thấy được thành quả từ nỗ lực của a16z trong việc làm thay đổi cách phân phối quyền biểu quyết cho các dự án blockchain lớn. Nhưng nếu quyết định này của công ty gây được tiếng vang với các chủ sở hữu mã thông báo khác, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể có một bước nhảy vọt đáng kể trong tương lai.