Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Animoca Brands Nhật Bản huy động được 10 triệu đô la vốn từ vòng hạt giống

Animoca Brands, công ty có trụ sở tại Hồng Kông, sẽ hoạt động tại đất nước mặt trời mọc dưới tên Animoca Brands KK (Animoca Brands Japan).

aminoca-brand

Công ty con của Animoca Brands tại Nhật Bản đã hoàn thành vòng gọi vốn, huy động được 1,1 tỷ Yên (khoảng 10 triệu USD) từ một quỹ được thành lập cùng với MCP Asset Management có trụ sở tại Tokyo. Các nhà đầu tư bao gồm Kodansha, Sumitomo Mitsui Trust Bank và Nishi-Nippon Railroad.

Mục tiêu đầu tiên của Animoca Brands tại Nhật Bản là giúp các doanh nghiệp có bằng sở hữu trí tuệ (IP) ở Nhật Bản tận dụng lợi thế của công nghệ kỹ thuật số mới. Animoca sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức khai thác NFT và bán sản phẩm ra nước ngoài. Hiện nền tảng đang phụ trách khoảng 50 dự án, liên quan đến khoảng 20 công ty trong các lĩnh vực bao gồm anime và thời trang.

Các mã thông báo dựa trên blockchain sẽ được liên kết với các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, thể hiện tính xác thực của sản phẩm và được sử dụng để theo dõi lịch sử giao dịch. Được thành lập vào năm 2014, Animoca đã thu hút được nhiều sự chú ý đến từ các nhà đầu tư với tư cách là một công ty tiên phong trong Web3 thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.

Công ty đã được định giá hơn 5 tỷ đô la trong vòng tài trợ mới nhất vào tháng trước, thu hút được nhiều nhà đầu tư bao gồm cả công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital China. Animoca được biết đến với các sản phẩm như "F1 Delta Time", một trò chơi Công thức 1 dựa trên blockchain sử dụng NFT và "The Sandbox", thế giới ảo trong đó người chơi có thể mua và bán bất động sản dưới dạng NFT.

Chi nhánh Nhật Bản của công ty được ra đời nhằm mục đích tích hợp tài sản trí tuệ của khách hàng vào các dịch vụ, đồng thời giúp các công ty mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế. Hiện nay, thị trường NFT đang vô cùng phát triển. Theo công ty nghiên cứu Chainalysis, người dùng đã chi ít nhất 44 tỷ đô la tiền điện tử vào các hợp đồng thông minh liên quan đến thị trường NFT vào năm ngoái.

Tại Nhật Bản, Rakuten Group cũng sẽ ra mắt thị trường NFT của riêng mình trong tháng này, hợp tác với Tsuburaya Productions để sản xuất NFT. Animoca Brands Japan được đặt tại Minato của Tokyo và được dẫn dắt bởi Motoki Tani. Trước đây, ông từng giữ các vị trí như giám đốc điều hành và giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Millennium Capital Management.

Việc mở rộng tại Nhật Bản là một bước phát triển đã được dự đoán từ trước của Animoca Brands. Quay trở lại năm 2015, công ty đã nhanh chóng đạt được thành công nhờ trò chơi di động dựa trên Doraemon của Nhật Bản. Số lượng người dùng đã tải Doraemon Gadget Rush là 1,8 triệu lượt trong vòng chưa đầy hai tuần sau khi ra mắt.

Ngoài ra, thị trường châu Á cũng đang nóng lên về việc áp dụng NFT và Metaverse. Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc như WeChat, Tencent và TikTok ByteDance đang đầu quân cho Metaverse. Vì vậy, động thái này sẽ mang lại cho Animoca Brands một chỗ đứng vững chắc trong khu vực.