Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

ANZ dẫn đầu hệ sinh thái tiền điện tử ở Úc

Công ty cung cấp dịch vụ tài chính ANZ là nền tảng đầu tiên cung cấp phương thức thanh toán bằng stable coin.

Crypto-Australia

ANZ, một trong những công ty tài chính lớn nhất ở Úc, đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở nước này sử dụng A $ DC, đồng tiền ổn định được gắn với Đô la Úc. Theo Australian Financial Review (AFR), đồng tiền ổn định đã được giới thiệu đến nhiều công ty tổ chức tài chính tại Úc.

Ngân hàng Úc xác nhận rằng họ đã giao A $ DC cho một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số tư nhân, Victor Smorgon Group hợp tác với Zerocap. Theo đó, số A $ DC trị giá 22 triệu đô la Úc (30 triệu AUD) đã được giao dịch thành công.

Úc là một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới. Là nơi đặt trụ sở của các công ty tài sản kỹ thuật số hàng đầu, quốc gia này là trung tâm của các công ty blockchain, NFT và Web 3 trong khu vực.

Hiện nay, nhiều tổ chức tài chính đã nỗ lực phát hành tiền xu ổn định để giảm chi phí và thời gian giao dịch cho khách hàng, điển hình như NAB. Với việc phát hành A $ DC, ANZ đang có kế hoạch tăng cường áp dụng công nghệ tiên tiến trong ngành dịch vụ tài chính của Úc.

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất, Unizen có dự định tăng cường AML và KYC trong hệ sinh thái trao đổi trên nền tảng thông qua mối quan hệ hợp tác với CAAG. Theo Siegfried Herzog, CAAG sẽ giúp Unizen hoạt động một cách an toàn và minh bạch ở nhiều thị trường trên toàn cầu.

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối, Chainalysis gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Cross River, một công ty dịch vụ tài chính cung cấp cơ sở hạ tầng và các giải pháp tài chính. Cross River sẽ sử dụng các sản phẩm của Chainalysis để mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình.

Cross River hiện đang cung cấp dịch vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính và tiền điện tử. Cross River sẽ tận dụng một loạt các dịch vụ từ Chainalysis, bao gồm Chainalysis KYT, giải pháp giám sát giao dịch trong thời gian thực; Chainalysis Reactor, phần mềm điều tra và Chainalysis Kryptos, phần mềm quản lý rủi ro cho các tổ chức tài chính.

Các sản phẩm từ Chainalysis giúp các công ty phát hiện và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền điện tử. Trước đó, công ty đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series E và chạm mức định giá 4,2 tỷ đô la.