Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

APAC đứng đầu danh sách những khu vực quan tâm tới NFT

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Google, những người ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương APAC có lượt tìm kiếm và quan tâm đến NFT đứng thứ nhất trên toàn cầu.

nft

Theo nguồn từ dữ liệu Google Trends, Trung Quốc dẫn đầu với số lượng tìm kiếm NFT cao nhất và chỉ số tìm kiếm của Google là 100 điểm. Tiếp theo là Singapore với chỉ số 67 và Hồng Kông là 62 điểm.

Các quốc gia khác quan tâm và tìm kiếm “NFT” phải kể đến như Philippines, Venezuela, Canada, Úc, Hoa Kỳ và New Zealand. Tuy nhiên, việc Trung Quốc đứng đầu trong danh sách không hoàn toàn gây ngạc nhiên vì Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, dấu hiệu chuyển hướng sang NFT như một hậu quả tất yếu của cuộc đàn áp tiền điện tử lớn mới diễn ra gần đây của đất nước.

Theo Khashayar Abbasi, Bankless Times, các nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang NFT vì quốc gia này đã cấm giao dịch tiền điện tử. Với các quy định về tiền điện tử ngày càng nghiêm ngặt hơn và có nguy cơ bị cấm hoàn toàn, NFT là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Ông cũng cho biết gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc tung ra thị trường NFT của riêng mình cũng có thể làm tăng mức độ phổ biến NFT ở Trung Quốc. Abbasi nói thêm rằng các nước Châu Á - Thái Bình Dương quen với các hệ thống số hóa và không dùng tiền mặt hơn các nước phương Tây, do đó NFT được phổ biến rộng rãi là điều tất yếu.

Theo báo cáo của Google, “NFT” đã vượt “tiền điện tử” về số lượng tìm kiếm vào tháng 9, sau đợt tăng vọt trước đó vào tháng 3. Nhật Bản hiện có tỷ lệ tìm kiếm NFT so với tiền điện tử cao nhất trên toàn cầu cho thấy thị trường NFT ngày càng trở nên phổ biến. Ngược lại, Nigeria có tỷ lệ tìm kiếm NFT so với tiền kỹ thuật số thấp nhất vì quốc gia này có tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử cao nhất trên thế giới, theo dữ liệu của Statista.

Theo Coinformant, Indonesia đạt điểm số cao nhất khi được chấm về mức độ quan tâm tới tiền điện tử, đạt 5,73 trên 10. Nước này đã đánh bại các quốc gia khác khi tính trên bốn yếu tố như số lượng tìm kiếm trên Google, số lượng bài báo về tiền điện tử được xuất bản, mức độ tương tác và sở hữu tiền điện tử. Chile đứng thứ hai với số điểm là 5,26, tiếp theo là Argentina với số điểm là 4,79.

Trích dẫn dữ liệu từ BuzzSumo, Coinformant cho biết Indonesia đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể hàng năm về số lượng người tương tác với các mặt hàng tiền điện tử, tăng 1,772% (YOY). Số lượng các bài báo về tiền điện tử được xuất bản ở Indonesia tăng 133%, trong khi Phần Lan chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở mức 725%.

Indonesia cũng là quốc gia cao thứ hai về số lượng tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử trên Google trong 12 tháng qua, tăng hơn 572%. Chile đã vượt qua Indonesia với số lượt tìm kiếm trên Google nhiều hơn 707% so với cùng kỳ năm trước. Báo cáo cho thấy Ukraine sở hữu tỷ lệ tiền điện tử cao nhất, với hơn 12% dân số sở hữu tiền điện tử.

Bất chấp lệnh cấm đối với việc thanh toán tiền điện tử vào năm 2017, các nhà chức trách Indonesia vẫn cho phép giao dịch tiền điện tử được diễn ra hợp pháp. Vào tháng 8, Pintu, một sàn giao dịch và ví tiền điện tử của Indonesia, đã huy động được 35 triệu đô la từ một số nhà đầu tư lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.