Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Apple chặn ví Ethereum Wallet Gnosis từ App Store liên quan đến NFT

Lukas Schor của Gnosis cho biết ứng dụng di động của công ty đang bị Apple chặn vì những lo ngại về việc hiển thị các bộ sưu tập NFT.

apple-gnosis

Lukas Schor, người đứng đầu phát triển sản phẩm tại Gnosis Safe, cho biết việc phát hành ví Ethereum của công ty đang bị Apple chặn. Nguyên nhân đến từ việc sản phẩm mới không chỉ giúp người dùng quản lý quyền giám sát các quỹ tiền điện tử của họ mà còn cho phép họ xem các tài sản kỹ thuật số khác, cụ thể là NFT.

NFT là các mã thông báo dựa trên blockchain (thường trên Ethereum) biểu thị một chứng thư cho một đối tượng ảo hoặc sản phẩm vật lý cụ thể. Chúng có thể được mua và bán hoặc trao đổi. Vì NFT là mã thông báo, chúng bắt đầu được tích hợp vào ví để mọi người có thể xem các bộ sưu tập nghệ thuật được kết nối với nhau. 

Việc tích hợp NFT vào Gnosis Safe đang gây ra vấn đề với Apple, theo thông báo của Apple. Vào đầu tháng, Gnosis Safe liên tục nhận được những câu hỏi về việc liệu phiên bản mới của ứng dụng có thể được sử dụng để lưu trữ NFT hay không.

Schor cho biết NFTs đã được tích hợp trên ứng dụng vào đầu năm nay; bản cập nhật mới nhất có thể giúp người dùng kết nối ví cứng với Gnosis Safe. Tuy nhiên, với câu hỏi này, Gnosis đã trả lời rằng người dùng có thể lưu trữ NFT của riêng họ trên ứng dụng.

Sau đó Apple App Store cho biết họ sẽ không cho phép điều này vì Apple nhận thấy ứng dụng của Gnosis không tuân theo quy định của App Store khi bao gồm việc truy cập vào nội dung, dịch vụ hoặc chức năng kỹ thuật số trả phí bằng các phương tiện khác khi mua hàng trong ứng dụng.

Trong các thông báo tiếp theo nhằm đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề, Apple App Store yêu cầu Gnosis xóa tính năng này. Apple không cho phép các ứng dụng, đặc biệt là ví, hiển thị NFT nếu chúng không được mua thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể mua NFT thông qua một ứng dụng Apple trên điện thoại của mình, nhưng bạn không thể lưu trữ NFT đã mua ở nơi khác. Tuần trước, Apple đã thua kiện Epic Games, trong đó thẩm phán đã ra phán quyết rằng Apple không có quyền chặn các phương thức thanh toán bên ngoài trên thiết bị của mình.

Sự kiện này có thể mở ra cánh cửa cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trên iOS. Đây không phải là trường hợp đầu tiên khi các ví tiền điện tử liên tục gặp các vấn đề trong các giao dịch của họ với Apple.

Trust Wallet cho biết họ đã xóa trình duyệt ứng dụng phi tập trung khỏi phiên bản 6.0 của ứng dụng iOS vào tháng 6 vì về bản chất, các ứng dụng dựa trên blockchain như vậy thường không tuân thủ các nguyên tắc của Apple. Tương tự, ví imToken vào tuần trước đã xóa danh sách dapps nổi bật, trích dẫn nguyên tắc của App Store rằng các ứng dụng không nên mở rộng hoặc để lộ các API nền tảng gốc cho phần mềm của bên thứ ba.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com