Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Argentina đưa ra dự luật trả lương lao động bằng tiền điện tử

Dự luật cho phép người lao động được trả lương bằng đồng tiền điện tử giúp những chủ kinh doanh xuất khẩu tránh bị đánh thuế từ các khoản thanh toán ngoại tệ.

argentina-tra-luong-bang-tien-ma-hoa

Trong một tin tweet được thông báo vào hôm thứ Ba, thành viên của Hạ viện Quốc hội Argentina đã đưa ra đề xuất cho phép người lao động trong nước có quyền nhận một phần hoặc toàn bộ tiền lương bằng tiền mã hóa. José Luis Ramón cho biết đây là đề xuất có lợi và được áp dụng cho những công dân hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ xuất khẩu, bao gồm chủ công ty và những người lao động kiếm thu nhập.

Để dự luật này được thông qua cần phải có sự đồng tình của cả Hạ viện và Thượng viện Argentina, sau đó gửi đến Tổng thống Alberto Fernández chính thức phê duyệt. Ramón là đại biểu nhân dân đến từ tỉnh Mendoza và là người lãnh đạo của liên minh Hợp nhất Liên bang. Nếu dự luật được Quốc hội phê duyệt, tiền kỹ thuật số có thể là một lựa chọn bên cạnh đồng Peso Argentina để trở thành một hình thức nhận lượng hợp pháp.

Dự luật sẽ tác động mạnh mẽ đến người lao động bởi điều này giúp họ tăng cường quyền tự chủ và duy trì sức mua dựa trên thù lao họ nhận được. Theo tờ báo La Nueva Mañana đưa tin, những người lao động thực hiện các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài sẽ không phải chịu phí khi chuyển đổi nguồn thu từ tiền mã hóa sang đồng Peso Argentina như họ phải làm với những đồng tiền tệ ngoài nước.

Điều này giúp tránh được dòng tiền bị thất thoát bởi theo Luật của Argentina áp dụng từ tháng 12/2019, người lao động phải chịu mức thuế 30% mỗi khi chuyển đổi tiền tệ. Khoản thuế này sẽ được khai trừ bởi Bitcoin và những đồng tiền mã hóa tương tự vì không nằm trong quy định của pháp luật.

Bên cạnh Argentina, nhiều nước trên thế giới cũng đang bắt đầu triển khai những chính sách để hỗ trợ đồng tiền mã hóa dựa trên những quy định theo khuôn khổ của pháp luật. El Salvador là nước đầu tiên trên thế giới chính thức hợp pháp hóa Bitcoin là một loại tiền tệ quốc gia được lưu thông. Các nghị sĩ ở các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ như Panama hay Brazil cũng đang tính toán những hình thức áp dụng phù hợp nhất đối với đồng tiền kỹ thuật số vô cùng tiềm năng này. Ngân hàng Trung ương Costa Rica đã thông báo tiền điện tử không được hỗ trợ bởi chính phủ nhưng không phải là bất hợp pháp và đã được sử dụng rộng rãi bởi nhiều thương nhân Costa Rica.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com