Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Argentina và Paraguay là điểm đến của những công ty khai thác tiền điện tử

Một số công ty đang nhắm đến Châu Mỹ Latinh và các quốc gia như Argentina và Paraguay để làm cơ sở mới cho các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) và altcoin.

paraguay-argentina

Theo đó, khai thác bitcoin đang có dấu hiệu tăng vọt ở Argentina trong bối cảnh năng lượng tại quốc gia này có chi phí rẻ và được hỗ trợ bởi chính phủ. Theo Infobae và La Nacion, ngay sau khi công ty Future Fintech của Trung Quốc công bố kế hoạch xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin ở Paraguay, các công ty khác cũng có những động thái tương tự.

Đầu năm nay, một số phương tiện truyền thông trong nước đã đưa tin rằng ít nhất tám công ty Trung Quốc đang quan tâm đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh ở Paraguay. Argentina và Paraguay từ lâu đã trở thành một địa điểm lý tưởng của nhiều công ty khai thác tiền điện tử do có lượng thủy điện dồi dào và những giàn khoan dầu giá rẻ. Các nhà máy thường tạo ra nhiều năng lượng dư thừa, phần lớn năng lượng hiện đang bị lãng phí.

Hiện tại, khu vực Mỹ Latinh chỉ chiếm một phần nhỏ trong hashrate Bitcoin toàn cầu. Theo dữ liệu từ Đại học Cambridge, Paraguay chỉ chiếm 0,18% tính đến tháng 8 năm nay, so với 0,05% ở Argentina. Các nước Mỹ Latinh khác cũng có đóng góp nhưng không đáng kể, điển hình như Brazil chỉ chiếm hơn 0,5%.

Theo Infobae, sức mạnh khai thác tiền điện tử ở Venezuela tại Mỹ Latinh đứng vị trí thứ hai chiếm 0,42% và Paraguay chiếm 0,29% so với toàn cầu. Theo Giám đốc điều hành Hunag Shanchun, công ty Future Fintech hiện đang xem xét khả năng triển khai việc lắp đặt các máy khai thác tại hai quốc gia này. Cụ thể, công ty cho biết sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia và tận dụng các nguồn năng lượng sạch của Paraguay để phát triển trang trại khai thác.

Kể từ tháng 7, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tài sản kỹ thuật số Bitcoiner, Juan José Benítez Rickmann cho biết nhiều công ty đang có kế hoạch chuyển hoạt động từ Trung Quốc và Đài Loan đến Paraguay.

Các chuyên gia hiện ước tính khoảng 5.500 megawatt năng lượng đang bị lãng phí ở Paraguay, đồng thời tuyên bố rằng điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực khai thác bitcoin. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông cũng cho biết Paraguay không phải là quốc gia duy nhất trong khu vực có tiềm năng khai thác tiền điện tử.

Tại Argentina, Bitfarms, công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên Nasdaq, đã bắt đầu đưa trang trại tiền điện tử với 55.000 giàn khai thác đi vào hoạt động. Các phương tiện truyền thông cho biết hầu hết các công ty khai thác đang để mắt đến khu vực Tierra del Fuego của Argentina do nhiệt độ thấp - một yếu tố giúp tận dụng các thiết bị làm lạnh.