Assembly Blockchain nhận được khoản đầu tư 100 triệu đô la từ VC

Đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener, trong một cuộc phỏng vấn cho biết các công ty đầu tư mạo hiểm và quỹ phòng hộ tiền điện tử lớn nhất tại châu Á đã đầu tư 100 triệu đô la để tiếp tục phát triển chuỗi khối Assembly trong mạng IOTA.

assembly

IOTA Foundation đã ra mắt Assembly vào tháng trước, hoạt động như một mỏ neo cho DeFi, NFT và các ứng dụng chơi game. IOTA là một mạng lưới sổ cái phân tán giống như blockchain. Theo Schiener, Assembly sẽ tập trung vào tài chính phi tập trung, NFT và các trò chơi tiền điện tử.

Các nhà đầu tư nổi bật khác cũng tham gia vào vòng gây quỹ, bao gồm LD Capital, Signum Capital, Huobi Ventures, UOB Venture Management, HyperChain Capital và Du Capital. Schiener cho biết GSR cũng đang tham gia vào vòng đầu tư.

Vào đầu năm nay, Assembly đã huy động được 18 triệu đô la tại vòng hạt giống từ những nhà đầu tư này. Schiener cho biết phiên bản thử nghiệm của Assembly đã hoạt động và sẽ ra mắt chính thức vào năm sau với mã thông báo riêng.

Cụ thể, theo thông báo chính thức, Assembly mainnet sẽ ra mắt vào năm 2022 với tư cách là mạng do cộng đồng IOTA quản lý. Mạng hợp đồng thông minh Assembly cũng sẽ có mã thông báo ASMB là tiền điện tử gốc. Các nhà phát triển, người sáng tạo và những người đăng ký trước Assembly sẽ nhận được phần thưởng gần 70% của toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo.

Các dự án NFT và DeFi là hai trong số các lĩnh vực tiền điện tử phát triển nhanh nhất hiện nay. Đây là lý do tại sao nhiều công ty blockchain trên toàn thế giới đã chuyển đổi hướng đi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường.

Assembly là một mạng hợp đồng thông minh có các điểm tương đồng với chuỗi khối Ethereum, được nhóm nghiên cứu Iota Foundation có trụ sở tại Berlin ra mắt vào tháng 11, đóng vai trò là nền tảng cho DeFi, NFT và các DApp khác.

Assembly đặt mục tiêu trở thành một trong những hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất thông qua việc cung cấp các tính năng giúp hỗ trợ các nhà phát triển dApp. Bằng cách xây dựng một mạng mở và do cộng đồng quản lý, Assembly cũng hướng đến việc đưa Web 3.0 và Metaverse trở thành xu hướng chính trong tương lai. Bên cạnh đó, Assembly cũng sẽ cung cấp cho các nhà phát triển quyền linh hoạt tùy chỉnh và khởi chạy chuỗi hợp đồng thông minh của riêng họ.

Hiện nay, BTC đang giao dịch quanh mức 48.700 đô la. Ethereum gần đây đã hoạt động tốt, tuy nhiên, đồng tiền thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đang có dấu hiệu bán phá giá. Trước đó, ETH đã di chuyển trong vùng tam giác và được giữ bởi mức hỗ trợ 4.000 đô la. Trong trường hợp Bitcoin không có dấu hiệu phục hồi, Ethereum cũng sẽ bắt đầu giảm mạnh.