Avalanche ra mắt quỹ tăng trưởng Blizzard trị giá 220 triệu đô la dựa trên DeFi và NFT

Quỹ được gọi là “Blizzard”, được ra mắt dành riêng cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain Avalanche.

avalanche

Quỹ nhận được các khoản đóng góp từ Ava Labs (công ty có trụ sở tại New York phát triển nền tảng Avalanche), Avalanche Foundation (tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore giám sát nền tảng Avalanche). Vòng tài trợ có sự góp mặt của Polychain Capital, Three Arrows Capital, Dragonfly Capital, CMS Holdings, R / Crypto Fund, Collab + Currency, Lvna Capital và nhiều cái tên khác.

Theo John Wu, chủ tịch của Ava Labs cho biết giá trị của quỹ sẽ dao động khoảng 220 triệu đô la, hiện được nắm giữ bằng tiền mặt và mã thông báo AVAX, tiền điện tử gốc Avalanches. Trong tương lai, các mã thông báo khác có thể được thêm vào nếu quỹ đầu tư vào các dự án.

Quỹ mới được xây dựng dựa trên chương trình khuyến khích DeFi trị giá 180 triệu đô la của Avalanche, Avalanche Rush, được công bố vào ngày 18 tháng 8. Chương trình khuyến khích Avalanche Rush củng cố cam kết của Quỹ Avalanche trong việc mở rộng quy mô DeFi và tạo ra một hệ sinh thái dễ tiếp cận hơn, phi tập trung và hiệu quả về chi phí. Sau lần ra mắt với Aave and Curve, Avalanche sẽ tiếp tục tích hợp thêm các giao thức blue-chip DeFi trên nền tảng.

Tổng số giao dịch trong mạng kể từ đó đã tăng từ hơn 4 triệu lên 18,5 triệu, theo công cụ phân tích Avalanche Explorer. Mã thông báo AVAX đã tăng giá gấp ba lần - từ 21 đô la lên mức cao nhất khoảng 80 đô la, trước khi giao dịch trở lại 65 đô la vào thời điểm hiện tại.

Quỹ sẽ chủ yếu tập trung vào bốn lĩnh vực chính: DeFi, các ứng dụng, NFT và các mã thông báo, đồng thời quỹ cũng có thể được sử dụng cho các sáng kiến ​​khác như phát hành mã thông báo bảo mật.

Wu cho biết Blizzard được sử dụng để đầu tư vào cổ phiếu, mua mã thông báo và đầu tư trong các mối quan hợp tác phát triển công nghệ và kinh doanh. Hơn 320 dự án hiện đang được xây dựng trên nền tảng Avalanche và tổng số tài sản bị khóa trong các ứng dụng DeFi của Avalanche đã tăng từ 300 triệu USD vào tháng 8 lên 8,45 tỷ USD hiện nay. Avalanche hiện có tài sản DeFi nhiều thứ năm trong số các blockchain, sau Ethereum (164,32 tỷ USD), Binance (19,29 tỷ USD), Solana (12,58 tỷ USD) và Terra (9,89 tỷ USD).