Avalanche, Terra, Thor bị sụt giảm trên thị trường

Một số mã thông báo trong top 100 đã giảm sâu hơn so với các đồng tiền cùng hạng trong bối cảnh thị trường tiền điện tử được cân bằng.

avalanche-avax-terra-thorchain

Thị trường tiền điện tử đã giảm nhiệt một chút khi hầu hết các token ở vùng màu đỏ. Trong khi đó, Avalanche, Terra và ThorChain đã công bố một số khoản lỗ lớn nhất ở mức trung bình.

Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu chỉ giảm vài phần trăm trong 24 giờ qua, LUNA, mã thông báo gốc của nền tảng stablecoin thuật toán Terra, đã giảm hơn 10% vào ngày hôm nay. Theo đó, stablecoin là loại tiền điện tử được "liên kết" vào một loại tiền tệ fiat.

Chúng có thể được sử dụng làm kho lưu trữ giá trị hoặc đơn vị tài khoản. Stablecoin có thể được coi là 'tương đối' ổn định, thay vì ổn định tuyệt đối - đặc biệt là khi so sánh với các tài sản dễ bay hơi như Bitcoin.

Terra (LUNA) là một stablecoin phi tập trung, thay vì dựa vào bên thứ ba, Tether sử dụng một thuật toán phức tạp để giữ chúng ổn định. Tether được mệnh danh loại tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ hai sau Bitcoin, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ từng đạt được là hơn 70 tỷ đô la.

Trong thời điểm hiện tại, mã thông báo đã bắt đầu phục hồi, hiện đang giao dịch ở mức 26,70 đô la, giảm 7,1% trong ngày, theo nền tảng đo lường tiền điện tử CoinGecko.

Giá của RUNE, mã thông báo gốc của mạng thanh khoản phi tập trung ThorChain, cũng tương tự giảm khoảng 4%, dao động quanh mức 9,50 đô la. Đồng ATOM của Cosmos hôm nay cũng giảm xuống còn 18,33 USD, giảm 2% trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, có vẻ như đợt tăng giá của Avalanche (AVAX), khởi đầu vào tuần trước, cuối cùng đã dừng lại. Trong khi giá của AVAX từng tăng hơn gấp đôi trong tuần qua, mã thông báo này đã giảm hơn 14% vào ngày hôm nay, giao dịch ở mức khoảng 43,17 đô la - giảm so với mức cao nhất là 50 đô la ngày hôm qua.

Vào ngày 18 tháng 8, đợt tăng giá của Avalanche đã đạt được thúc đẩy sau khi các nhà phát triển công bố chương trình khuyến khích khai thác 180 triệu đô la mới cho các dự án tài chính phi tập trung ( DeFi ) blue-chip. Các nền tảng DeFi phổ biến Aave và Curve Finance là một trong những nền tảng đầu tiên tham gia vào sáng kiến ​​mới của Avalanche, giúp thúc đẩy mã thông báo của nó trong quá trình phát triển.