Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Aztec huy động được 17 triệu đô la trong vòng Series A từ Paradigm

Công ty khởi nghiệp Aztec có trụ sở tại London đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 17 triệu đô la do công ty đầu tư Paradigm dẫn đầu.

aztec

Ngoài Paradigm, các đối tác đã tham gia vào vòng gọi vốn bao gồm: Variant Fund, Nascent, imToken, Scalar Capital, DeFi Alliance, IOSG Ventures, Zero Knowledge Validator. Các nhà đầu tư cũ A.Capital Ventures, Ethereal Ventures và Libertus Capital cũng tham gia vào vòng này.

Số tiền huy động được dự kiến sẽ được sử dụng để hoàn thiện công nghệ quyền riêng tư cho Ethereum dựa trên ZK-Rollups. Aztec đã phát triển tiêu chuẩn “PLONK” giúp tạo ra một hệ thống xử lý giao dịch Lớp 2. Giải pháp này cung cấp các giao dịch rẻ hơn (lên đến 100 lần so với Ethereum) và tăng tính bảo mật bằng cách ẩn dữ liệu của người gửi, người nhận và số tiền giao dịch.

Trước đó, công ty khởi nghiệp đã công bố sự ra mắt của Aztec Connect, một bridge cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trong Ethereum trên testnet. Bởi vậy, người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản một cách riêng tư và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, các nhà phát triển cũng đang chuẩn bị giới thiệu bộ phát triển phần mềm Connect (SDK) cho phép các dự án Ethereum tích hợp với Aztec Connect.

Vào tháng 11, nhóm Polygon đã ra mắt một giải pháp L2 dựa trên ZK-Rollups với máy ảo sử dụng giao thức zk-STARKs. Đầu tháng 8, Polygon đã mua lại Hermez Network, nền tảng chuyên về các giải pháp mở rộng quy mô ZK-Rollups L2. Mihailo Bjelic, thành viên đồng sáng lập Polygon cho biết sự hợp nhất này có ý nghĩa quan trọng đối với các mạng blockchain. Dự án thông báo sẽ phân bổ 1 tỷ đô la để phát triển các sản phẩm có liên quan.

Cũng trong khoảng thời gian này, Hubble Protocol, một dự án tài chính phi tập trung và stablecoin trên Solana, đã kết thúc vòng tài trợ hạt giống 3,6 triệu đô la, dự kiến IDO sẽ được thực hiện vào năm tới.

Dự án dựa trên Solana đã được huy động vốn từ một số quỹ hàng đầu của tiền điện tử, bao gồm Three Arrows Capital, Jump Capital, CMS, Spartan, Delphi Digital, Mechanism Capital, DeFi Alliance và DeFiance Capital. Hubble có kế hoạch cung cấp dịch vụ DeFi với chi phí thấp trên Solana.

Một trong những tính năng cốt lõi của Hubble là cho phép người dùng đúc stablecoin phi tập trung, gọi là USDH và được thế chấp bằng tiền gửi của người dùng. DeFiance Capital cho biết rất vui khi được tham gia vào vòng tài trợ này vì họ thấy được tiềm năng Hubble. Yan Liberman, người đồng sáng lập Delphi Digital, cũng đồng tình với quan điểm này.

Không gian tài chính phi tập trung đã phát triển với tốc độ nhanh chóng kể từ đầu năm 2020. Hàng nghìn người đam mê tiền điện tử đầu tư vào các nhóm thanh khoản trong các giao thức mới ra đời để kiếm lợi nhuận từ tài sản. Hầu hết các hoạt động của DeFi đều hoạt động trên các giao thức dựa trên Ethereum.

Sau Ethereum, Solana tự hào là một trong những hệ sinh thái DeFi được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bất chấp các vấn đề mạng, blockchain sở hữu tốc độ cao đã có sự phát triển nhanh chóng trong các ngách DeFi và NFT trong suốt năm 2021 và mã thông báo SOL đã tăng hơn 12.000% kể từ đầu tháng 1. Solana đã nhanh chóng vươn lên trở thành tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường.

Solana cung cấp các giao dịch tốc độ cao với chi phí rất thấp, điều này biến nền tảng trở thành đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Ethereum. Nền tảng tuyên bố xử lý khoảng 65.000 giao dịch mỗi giây, trong khi Ethereum hiện chỉ xử lý được một phần nhỏ trong số đó. Các giao dịch Solana thường có giá dưới một xu, trong khi một số giao dịch trên Ethereum có thể lên tới hàng trăm đô la.

Sau vòng hạt giống, Hubble có kế hoạch gây quỹ bổ sung thông qua việc ra mắt mã thông báo vào đầu năm 2022. Theo nhóm, dự án sẽ chuyển sang tổ chức tự trị phi tập trung trong tương lai.