Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bắc Kinh gây sức ép lên các công ty trong việc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Theo nguồn tin, Bắc Kinh đang gây áp lực buộc McDonald phải hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước Thế vận hội mùa đông 2022 ở Trung Quốc.

cbdc

Theo báo cáo, Trung Quốc cũng đang gây áp lực lên các công ty như Visa và Nike tham gia vào đợt triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Bắc Kinh đang chuẩn bị phát hành công khai CBDC vào tháng 2 năm 2022, trùng với thời điểm bắt đầu Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh. Theo các nguồn tin, trên Financial Times (FT), chính phủ Trung Quốc muốn McDonald đưa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào phương thức thanh toán. Theo Financial Times, một số lượng lớn nhà hàng McDonald's ở Thượng Hải hiện đang thử nghiệm CBDC của Trung Quốc.

Theo thời gian, Trung Quốc dường như đang tiến gần hơn đến việc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tin tức về cuộc thử nghiệm thường xuyên được đăng trên các phương tiện truyền thông. Trước đó, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) và Ngân hàng Truyền thông (Bocom) cũng đang thử nghiệm CBDC cho các quỹ đầu tư và dịch vụ bảo hiểm.

Vào cuối tháng 8, CBDC của Trung Quốc lần đầu tiên được sử dụng như một công cụ đòn bẩy trên thị trường. Quốc gia này đã xuất bản sách trắng về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào giữa tháng 7.

Ví nhân dân tệ kỹ thuật số đã được mở cho 10 triệu công dân Trung Quốc vào ngày 10 tháng 7, hơn 40 triệu đô la đã được đầu tư để thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Trung Quốc hiện đang trên đà khởi động CBDC vào Thế vận hội mùa đông 2022.

Ngân hàng Trung Quốc hiện cũng cho phép khách hàng đầu tư và mua bảo hiểm bằng tiền ảo quốc gia. Đồng tiền ảo này được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) phát triển từ năm 2014 và đang được thí điểm tại hơn 10 tỉnh thành cho nhiều loại giao dịch.

Hai ngân hàng quốc doanh chính của Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông (BoCoM) và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), đang khởi động một chương trình thử nghiệm với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY), có thể cho phép khách hàng sử dụng đồng tiền ảo này để đầu tư.

Theo dữ liệu, CCB đã mở 7,23 triệu ví điện tử cho khách hàng cá nhân và 1,19 triệu ví cho các công ty. Tính đến đầu tháng 6, tổ chức tài chính này đã ghi nhận 28,5 triệu giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số với tổng giá trị là 18,9 tỷ nhân dân tệ (2,9 tỷ nhân dân tệ).