Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Backpage thắng trong vụ kiện về buôn bán tình dục trẻ em

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội bảy cá nhân liên quan đến việc điều hành nguồn quảng cáo mại dâm trên internet, kiếm được hơn 500 triệu đô la trong suốt 14 năm.

backpage-bitcoin

Vào tháng 3 năm 2018, những người sáng lập trang web, Michael Lacey và James Larkin, đã bị truy tố bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 2018, cùng với 5 người khác, sau khi Giám đốc điều hành của Backpage, Carl Ferrer, bị kết tội âm mưu tạo điều kiện cho mại dâm và rửa tiền.

Theo cáo trạng , Backpage đã kiếm được hơn 500 triệu đô la doanh thu liên quan đến mại dâm trước khi bị chính quyền thu giữ và đóng cửa. Ngoài việc tạo điều kiện cho hoạt động mại dâm và rửa tiền, trang web còn bị cáo buộc lưu trữ các quảng cáo buôn bán tình dục có trẻ em.

Khi các công ty thẻ tín dụng ngừng cung cấp cho trang web do liên quan đến hoạt động bất hợp pháp. Chính phủ tuyên bố rằng họ đã rửa tiền bằng cách chấp nhận séc và lệnh chuyển tiền dưới một cái tên khác, chuyển thu nhập từ trang web vào tài khoản ngân hàng nước ngoài và sau đó trở lại tài khoản của các bị cáo, và trao đổi fiat lấy tiền điện tử.

Ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Kraken, một trong những dịch vụ mà họ bị cáo buộc sử dụng để rửa tiền là Crypto Capital, một công ty xử lý thanh toán có trụ sở tại Panama, người sáng lập đã bị cáo buộc gian lận ngân hàng và điều hành trái phép một ngân hàng ma cho các sàn giao dịch.

Theo tài liệu của tòa án, chính phủ đã thu giữ một số tài khoản tài chính thuộc về chủ sở hữu Backpage, bao gồm một số tài khoản được tổ chức với Crypto Capital, cũng như Global Trading Solutions. Đồng thời, cũng vào tháng 4 năm 2018, các nhà chức trách Ba Lan cho biết đã thu giữ tài khoản Crypto Capital liên quan đến cuộc điều tra về các giao dịch của các băng đảng ma túy Colombia.

Bản cáo trạng đưa ra tội danh buôn bán tình dục có mục đích, đặc biệt là trẻ em, thông qua danh sách quảng cáo của trang web. Nhưng tòa án quận Arizona đã ra phán quyết rằng việc cáo buộc những người thành lập trang web quảng cáo buôn bán trẻ em với mục đích bóc lột tình dục là không phù hợp.

Những người sáng lập Backpage không bị xét xử vì tội buôn bán tình dục trẻ em. Thay vào đó, họ đang phải đối mặt với cáo buộc rằng trang web của họ đã tạo điều kiện cho hoạt động mại dâm và hành động rửa tiền bằng Bitcoin sau khi các nhà xử lý thanh toán trên trang web.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com