Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bài hát chưa từng được công khai của Whitney Houston được đấu giá thông qua NFT với giá gần 1 triệu đô la

Bản ghi âm demo lần đầu tiên của Whitney Houston ở tuổi 17 hiện là vật phẩm NFT có mức đấu giá cao nhất trên chuỗi khối Tezos.

Whitney-Houston

Một bản thu âm chưa từng được công khai của Whitney Houston vừa được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) với giá $ 999.999 thông qua thị trường NFT OneOf. Bài hát được thu âm khi Houston 17 tuổi.

OneOf, nền tảng NFT được hỗ trợ bởi Quincy Jones, trước đó đã thông báo bản thu demo sẽ được bán đấu giá vào đầu tháng 12 trong khoảng thời gian diễn ra tuần lễ nghệ thuật Miami. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá, kết thúc vào thứ Ba (14 tháng 12), không chỉ có quyền truy cập vào bản ghi âm này trong OneOf Vault của họ, mà họ còn được sở hữu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và video đến từ Diana Sinclair.

Ngoài bản thu âm, hàng nghìn NFT khác bao gồm những bức ảnh hiếm về cuộc đời và sự nghiệp đầu đời của Houston đã được bán ở nhiều nơi khác thuộc bộ sưu tập Whitney Houston NFT.

Tiền thu được từ việc bán bộ sưu tập, tương đương với doanh thu hơn 1,1 triệu đô la, sẽ được đóng góp vào Quỹ Whitney E. Houston, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ phát triển sự nghiệp. Houston là cái tên gắn liền với cả một thế hệ và là một trong những ca sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại. Cô sinh ra và lớn lên ở East Orange, New Jersey và qua đời vào ngày 11 tháng 2 năm 2012 ở tuổi 48.

Đối tác chiến lược kỹ thuật số của Primary Wave Music và chủ tịch Rob Dippold cho biết bộ sưu tập của Whitney Houston nhằm mục đích tôn vinh sự nghiệp, âm nhạc và tài năng của cô đến với công chúng.

Hiện nay người trúng thầu vẫn chưa công khai danh tính, đồng thời tên bài hát và người viết bài hát vẫn chưa được tiết lộ. Công nghệ blockchain và tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến khi nhiều nghệ sĩ đã tham gia vào không gian này. Ứng dụng mạng xã hội âm nhạc, Geojam, được hỗ trợ bởi ngôi sao ca nhạc Mariah Carey đã tung ra một mã thông báo tiền điện tử vào đầu tháng này.

Mã thông báo được đưa ra sau khi dự án nhận được đầu tư từ những người nổi tiếng trong làng nhạc như Mariah Carey, Nyjah Huston và 24kGoldn. Universal Music, một trong những hãng âm nhạc hàng đầu thế giới, cũng tham gia không gian NFT vào đầu năm nay. Công ty đã hợp tác với Yuga Labs, người tạo ra Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), để phát hành các bộ sưu tập NFT độc quyền.

Trong quý thứ ba của năm, khối lượng giao dịch NFT lần đầu tiên vượt mốc 10 tỷ USD. Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ đạt mức cao hơn trong quý hiện tại khi nhiều công ty truyền thông và nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực này.